TIN TỨC

Trường Đại học Thủ Dầu Một làm việc với Liên đoàn Vovinam Việt Nam, thúc đẩy phát triển Viện Vovinam toàn cầu

02/04/2026 17:37 — 1045
Ngày 02/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một vừa có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo môn phái Vovinam Việt Võ Đạo và Liên đoàn Vovinam Việt Nam, nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển phong trào Vovinam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
 
Tham dự buổi làm việc, về phía khách mời có Võ sư Vũ Văn Điền – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM; Thầy Trần Văn Mỹ – Chánh Chưởng quản Môn phái, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam. Về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có PGS.TS. Lê Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy; TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng; TS. Bùi Đặng Hồng Nhung – Phụ trách Viện Vovinam Toàn cầu, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo môn phái và Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã luôn quan tâm, đồng hành và hỗ trợ nhà trường trong thời gian qua. Nhấn mạnh việc thành lập Viện Vovinam toàn cầu, TS. Đoàn Ngọc Xuân cho biết đây là định hướng quan trọng của Trường trong việc gắn kết giữa đào tạo học thuật với phát triển văn hóa – thể thao dân tộc, góp phần lan tỏa tinh thần Việt Võ Đạo trong môi trường giáo dục đại học. TS. Đoàn Ngọc Xuân bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện từ phía Liên đoàn Vovinam Việt Nam trong triển khai các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, giao lưu quốc tế và quảng bá tinh thần Việt Võ Đạo. “Sự đồng hành của Liên đoàn và các tổ chức liên quan sẽ là nền tảng quan trọng để Viện Vovinam toàn cầu phát huy hiệu quả hoạt động, góp phần đưa hình ảnh con người và văn hóa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, đồng thời nâng cao uy tín và vị thế của nhà trường”- TS. Đoàn Ngọc Xuân khẳng định.
 
Tại buổi làm việc, TS. Bùi Đặng Hồng Nhung – Phụ trách Viện Vovinam Toàn cầu đã trình bày kế hoạch hoạt động của Viện trong năm 2026 với định hướng triển khai đồng bộ các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và phát triển phong trào. Theo đó, Viện sẽ tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, dài hạn; các khóa tập huấn chuyên môn cho huấn luyện viên, võ sư, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Vovinam. Song song đó, Viện tập trung biên soạn, xuất bản tài liệu đào tạo theo hướng chuẩn hóa quốc tế; tổ chức Giải Vovinam học sinh – sinh viên miền Nam và Giải Vovinam sinh viên TDMU mở rộng, tạo sân chơi giao lưu, lan tỏa tinh thần thượng võ. Viện cũng phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam tổ chức các kỳ thi tăng cấp trong nước, đồng thời triển khai các hội thảo khoa học quốc gia, quốc tế nhằm kết nối học thuật và nâng cao giá trị Vovinam Việt Võ Đạo trong bối cảnh hội nhập.
 
Trao đổi tại buổi làm việc, Võ sư Vũ Văn Điền và Thầy Trần Văn Mỹ đánh giá cao định hướng phát triển của Trường Đại học Thủ Dầu Một, đặc biệt là việc thành lập Viện Vovinam toàn cầu với cách tiếp cận bài bản, gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu và phát triển phong trào. Lãnh đạo môn phái và Liên đoàn Vovinam Việt Nam bày tỏ sự thống nhất và ủng hộ đối với các kế hoạch hoạt động của Viện, đồng thời cho rằng đây là nền tảng quan trọng để từng bước chuẩn hóa và nâng tầm Vovinam trong môi trường học thuật. Trên cơ sở đó, các ý kiến đã tập trung trao đổi, đề xuất nhiều nội dung nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Viện như: xây dựng chương trình đào tạo theo hướng chuẩn hóa, tiệm cận quốc tế; tăng cường liên kết với hệ thống Liên đoàn và các võ đường trong, ngoài nước; đẩy mạnh tổ chức giải đấu, hoạt động giao lưu trong học sinh, sinh viên; đồng thời chú trọng nghiên cứu, hệ thống hóa lý luận và phát triển học liệu phục vụ giảng dạy. Đồng thời, Lãnh đạo môn phái và Liên đoàn Vovinam Việt Nam cũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường trong thời gian tới, góp phần phát huy hiệu quả hoạt động của Viện Vovinam toàn cầu và lan tỏa giá trị Vovinam Việt Võ Đạo trong bối cảnh hội nhập.

Ngày 02/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một vừa có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo môn phái Vovinam Việt Võ Đạo và Liên đoàn Vovinam Việt Nam

TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng phát biểu gửi lời cảm ơn 
trân trọng đến lãnh đạo môn phái và Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã luôn quan tâm, đồng hành và hỗ trợ nhà trường trong thời gian qua

TS. Bùi Đặng Hồng Nhung – Phụ trách Viện Vovinam Toàn cầu đã trình bày kế hoạch hoạt động của Viện trong năm 2026 với định hướng triển khai đồng bộ các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và phát triển phong trào

 Lãnh đạo môn phái và Liên đoàn Vovinam Việt Nam cũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường trong thời gian tới, góp phần phát huy hiệu quả hoạt động của Viện Vovinam toàn cầu và lan tỏa giá trị Vovinam Việt Võ Đạo trong bối cảnh hội nhập
BBT
 
 

Bài đăng cùng chủ đề

Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với phường Tây Nam (TP.HCM) về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và phát triển kinh tế – xã hội 16/04/2026 11:20:58 AM — 1654
Ngày 16/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một và phường Tây Nam (TP.HCM) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hướng đến triển khai các hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phụng sự cộng đồng, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với doanh nghiệp tài chính – ngân hàng, tăng cường đào tạo gắn thực tiễn 15/04/2026 1:44:26 PM — 907
Ngày 15/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng hướng đến tăng cường liên kết đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số.
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với Vinako Edu, mở rộng cơ hội học tập – việc làm tại Hàn Quốc 14/04/2026 2:52:16 PM — 942
Trong chiến lược đẩy mạnh quốc tế hóa và nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu thị trường lao động, sáng ngày 14/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Tư vấn và Giáo dục Vinako Edu, đồng thời kết nối với Trường Đại học Dong-eui (Hàn Quốc).
Trường Đại học Thủ Dầu Một ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Onex Training, thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực logistics 04/04/2026 12:14:22 PM — 626
Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”, ngày 04/4/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần Onex Training, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực nghiên cứu và thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh thiết lập hợp tác chiến lược trong đào tạo và nghiên cứu kiến trúc – xây dựng 31/03/2026 12:01:47 PM — 711
Nhằm thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược, phát huy thế mạnh của mỗi bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực kiến trúc – xây dựng, hướng đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu ứng dụng gắn với thực tiễn, ngày 31/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Bạc Liêu tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng 30/03/2026 10:14:46 AM — 611
Chiều ngày 28/3/2026, đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bạc Liêu nhằm trao đổi, tìm hiểu và định hướng các nội dung hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng giữa hai đơn vị.
Tăng cường hợp tác với tổ chức nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo kế toán – tài chính 25/03/2026 3:10:57 PM — 709
Ngày 25/03/2026, Hội Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh (HAA) đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực kế toán – tài chính.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Trưng Vương ký kết hợp tác toàn diện trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 20/03/2026 5:25:28 PM — 1020
Chiều ngày 20/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trường Đại học Trưng Vương long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục đại học.
Ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ 18/03/2026 11:05:17 AM — 1186
Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Ứng dụng công nghệ số trong phát triển khoa học và đổi mới sáng tạo”, ngày 18/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các đối tác, doanh nghiệp, gồm: Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung; Công ty TMA Solutions.
Hợp tác đào tạo kỹ năng sống và an toàn học đường với Viện An toàn Khoa học Việt Nam 18/03/2026 7:38:32 AM — 1341
Nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, ngày 17/3/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần Viện An toàn Khoa học Việt Nam.