TIN TỨC

ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện

15/01/2024 18:05 — 568
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.

Tại trường ĐH Thủ Dầu Một, sáng ngày 15/01/2024, ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang đã long trọng tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm thúc đẩy các hoạt động khoa học giáo dục, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Tham dự lễ ký kết, về phía trường ĐH Konyang có GS. Jo Geeyong – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, ông Choo Woon Hyun – Trưởng phòng tư vấn việc, cùng các đồng sự. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trường, lãnh đạo các đơn vị chức năng, cùng với sự tham dự của hơn 300 sinh viên hai trường.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị, GS. Jo Geeyong – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, bà Trương Diễm Linh – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã tiến hành nghi thức ký kết các thỏa thuận hợp tác với các nội dung: Hỗ trợ các hoạt động giáo dục, quảng bá nhằm ủng hộ quyền lợi của những người yếu thế trong xã hội tại địa phương Bình Dương, tỉnh Incheon; Thúc đẩy các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng của cán bộ giảng viên, sinh viên tại hai địa phương; Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện,…

Phát biểu chúc mừng sự hợp tác giàu ý nghĩa của thanh niên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Konyang, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, GS. Jo Geeyong – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, trường ĐH Konyang tin tưởng, buổi ký kết hợp tác hôm nay là sự mở đầu cho quá trình hợp tác thiết thực và cụ thể trong các hoạt động tình nguyện phục vụ cộng đồng của sinh viên hai trường. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon, giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung.

Trong khuôn khổ chương trình lễ ký kết, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một cùng với sinh viên trường ĐH Konyang đã tổ chức các hoạt động giao lưu, giới thiệu và quảng bá những nét văn hóa nghệ thuật truyền thống của hai quốc gia.

Các hoạt động hợp tác khoa học giáo dục, phục vụ cộng đồng của hai đơn vị đã đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc

TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một chúc mừng sự hợp tác của thanh niên, sinh viên hai trường với các hoạt động giàu ý nghĩa vì cộng đồng trong tương lai

Trong thời gian tới, hai trường sẽ phối hợp triển khai nhiều hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng tại hai địa phương Bình Dương, Incheon

Lãnh đạo hai trường cùng chụp hình lưu niệm với sinh viên

Trong khuôn khổ các hoạt động, hai trường đã tổ chức các hoạt động giao lưu, giới thiệu và quảng bá những nét văn hóa nghệ thuật truyền thống của hai quốc gia

SV trường ĐH Konyang tham gia trải nghiệm tiết mục nhảy sạp cùng với SV trường ĐH Thủ Dầu Một

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ đã nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nồng nhiệt của sinh viên
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Rộng mở cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho SV trường Đại học Thủ Dầu Một 17/04/2024 5:11:00 PM — 204
Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.
Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á tổ chức hội thảo về giáo dục đại học 15/04/2024 11:27:44 AM — 266
Ngày 12/04/2024, GS. Seki Akinori – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á đã đến làm việc với lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một về kế hoạch phối hợp tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Giáo dục đại học đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất cho Việt Nam”.
Hợp tác về tự động hóa với Công ty SMC Corporation Việt Nam 28/03/2024 3:36:10 PM — 308
Sáng ngày 28/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị thực hành tự động hóa – khí nén phục vụ công tác giảng dạy, thực hành – thực tập cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ.
Chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản trị đại học với trường Đại học Hùng Vương 15/03/2024 4:21:32 PM — 614
Ngày 14/03/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đến thăm và học tập mô hình quản trị đại học, cũng như kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động về chuyển đổi số, khoa học công nghệ, kiểm định chất lượng,…
TDMU kết nối cùng doanh nghiệp tiên phong trong phục vụ chuyển đổi số quốc gia 04/03/2024 4:42:53 PM — 217
Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.
Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 413
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc 01/02/2024 4:49:06 PM — 1004
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat 31/01/2024 3:32:41 PM — 505
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 680
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Tổ chức Đại học Pháp ngữ trao Chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một 11/01/2024 5:07:08 PM — 1788
Sáng ngày 11/01/2024, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie - AUF) đã trao Giấy chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một. Trở thành thành viên AUF, trường ĐH Thủ Dầu Một có thêm nhiều cơ hội tiếp cận, tham gia vào các chương trình giáo dục quốc tế do AUF tổ chức và tài trợ.