TIN TỨC

Hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics cho Lazada

14/10/2022 12:07 — 1143
Được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên môn, trau dồi kiến thức và kỹ năng số trong ngành logistic 4.0, và sinh viên sở hữu ưu thế về cơ hội làm việc ngay sau tốt nghiệp tại doanh nghiệp,… là thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics.

Tiếp nối những thành công trong việc triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động logistic Việt Nam, ngày 13/10/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics giữa ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics. Lễ ký kết có sự tham dự của TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo khoa Kinh tế, phòng Đào tạo Đại học, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp. Về phía đơn vị đối tác có ông Vũ Đức Thịnh – Tổng Giám đốc, cùng các cộng sự.

Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

“Hướng tới mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường logistic 4.0 tại Việt Nam, doanh nghiệp Lazada sẽ đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một đóng góp những giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo, thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp” – ông Vũ Đức Thịnh khẳng định. Với vai trò này, đội ngũ chuyên gia Lazada tham gia đóng góp ý kiến góp phần hoàn chỉnh và phát triển chương trình đào tạo gắn với yêu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực logistics, kinh tế; Cử chuyên gia, nhà quản lý tham gia giảng dạy, trình bày seminar chuyên môn cho giảng viên, sinh viên; Tham gia các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, ngày hội việc làm; Hỗ trợ tiếp nhận, hướng dẫn sinh viên đến tham quan, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Đóng góp vào sự phát triển của Lazada, trường ĐH Thủ Dầu Một triển khai hoạt động đào tạo, phối hợp đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bao gồm các khóa học từ ngắn hạn đến đại học và sau đại học; đào tạo lao động chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu lao động lĩnh vực logistics, kinh tế,....; Phối tổ chức tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng ngành logistic.

Đối tác chiến lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam

Một bước tiến quan trọng đạt được trong thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị đó là, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ trở thành đối tác lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam. Theo đó, nhà trường sẽ đóng vai trò cầu nối tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng nhân sự, giới thiệu các ứng viên (người học, sinh viên tốt nghiệp) khối ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, vị trí nghề nghiệp cho Lazada; ĐH Thủ Dầu Một đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực theo “đặt hàng” từ phía Lazada. Đồng thời, Lazada hỗ trợ tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập, tuyển dụng sinh viên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đảm bảo tất cả sinh viên của ngành logistic của trường được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên môn tại doanh nghiệp và có ưu thế làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, nhân lực logistics đang thiếu hụt nghiêm trọng, nhất nguồn lực am tường kiến thức chuyên môn, vững kỹ năng nghề nghề nghiệp, đặc biệt là kỹ năng số hóa. Đồng hành cùng các doanh nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một đã trở thành trung tâm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của thị trường logistics phía Nam, và cả nước. “Là đối tác chiến lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam, thêm một lần nữa khẳng định chất lượng và thương hiệu giáo dục của trường ĐH Thủ Dầu Một đối với xã hội, và các đối tác” – TS. Ngô Hồng Điệp vui mừng chia sẻ.

Theo lộ trình hợp tác, từ năm học 2022 – 2023, doanh nghiệp Lazada sẽ phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận sinh viên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng đến thực tập, trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh logistic, vận hành hệ thống, điều phối khai thác vận tải, kho hàng của doanh nghiệp Lazada tại thị trường phía Nam, và tại Bình Dương.

ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics cùng ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 

Theo thỏa thuận, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ trở thành đối tác lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam

Lazada sẽ phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận sinh viên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng đến thực tập, trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh logistic, vận hành hệ thống, điều phối khai thác vận tải, kho hàng của doanh nghiệp Lazada tại thị trường phía Nam, và tại Bình Dương
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ Việt Nam - Hàn Quốc 2023 30/11/2023 11:25:23 AM — 279
12 đội liên kết giữa 5 trường ĐH Hàn Quốc và 7 trường ĐH Việt Nam tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023. Giải Quán quân của cuộc thi đã được trao cho SV trường ĐH Thủ Dầu Một và SV trường ĐH Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
Ký kết MOU giữa các trường ĐH Việt Nam - Hàn Quốc và khai mạc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu 28/11/2023 6:57:17 PM — 292
Sáng ngày 28/11/2023, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa các trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc 2023 cũng chính thức khai mạc.
Viện Pasteur Tp.HCM và trường ĐH Thủ Dầu Một kết nối hợp tác trong lĩnh vực Y khoa 10/10/2023 5:40:03 PM — 621
Sáng ngày 9/10/2023, PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung - Viện trưởng Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến chúc mừng trường ĐH Thủ Dầu Một nhân dịp khai giảng năm học mới. Lãnh đạo hai đơn vị đã có buổi làm việc, trao đổi về định hướng hợp tác giữa hai bên.
Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng dự án âm nhạc do quỹ Erasmus tài trợ 15/09/2023 5:48:06 PM — 560
Từ ngày 11-16/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tham gia chương trình làm việc tại thành phố Palermo, Ý về dự án Thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam - Vietnam Music Universities Spurring (VIETMUS)
Bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 14/09/2023 2:56:03 PM — 482
Chiều ngày 13/9/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản (VJEP) năm 2023, khép lại chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật của sinh viên hai quốc gia.
ĐH Thủ Dầu Một phát huy vai trò tích cực xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương 08/09/2023 3:19:14 PM — 491
Chiều ngày 7/9/2023, Đoàn khảo sát của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và đánh giá tiềm năng các dự án nghiên cứu của trường Đại học Thủ Dầu Một về phối hợp triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong chuỗi hoạt động hợp tác ba nhà “nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp”.
ĐH Kinh tế thành phố Takasaki cùng ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ về an sinh xã hội 07/09/2023 5:38:04 PM — 1349
Sáng ngày 7/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một chào đón đoàn giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Kinh tế thành phố Takasaki (Nhật Bản) đến giao lưu, chia sẻ kết quả nghiên cứu về lĩnh vực chính sách xã hội, an sinh xã hội ở hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.
Khai mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản VJEP 2023 05/09/2023 5:31:16 PM — 509
Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á, tổ chức chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 2023 (Vietnam - Japan Exchange Project VJEP 2023).
Kocham đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 05/09/2023 4:52:01 PM — 337
Sáng ngày 5/9/2023, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tại Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một đã cắt băng khánh thành phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại sự kiện, 55 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Tăng cường hợp tác hữu nghị với thành phố Daejeon- Hàn Quốc 30/08/2023 4:51:10 PM — 438
Sáng ngày 30/8/2023, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân và Hội người khuyết tật thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Buổi làm việc bàn thảo những hướng hợp tác về các chương trình bảo trợ cho thanh niên bị khuyết tật của tỉnh Bình Dương có cơ hội theo học chương trình đại học.