TIN TỨC

Tăng cường liên kết nhà trường – doanh nghiệp trong nghiên cứu ứng dụng và phát triển nguồn nhân lực

27/05/2026 16:37 — 914
Ngày 27/5/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực yến sào, sản xuất – thương mại và công nghệ nhằm tăng cường liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phát triển các sản phẩm thực phẩm sức khỏe phục vụ nhu cầu thực tiễn của thị trường.
 
Tham dự chương trình có TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc trường; cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Viện Công nghệ xanh bền vững, Viện Dược và Thực phẩm sức khỏe. Về phía khách mời, đơn vị đối tác có ThS. Lê Thành Đại – Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam; bà Ngô Thị Dinh – Giám đốc Công ty TNHH Yến Cô Tấm; bà Đỗ Thị Thanh Nga – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yến sào Hằng Nga; ông Phạm Quốc Việt – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Cường Nhân; bà Đỗ Thị Phượng – Giám đốc Công ty TNHH PIRO Việt Nam; cùng đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh yến sào và công nghệ.
 
Tại chương trình, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã triển khai ký kết hợp tác ở hai nhóm lĩnh vực trọng tâm gồm: hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực yến sào – thực phẩm sức khỏe và hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực gắn với nhu cầu doanh nghiệp.
 
Ở lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Yến Cô Tấm và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yến sào Hằng Nga. Theo nội dung ký kết, các bên sẽ phối hợp đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu doanh nghiệp; đồng thời triển khai khảo sát, nghiên cứu và phát triển các quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm từ yến và nông sản ứng dụng công nghệ hiện đại. Các nội dung hợp tác tập trung vào nghiên cứu phát triển sản phẩm từ yến; công nghệ chế biến sâu nông sản; nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm thực phẩm sức khỏe như bột trái cây, soup ăn liền; cũng như liên kết nghiên cứu, phát triển quy trình và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường theo nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.
 
Trong lĩnh vực đào tạo và kết nối doanh nghiệp, TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Cường Nhân, Công ty TNHH Topkey (Việt Nam) Corporation, Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương, Công ty TNHH PIRO Việt Nam, cùng các doanh nghiệp đối tác nhằm mở rộng hợp tác về đào tạo, thực tập, tuyển dụng và nghiên cứu ứng dụng. Theo thỏa thuận hợp tác, các bên sẽ phối hợp xây dựng, cập nhật chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng công nghệ và nhu cầu thị trường lao động; cử chuyên gia tham gia giảng dạy, báo cáo chuyên đề, hướng dẫn đồ án, định hướng nghề nghiệp và bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cho sinh viên. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên, giảng viên tham gia thực tập theo kế hoạch đào tạo và nhu cầu thực tế; phối hợp hướng dẫn, đánh giá kết quả thực tập, tham gia Ngày hội việc làm và triển khai các chương trình tuyển dụng dành cho sinh viên sau tốt nghiệp. Các bên cũng thống nhất thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và chuyển đổi số thông qua việc phối hợp thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu ứng dụng; chuyển giao giải pháp kỹ thuật, sản phẩm nghiên cứu và phát triển các hoạt động đổi mới sáng tạo trong những lĩnh vực cùng quan tâm.
 
Thông qua các chương trình ký kết hợp tác, Trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục khẳng định định hướng gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng và mở rộng cơ hội học tập, việc làm cho sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập hiện nay.
 
Dịp này, Công ty TNHH Yến Cô Tấm, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yến sào Hằng Nga và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Cường Nhân, Công ty TNHH PIRO Việt Nam đã trao tặng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập và tiếp thêm động lực cho sinh viên trên hành trình học tập, nghiên cứu.
'
TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Yến Cô Tấm

TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH TM và DV Việt Cường Nhân

TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH TOPKKEY (Việt Nam) Corporation

TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương

TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH PIRO Việt Nam

TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đã thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH SX TM DV Yến sào Hằng Nga

Tại chương trình, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã triển khai ký kết hợp tác ở hai nhóm lĩnh vực trọng tâm gồm: hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực yến sào – thực phẩm sức khỏe và hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực gắn với nhu cầu doanh nghiệp


Các thỏa thuận hợp tác góp phần tăng cường liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phát triển các sản phẩm thực phẩm sức khỏe phục vụ nhu cầu thực tiễn của thị trường
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Viện Đào tạo Sau đại học về Quản lý Giáo dục, Trường Đại học Quốc gia Bình Đông (Đài Loan, Trung Quốc) thăm và làm việc tại Trường Đại học Thủ Dầu Một 16/07/2026 2:48:36 PM — 1288
Ngày 15/7/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đón tiếp đoàn công tác của Viện Đào tạo Sau đại học về Quản lý Giáo dục, Trường Đại học Quốc gia Bình Đông (Đài Loan, Trung Quốc) đến thăm và làm việc nhằm trao đổi, thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Trường Đại học Thủ Dầu Một mở rộng hợp tác quốc tế, học hỏi kinh nghiệm phát triển chương trình đào tạo chất lượng cao 15/07/2026 4:52:00 PM — 1454
Trong hai ngày 13 và 14/7/2026, Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do PGS.TS. Lê Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy Nhà trường làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Trường Kinh tế - Tài chính và Viện Vovinam đã có chuyến thăm, làm việc tại Hà Nội với Trường Đại học Phenikaa, Đại học Quản lý Singapore (SMU) và Trường Đại học VinUni. Chuyến công tác nhằm tăng cường kết nối hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao, phục vụ định hướng phát triển chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh Xuất sắc và chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA) của nhà trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một làm việc với UBND phường Thới Hòa về chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo 14/07/2026 4:36:43 PM — 976
Trong tuần qua, tại trụ sở UBND phường Thới Hòa (TP. Hồ Chí Minh), đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi làm việc với lãnh đạo địa phương nhằm trao đổi các giải pháp chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý, điều hành, cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Trường Đại học Thủ Dầu Một và UBND phường Thới Hòa, góp phần cụ thể hóa các nội dung hợp tác về tư vấn chuyên môn, chuyển giao tri thức và ứng dụng khoa học, công nghệ vào thực tiễn quản lý tại địa phương.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thúc đẩy hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Tâm Nguyện Việt trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển các hoạt động nhân đạo, công tác xã hội 09/07/2026 5:11:13 PM — 463
Ngày 09/7/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Tâm Nguyện Việt nhằm trao đổi, thống nhất định hướng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, phát triển các chương trình nhân đạo, công tác xã hội và hoạt động phục vụ cộng đồng.
Trường Đại học Thủ Dầu Một trao đổi hợp tác với PQS Global về nâng cao năng lực tiếng Anh và quốc tế hóa đào tạo 09/07/2026 12:05:56 PM — 494
Ngày 09/7/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH PQS Việt Nam nhằm trao đổi cơ hội hợp tác trong việc nâng cao năng lực tiếng Anh, chuẩn hóa đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên và thúc đẩy quốc tế hóa các chương trình đào tạo.
Trường Đại học Thủ Dầu Một làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân và hợp tác quốc tế 08/07/2026 4:51:35 PM — 487
Ngày 08/7/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh nhằm trao đổi, kết nối và định hướng các nội dung hợp tác trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân, hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao hiệu quả hội nhập và phát triển của nhà trường.
Trường Luật và Quản lý (TDMU) và Khoa Luật – Đại học Cần Thơ mở rộng hợp tác, phát triển nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao 03/07/2026 5:04:19 PM — 475
Ngày 04/7/2026, Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do ThS. Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy và PGS.TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Khoa Luật – Đại học Cần Thơ nhằm trao đổi, thống nhất các nội dung hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - Luật trên các lĩnh vực kinh tế và luật 25/06/2026 4:28:33 PM — 387
Ngày 25/6/2026, đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM). Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của nhà trường.
Ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Phát triển nghề nghiệp Tuổi trẻ Việt (JobChoice) trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 23/06/2026 3:32:37 PM — 266
Trong khuôn khổ chuỗi hội thảo chuyên đề “Xu hướng công nghệ ô tô thông minh và tương lai của giao thông xanh”, sáng ngày 23/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty Cổ phần Phát triển nghề nghiệp Tuổi trẻ Việt (JobChoice) đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Bách khoa TP.HCM trao đổi định hướng hợp tác trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ trọng điểm 10/06/2026 6:07:31 PM — 1463
Ngày 10/6/2026, Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa TP.HCM nhằm trao đổi các định hướng hợp tác chiến lược trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tập trung vào những lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ mũi nhọn, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn mới.
   Đại học số