TIN TỨC

Tăng cường hợp tác hữu nghị với thành phố Daejeon- Hàn Quốc

30/08/2023 16:51 — 441
Sáng ngày 30/8/2023, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân và Hội người khuyết tật thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Buổi làm việc bàn thảo những hướng hợp tác về các chương trình bảo trợ cho thanh niên bị khuyết tật của tỉnh Bình Dương có cơ hội theo học chương trình đại học.

Tham dự buổi làm việc, về phía thành phố Daejeon có ông Hwang Kyoung Ah - Đại biểu Hội đồng thành phố, Trưởng ban phúc lợi xã hội và môi trường, ông Kim Jin Oh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, cùng đại biểu thuộc các hiệp hội và các trường học đại học. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có ThS. Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hwang Kyoung Ah cho biết, trong chuỗi hoạt động giao lưu, kết nghĩa với tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác thành phố Daejeon đã đến thăm, và tìm hiểu về các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ mồi côi tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Bình Dương. Là người giữ vai trò Chủ tịch Hội người khuyết tật thành phố Daejeon, đồng thời bản thân ông Hwang Kyoung Ah cũng là người khuyết tật sau khi gặp tai nạn giao thông, nên ông rất thấu hiểu, đồng cảm với những khó khăn mà người khuyết tật đang phải gánh chịu. Chính vì vậy, Hội người khuyết tật thành phố cùng Hội đồng nhân dân thành phố Daejeon mong muốn hợp tác cùng với chính quyền tỉnh Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một (cơ sở giáo dục đại học công lập trọng điểm của tỉnh) tham gia vào dự án hỗ trợ các thanh niên gặp tai nạn bị khuyết tật có cơ hội tham gia học chương trình đại học hoặc học nghề. Qua đó, giúp các bạn có thêm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai địa phương nói riêng, và Việt Nam – Hàn Quốc nói chung.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu thành phố Daejeon, ThS. Trần Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ, trường ĐH Thủ Dầu Một là cơ sở giáo dục đại học có nhiều thế mạnh trong hoạt động hợp tác quốc tế với các địa phương, trường đại học của Hàn Quốc. Đặc biệt, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon là cầu nối quan trọng nâng cao mạng lưới kết nối giữa nhà trường với các trường đại học tại Daejeon. “Buổi gặp gỡ với Đoàn đại biểu thành phố Daejeon hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu một khởi đầu mới, tốt đẹp về việc thúc đẩy hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một, chính quyền tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon để triển khai hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, nhất là dự án hỗ trợ cho các thanh niên khuyết tật có cơ hội được theo học chương trình đại học và học nghề” – ThS. Trần Văn Nam vui mừng cho biết.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, Đoàn đại biểu thành phố Daejeon đã tham quan môi trường học tập, khuôn viên trường, và giao lưu với sinh viên đang theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường.

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân và Hội người khuyết tật thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một vào sáng ngày 30/8/2023

Đón tiếp đoàn có ThS. Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng

Trong thời gian tới, thành phố 
 Daejeon sẽ phối hợp với chính quyền tỉnh Bình Dương, cùng trường ĐH Thủ Dầu Một triển khai dự án hỗ trợ các thanh niên gặp tai nạn bị khuyết tật có cơ hội tham gia học chương trình đại học hoặc học nghề trên địa bản tỉnh

Buổi gặp gỡ với Đoàn đại biểu thành phố Daejeon hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu một khởi đầu mới, tốt đẹp về việc thúc đẩy hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một, chính quyền tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon để triển khai hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội

Thay mặt lãnh đạo trường, ThS. Trần Văn Nam tặng logo biểu trưng của nhà trường cho đoàn công tác nhằm thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên
Một số hình ảnh tham quan môi trường học tập, khuôn viên của Đoàn tại trường ĐH Thủ Dầu Một:
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ Việt Nam - Hàn Quốc 2023 30/11/2023 11:25:23 AM — 310
12 đội liên kết giữa 5 trường ĐH Hàn Quốc và 7 trường ĐH Việt Nam tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023. Giải Quán quân của cuộc thi đã được trao cho SV trường ĐH Thủ Dầu Một và SV trường ĐH Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
Ký kết MOU giữa các trường ĐH Việt Nam - Hàn Quốc và khai mạc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu 28/11/2023 6:57:17 PM — 319
Sáng ngày 28/11/2023, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa các trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc 2023 cũng chính thức khai mạc.
Viện Pasteur Tp.HCM và trường ĐH Thủ Dầu Một kết nối hợp tác trong lĩnh vực Y khoa 10/10/2023 5:40:03 PM — 628
Sáng ngày 9/10/2023, PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung - Viện trưởng Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến chúc mừng trường ĐH Thủ Dầu Một nhân dịp khai giảng năm học mới. Lãnh đạo hai đơn vị đã có buổi làm việc, trao đổi về định hướng hợp tác giữa hai bên.
Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng dự án âm nhạc do quỹ Erasmus tài trợ 15/09/2023 5:48:06 PM — 565
Từ ngày 11-16/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tham gia chương trình làm việc tại thành phố Palermo, Ý về dự án Thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam - Vietnam Music Universities Spurring (VIETMUS)
Bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 14/09/2023 2:56:03 PM — 485
Chiều ngày 13/9/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản (VJEP) năm 2023, khép lại chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật của sinh viên hai quốc gia.
ĐH Thủ Dầu Một phát huy vai trò tích cực xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương 08/09/2023 3:19:14 PM — 500
Chiều ngày 7/9/2023, Đoàn khảo sát của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và đánh giá tiềm năng các dự án nghiên cứu của trường Đại học Thủ Dầu Một về phối hợp triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong chuỗi hoạt động hợp tác ba nhà “nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp”.
ĐH Kinh tế thành phố Takasaki cùng ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ về an sinh xã hội 07/09/2023 5:38:04 PM — 1357
Sáng ngày 7/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một chào đón đoàn giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Kinh tế thành phố Takasaki (Nhật Bản) đến giao lưu, chia sẻ kết quả nghiên cứu về lĩnh vực chính sách xã hội, an sinh xã hội ở hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.
Khai mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản VJEP 2023 05/09/2023 5:31:16 PM — 516
Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á, tổ chức chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 2023 (Vietnam - Japan Exchange Project VJEP 2023).
Kocham đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 05/09/2023 4:52:01 PM — 342
Sáng ngày 5/9/2023, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tại Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một đã cắt băng khánh thành phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại sự kiện, 55 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
ĐH Thủ Dầu Một hợp tác cung ứng nhân lực giáo viên cho Tp. Long Khánh 23/08/2023 3:04:43 PM — 567
Cung ứng nguồn nhân lực giáo viên, phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giáo viên các bậc học,… là những nội dung được thống nhất trong buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và UBND Tp. Long Khánh tỉnh Đồng Nai.