TIN TỨC

Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc

07/07/2022 17:16 — 372
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).

Ngày 6/7/2022, Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN cùng phái đoàn Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Hai bên đã bàn thảo chương trình hợp tác để mở các khóa đào tạo chuyên sâu kỹ thuật viên ô tô phục vụ cho thị trường Việt Nam và Hàn Quốc, thành lập Trung tâm “Mobility training center” tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tiếp đón đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Viện Kỹ thuật Công nghệ, giám đốc CTĐT Công nghệ Kỹ thuật ôtô, CTĐT Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, cùng lãnh đạo đơn vị phòng ban chức năng. Về phía đoàn khách có ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng thường trực Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN, ông Byun Moo Young – Giám đốc Công ty TNHH MK, ông Lee Tae Hoon - Giám đốc bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp SBA, ông Kang Soon Geun - Chủ tịch Hiệp hội Carpos, cùng đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, Chính phủ Việt Nam đang có những dự án xây dựng mạng lưới giao thông hiện đại, thông minh và đây là cơ hội cho ngành ô tô phát triển bùng nổ trong thời gian tới. Việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực ngành kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài sẽ đóng góp vào sự hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cho thị trường. Ông Nguyễn Mạnh Cường tin tưởng, trường ĐH Thủ Dầu Một và các doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc sẽ cùng nhau thúc đẩy các chương trình hợp tác toàn diện và sâu rộng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho thị trường hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Đáp lời, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng vui mừng chào đón đoàn công tác thuộc Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN và phái đoàn Hàn Quốc đã tin tưởng chọn trường ĐH Thủ Dầu Một là đối tác để thiết lập và phát triển các chương trình chuyên sâu trong đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô. TS khẳng định, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Viện Kỹ thuật Công nghệ cùng với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc vận hành các chương trình hợp tác mang lại sự phát triển thịnh vượng cho hai quốc gia, cho nhà trường – doanh nghiệp và cho người học.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo các bên đã trình bày, giới thiệu các thông tin về tiềm năng, thế mạnh của đơn vị, chia sẻ thông tin về hoạt động của ngành kỹ thuật ô tô, sửa chữa ô tô; xu hướng nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ, có tay nghề trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa ô tô tại thị trường Việt Nam, Hàn Quốc… Nhận thấy tiềm năng hợp tác sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp trong tương lai, lãnh đạo các bên thống nhất sẽ phát triển chương trình hợp tác mở các khóa đào tạo chuyên sâu kỹ thuật viên ô tô phục vụ cho thị trường Việt Nam và Hàn Quốc, tiến tới thành lập Trung tâm “Mobility training center” tại trường ĐH Thủ Dầu Một.
Tổ chức Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (SBA) là cơ quan trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc được thành lập năm 1979, có trách nhiệm thực thi các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các lĩnh vực như cho vay vốn sản xuất kinh doanh, marketing tại thị trường nước ngoài, hỗ trợ đào tạo nhân lực và khởi nghiệp, hỗ trợ về khoa học kỹ thuật…

Hiệp hội Carpos quy tụ 19 thành viên là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc.

Công ty TNHH MK thành lập năm 2016, là một công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc đang phát triển nền tảng trí tuệ nhân tạo dựa trên dữ liệu bảo dưỡng xe hơi, giúp các doanh nghiệp số hóa hoạt động bảo trì, sửa chữa ô tô, quản lý, tư vấn khách hàng,…. Qua đó, đội ngũ nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng có thể tư vấn cho khách hàng thay thế phụ tùng phù hợp, thời gian bảo dưỡng xe định kỳ,… một cách nhanh chóng và chính xác.

Ngày 6/7/2022, Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN cùng phái đoàn Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng phụ trách Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN tin tưởng vào sự thành công của mối quan hệ hợp tác giữa TDMU và các đối tác Hành Quốc

Ông Byun Moo Young – Giám đốc Công ty TNHH MK chia sẻ vể các định hướng hợp tác giữa hai bên

Lãnh đạo các bên thống nhất sẽ phát triển chương trình hợp tác mở các khóa đào tạo chuyên sâu kỹ thuật viên ô tô phục vụ cho thị trường Việt Nam và Hàn Quốc, tiến tới thành lập Trung tâm “Mobility training center” tại TDMU
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 415
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 444
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc 15/08/2022 12:41:25 PM — 415
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.
Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 431
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 759
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 347
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.
Hợp tác cùng ATALINK phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 10/06/2022 5:08:43 PM — 514
Chiều ngày 10/6/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng giữa ĐH Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Công nghệ ATALINK.
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị đại học với trường ĐH Thái Bình 02/06/2022 9:54:42 AM — 329
Ngày 1/6/2022, TS. Nguyễn Thị Kim Lý – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thái Bình đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, công tác tự chủ đại học từ mô hình của trường.
Ký kết MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao 01/06/2022 8:15:10 AM — 345
Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin là các hạng mục hợp tác đã đạt được thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật công nghệ (IET-TDMU) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao (HITC).
Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục lĩnh vực văn hóa nghệ thuật 05/05/2022 4:12:57 PM — 725
Tăng cường hoạt động hợp tác khoa học giáo dục trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật là thỏa thuận quan trọng đạt được trong buổi làm việc giữa lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội).