TIN TỨC

Hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics cho Lazada

14/10/2022 12:07 — 1318
Được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên môn, trau dồi kiến thức và kỹ năng số trong ngành logistic 4.0, và sinh viên sở hữu ưu thế về cơ hội làm việc ngay sau tốt nghiệp tại doanh nghiệp,… là thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics.

Tiếp nối những thành công trong việc triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động logistic Việt Nam, ngày 13/10/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics giữa ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics. Lễ ký kết có sự tham dự của TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo khoa Kinh tế, phòng Đào tạo Đại học, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp. Về phía đơn vị đối tác có ông Vũ Đức Thịnh – Tổng Giám đốc, cùng các cộng sự.

Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

“Hướng tới mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường logistic 4.0 tại Việt Nam, doanh nghiệp Lazada sẽ đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một đóng góp những giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo, thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp” – ông Vũ Đức Thịnh khẳng định. Với vai trò này, đội ngũ chuyên gia Lazada tham gia đóng góp ý kiến góp phần hoàn chỉnh và phát triển chương trình đào tạo gắn với yêu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực logistics, kinh tế; Cử chuyên gia, nhà quản lý tham gia giảng dạy, trình bày seminar chuyên môn cho giảng viên, sinh viên; Tham gia các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, ngày hội việc làm; Hỗ trợ tiếp nhận, hướng dẫn sinh viên đến tham quan, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Đóng góp vào sự phát triển của Lazada, trường ĐH Thủ Dầu Một triển khai hoạt động đào tạo, phối hợp đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bao gồm các khóa học từ ngắn hạn đến đại học và sau đại học; đào tạo lao động chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu lao động lĩnh vực logistics, kinh tế,....; Phối tổ chức tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng ngành logistic.

Đối tác chiến lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam

Một bước tiến quan trọng đạt được trong thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị đó là, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ trở thành đối tác lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam. Theo đó, nhà trường sẽ đóng vai trò cầu nối tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng nhân sự, giới thiệu các ứng viên (người học, sinh viên tốt nghiệp) khối ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, vị trí nghề nghiệp cho Lazada; ĐH Thủ Dầu Một đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực theo “đặt hàng” từ phía Lazada. Đồng thời, Lazada hỗ trợ tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập, tuyển dụng sinh viên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đảm bảo tất cả sinh viên của ngành logistic của trường được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên môn tại doanh nghiệp và có ưu thế làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, nhân lực logistics đang thiếu hụt nghiêm trọng, nhất nguồn lực am tường kiến thức chuyên môn, vững kỹ năng nghề nghề nghiệp, đặc biệt là kỹ năng số hóa. Đồng hành cùng các doanh nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một đã trở thành trung tâm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của thị trường logistics phía Nam, và cả nước. “Là đối tác chiến lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam, thêm một lần nữa khẳng định chất lượng và thương hiệu giáo dục của trường ĐH Thủ Dầu Một đối với xã hội, và các đối tác” – TS. Ngô Hồng Điệp vui mừng chia sẻ.

Theo lộ trình hợp tác, từ năm học 2022 – 2023, doanh nghiệp Lazada sẽ phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận sinh viên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng đến thực tập, trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh logistic, vận hành hệ thống, điều phối khai thác vận tải, kho hàng của doanh nghiệp Lazada tại thị trường phía Nam, và tại Bình Dương.

ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics cùng ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 

Theo thỏa thuận, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ trở thành đối tác lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam

Lazada sẽ phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận sinh viên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng đến thực tập, trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh logistic, vận hành hệ thống, điều phối khai thác vận tải, kho hàng của doanh nghiệp Lazada tại thị trường phía Nam, và tại Bình Dương
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ 05/06/2024 11:17:00 AM — 190
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 252
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 282
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Nội 16/05/2024 9:32:12 PM — 297
Trong lịch trình học tập kinh nghiệm tại các trường đại học uy tín nhằm xây dựng, phát triển mô hình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, chiều ngày 13/05/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Hội.
Học tập kinh nghiệm về mô hình trường trung học liên cấp tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 16/05/2024 1:21:08 PM — 332
Sáng ngày 13/05/2024, Đoàn công tác của trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Buổi làm việc nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về quản lý và phát triển mô hình trường trung học liên cấp trong trường đại học, tiến tới ký kết, mở ra các cơ hội hợp tác phát triển lâu dài giữa hai trường.
Rực rỡ sắc màu dân tộc và giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2024 13/05/2024 11:23:04 AM — 194
Ngày 11/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương tổ chức chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “Rực rỡ sắc màu dân tộc” và Ngày hội Giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2024.
Chương trình giao lưu định hướng việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản 13/05/2024 11:09:47 AM — 174
Ngày 11/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Công ty Eshunhai tổ chức chương trình giao lưu định hướng nghề nghiệp với chủ để “Chọn việc làm – chọn nơi làm việc với thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản”.
Tăng cường học tập kinh nghiệm chuyển đổi số trong giáo dục đại học 10/05/2024 2:47:27 PM — 436
Ngày 9/5/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiếp thu kinh nghiệm về ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động khoa học giáo dục.
Chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học với trường Đại học Đồng Nai 08/05/2024 4:19:56 PM — 330
Sáng ngày 8/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp Đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai do TS. Võ Văn Lý – Phó Hiệu trưởng trường dẫn đầu đến thăm và làm việc với trường. Tiếp đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng chức năng của trường.
Trao đổi kinh nghiệm quản trị đại học với trường Đại học Phú Yên 26/04/2024 5:27:48 PM — 397
Ngày 26/04/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Phú Yên đến thăm và làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển công tác đào tạo, chính sách phát triển khoa học công nghệ và các hoạt động quản trị và điều hành trong bối cảnh tự chủ đại học.