TIN TỨC

Hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics cho Lazada

14/10/2022 12:07 — 736
Được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên môn, trau dồi kiến thức và kỹ năng số trong ngành logistic 4.0, và sinh viên sở hữu ưu thế về cơ hội làm việc ngay sau tốt nghiệp tại doanh nghiệp,… là thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics.

Tiếp nối những thành công trong việc triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động logistic Việt Nam, ngày 13/10/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics giữa ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics. Lễ ký kết có sự tham dự của TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo khoa Kinh tế, phòng Đào tạo Đại học, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp. Về phía đơn vị đối tác có ông Vũ Đức Thịnh – Tổng Giám đốc, cùng các cộng sự.

Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

“Hướng tới mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường logistic 4.0 tại Việt Nam, doanh nghiệp Lazada sẽ đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một đóng góp những giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo, thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp” – ông Vũ Đức Thịnh khẳng định. Với vai trò này, đội ngũ chuyên gia Lazada tham gia đóng góp ý kiến góp phần hoàn chỉnh và phát triển chương trình đào tạo gắn với yêu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực logistics, kinh tế; Cử chuyên gia, nhà quản lý tham gia giảng dạy, trình bày seminar chuyên môn cho giảng viên, sinh viên; Tham gia các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, ngày hội việc làm; Hỗ trợ tiếp nhận, hướng dẫn sinh viên đến tham quan, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Đóng góp vào sự phát triển của Lazada, trường ĐH Thủ Dầu Một triển khai hoạt động đào tạo, phối hợp đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bao gồm các khóa học từ ngắn hạn đến đại học và sau đại học; đào tạo lao động chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu lao động lĩnh vực logistics, kinh tế,....; Phối tổ chức tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng ngành logistic.

Đối tác chiến lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam

Một bước tiến quan trọng đạt được trong thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị đó là, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ trở thành đối tác lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam. Theo đó, nhà trường sẽ đóng vai trò cầu nối tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng nhân sự, giới thiệu các ứng viên (người học, sinh viên tốt nghiệp) khối ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, vị trí nghề nghiệp cho Lazada; ĐH Thủ Dầu Một đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực theo “đặt hàng” từ phía Lazada. Đồng thời, Lazada hỗ trợ tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập, tuyển dụng sinh viên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đảm bảo tất cả sinh viên của ngành logistic của trường được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên môn tại doanh nghiệp và có ưu thế làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, nhân lực logistics đang thiếu hụt nghiêm trọng, nhất nguồn lực am tường kiến thức chuyên môn, vững kỹ năng nghề nghề nghiệp, đặc biệt là kỹ năng số hóa. Đồng hành cùng các doanh nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một đã trở thành trung tâm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của thị trường logistics phía Nam, và cả nước. “Là đối tác chiến lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam, thêm một lần nữa khẳng định chất lượng và thương hiệu giáo dục của trường ĐH Thủ Dầu Một đối với xã hội, và các đối tác” – TS. Ngô Hồng Điệp vui mừng chia sẻ.

Theo lộ trình hợp tác, từ năm học 2022 – 2023, doanh nghiệp Lazada sẽ phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận sinh viên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng đến thực tập, trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh logistic, vận hành hệ thống, điều phối khai thác vận tải, kho hàng của doanh nghiệp Lazada tại thị trường phía Nam, và tại Bình Dương.

ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics cùng ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 

Theo thỏa thuận, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ trở thành đối tác lược cung ứng nguồn nhân lực logistic cho Lazada Việt Nam

Lazada sẽ phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận sinh viên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng đến thực tập, trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh logistic, vận hành hệ thống, điều phối khai thác vận tải, kho hàng của doanh nghiệp Lazada tại thị trường phía Nam, và tại Bình Dương
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục với trường ĐH Đông Hoa – Đài Loan 12/12/2022 3:45:48 PM — 329
Liên kết đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc,… là các nội dung được thống nhất tại buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Đông Hoa – Đài Loan ngày 12/12/2022.
Thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực khối ngành văn học nghệ thuật 22/11/2022 5:39:49 PM — 338
Tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh và âm nhạc) là thỏa thuận hợp tác quan trọng đạt được trường ĐH Thủ Dầu Một và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương.
TS. Nguyễn Quốc Cường được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương 08/11/2022 12:49:53 PM — 520
Chiều 4/11/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga đã tổ chức Đại hội Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới với 15 thành viên. TS Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch Hội.
Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 747
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 696
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc 15/08/2022 12:41:25 PM — 579
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.
Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 695
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 980
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 507
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 497
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.