TIN TỨC

“Nghệ sĩ SV” ĐH Thủ Dầu Một cháy hết mình với sân khấu âm nhạc đường phố

27/02/2023 11:50 — 639
Hàng trăm khán giả đã đổ về không gian phố đi bộ Bạch Đằng – Thành phố Thủ Dầu Một để hòa mình vào không khí sôi động, đắm chìm cùng những giai điệu âm nhạc cuốn hút, ấn tượng do các “nghệ sĩ trẻ” trường ĐH Thủ Dầu Một biểu diễn.

Tối ngày 26/2/2023, chương trình biểu diễn âm nhạc đường phố chính thức khai mạc. Chương trình do ngành Âm nhạc thuộc khoa Công nghiệp Văn hóa – trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin thể thao thành phố Thủ Dầu Một thực hiện đã trở thành điểm nhấn văn hóa đặc sắc tại không gian phố đi bộ Bạch Đằng.

Không gian âm nhạc lung linh sắc màu bên dòng sông Bạch Đằng thơ mộng, cùng với sự ủng hộ đông đảo của người dân, du khách đã “thổi bùng” những giai điệu tươi trẻ, tràn đầy đam mê của các “nghệ sĩ sinh viên” ĐH Thủ Dầu Một. Ngay trong đêm đầu tiên của chuỗi hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ cộng đồng, ban nhạc Hoa Dầu và các sinh viên ngành Âm nhạc của trường để hiện sự chuẩn bị tập luyện kỹ lưỡng, tác phong làm việc chuyên nghiệp, sự chỉnh chu từ nhạc cụ, trang phục đến sự dàn dựng kết nối…. đã tạo nên một đêm diễn thành công ngoài mong đợi.

Nhiều người dân chưa biết đến sự kiện, nhưng khi dạo chơi ngang khu vực sân khấu đã bị thu hút, dừng lại thưởng thức với sự thích thú, “phấn khích”. Bạn Lê Đình Đình quê Long An đang làm việc tại Bình Dương cho biết: “Chương trình âm nhạc rất ấn tượng, em khá ngạc nhiên bởi chất giọng của ca sĩ rất nội lực, giai điệu cuốn hút, nghe rất “đã tai”, mới đầu em tưởng đó là giọng hát của một ca sĩ chuyên nghiệp. Hi vọng sân chơi âm nhạc này sẽ được duy trì tổ chức vào mỗi dịp cuối tuần để các bạn trẻ có những giây phút hòa mình trong không gian âm nhạc sôi động, xả stress sau một tuần làm việc.”

Xuyên suốt gần 3 giờ, không gian phố đi bộ ngập tràn trong những giai điệu từ êm dịu, du dương đến sôi động, bùng cháy. Dùng điện thoại để quay video, livestream trực tiếp các tiết mục biểu diễn, chị Nguyễn Khánh Ngọc chia sẻ, vào những ngày cuối tuần, gia đình chị đều đến phố đi bộ Bạch Đằng để thư giãn, vui chơi. “Buổi tối hôm nay thú vị hơn khi được thưởng thức những tiết mục âm nhạc đa màu sắc, đa âm điệu do các bạn trẻ thể hiện, hoạt động này lần đầu tiên được tổ chức tại phố đi bộ, khá mới mẻ thu hút mọi người, gia đình mình rất thích.” – Chị Ngọc bày tỏ.

Với buổi ra mắt thành công rực rỡ, chương trình sẽ được tổ chức định kỳ vào thứ bảy hoặc chủ nhật hàng tuần do giảng viên, sinh viên ngành Âm nhạc trường ĐH Thủ Dầu Một thực hiện, cùng với sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ không chuyên và mở rộng cho người dân tham gia. Chuỗi hoạt động nghệ thuật “Biểu diễn chương trình âm nhạc đường phố” hứa hẹn trở thành điểm gặp gỡ âm nhạc không thể bỏ qua vào mỗi dịp cuối tuần của người dân, du khách khi đến với Bình Dương.

Tối ngày 26/2/2023, chương trình biểu diễn âm nhạc đường phố chính thức khai mạc

Hàng trăm khán giả đã đổ về không gian phố đi bộ Bạch Đằng – Thành phố Thủ Dầu Một để hòa mình vào không khí sôi động, đắm chìm cùng những giai điệu âm nhạc cuốn hút

Những giai điệu tươi trẻ, tràn đầy đam mê do các “nghệ sĩ sinh viên” ĐH Thủ Dầu Một biểu diễn

Với buổi ra mắt thành công rực rỡ, chương trình nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả

Chuỗi hoạt động nghệ thuật “Biểu diễn chương trình âm nhạc đường phố” do CB-GV, SV trường ĐH TDM thực hiện hứa hẹn trở thành điểm gặp gỡ âm nhạc không thể bỏ qua vào mỗi dịp cuối tuần của người dân, du khách khi đến với Bình Dương
BBTBài đăng cùng chủ đề

Kết nạp Đảng cho sinh viên Lê Thành Huy Bảo và Lê Minh Tân 06/06/2024 11:23:33 AM — 364
Tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phát triển đảng viên, được sự đồng ý của Đảng ủy trường, ngày 6/6/2024, chi bộ Viện Phát triển ứng dụng đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho sinh viên Lê Thành Huy Bảo, Lê Minh Tân. Tham dự và chúc mừng chi bộ có đồng chí Nguyễn Minh Danh – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, đ/c Trần Bảo Quốc – Phó Bí thư Đoàn trường, cùng toàn thể đảng viên chi bộ.
Tuyên dương 83 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 06/06/2024 11:06:04 AM — 272
Năm 2024, có 83 cá nhân được BCH Đoàn trường tuyên dương. Đây là những gương mặt điển hình tiêu biểu đại diện cho đoàn viên, thanh niên trường Đại học Thủ Dầu Một có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường.
Thêm nhiều sinh viên ưu tú đứng vào hàng ngũ Đảng 05/06/2024 5:05:19 PM — 321
Trong tuần đầu tiên của tháng 6/2024, Đảng bộ trường Đại học Thủ Dầu Một liên tiếp đón nhận những tin vui khi nhiều chi bộ trực thuộc đã tổ chức kết nạp những đoàn viên, sinh viên ưu tú của trường vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hai sinh viên khoa Công nghiệp văn hóa vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng 24/05/2024 3:15:48 PM — 451
Trong nhiều năm qua, Đảng bộ trường Đại học Thủ Dầu Một đã thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới khi có nhiều CB-GV trẻ, đoàn viên thanh viên, sinh viên ưu tú của nhà trường nỗ lực phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây cũng là nguồn lực lớn mà Đảng bộ trường bổ sung, tăng cường đội ngũ đảng viên trẻ cho Đảng.
Khoa Sư phạm kết nạp 03 đảng viên sinh viên 20/05/2024 3:17:36 PM — 376
Được sự đồng ý của Đảng ủy trường, ngày 20/5/2024, chi bộ Khoa Sư phạm đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho sinh viên ưu tú Đoàn Lê Duy, Nguyễn Hoàng Thy và Đỗ Hoàng Oanh.
Chúc mừng TS. Phan Tấn Lực vinh dự nhận danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu” tỉnh Bình Dương năm 2024 20/05/2024 9:48:19 AM — 304
Tại lễ tuyên dương gương “Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương” và các “Gương mặt trẻ triển vọng tỉnh Bình Dương” năm 2024 do Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức, trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Phan Tấn Lực – Giảng viên khoa Kinh tế vinh dự nhận danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu” tỉnh Bình Dương năm 2024.
TDMU cùng hành trình “Trao tri thức, gửi ước mơ” 08/05/2024 4:21:48 PM — 354
Hành trình “Trao tri thức, gửi ước mơ” đã đưa tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một đến với các em nhỏ vùng xa cùng nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực như thực hiện “Bếp ăn cho em”, công trình “Nước sạch cho em”, …
Chiến dịch Xuân tình nguyện và Tháng Thanh niên: Tạo sức lan tỏa, dấu ấn đậm nét trong cộng đồng 26/04/2024 7:09:39 PM — 381
Tối ngày 26/04/2024, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức chương trình Tổng kết Chiến dịch Xuân tình nguyện và Tháng Thanh niên năm 2024.
Tháng tư về với địa chỉ đỏ 16/04/2024 9:56:47 AM — 353
Tháng tư, có dịp trở về với những địa chỉ đỏ, thế hệ trẻ thêm hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, tự hào hơn về thế hệ đi trước, nhắc mình sống tốt, có trách nhiệm hơn, xứng đáng với những gì cha ông đã hy sinh cho hòa bình hôm nay.
Chúc mừng SV Huỳnh Diệu Ái vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng 05/04/2024 4:04:12 PM — 679
Được sự đồng ý của Đảng ủy trường, sáng ngày 05/4/2024, chi bộ Khoa Sư phạm đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho sinh viên ưu tú Huỳnh Diệu Ái - ngành Giáo dục học.