ĐỀ ÁN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỀ MIỀN ĐÔNG NAM BỘ

Hoạt động phối hợp

Để thực hiện hiệu quả đề án nghiên cứu khoa học về miền Đông Nam Bộ, Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ tổ chức các hoạt động phối hợp, bao gồm: các hội thảo khoa học, xây dựng tủ sách nghiên cứu Đông Nam Bộ, tài trợ xuất bản sách chuyên khảo, tham khảo của cán bộ, giảng viên có kết quả nghiên cứu từ chương trình, khuyến khích học viên sau đại học, sinh viên Trường Thủ Dầu Một thực hiện bài tập nghiên cứu, luận văn, luận án thuộc chương trình nghiên cứu Đông Nam Bộ. Cụ thể như sau:

1. Tổ chức hội thảo khoa học

Mỗi năm, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hoặc phối hợp tổ chức 1 đến 2 hội thảo khoa học có chủ đề nội dung liên quan đến các chương trình nghiên cứu Đông Nam Bộ.

2. Xây dựng tủ sách nghiên cứu Đông Nam Bộ

Trường Đại học Thủ Dầu Một đầu tư, mua sắm, sưu tầm để xây dựng tủ sách nghiên cứu Đông Nam Bộ vừa phục vụ cho công tác nghiên cứu, vừa phục vụ cho công tác đào tạo của nhà trường. Dự kiến tủ sách nghiên cứu Đông Nam Bộ bước đầu sẽ tập hợp 1.000 tựa sách, công trình khoa học, luận văn, luận án có liên quan đến các vấn đề khoa học và thực tiễn về Đông Nam Bộ. Tủ sách nghiên cứu Đông Nam Bộ xây dựng theo hướng phát triển thành Thư viện Sau đại học của Trường Đại học Thủ Dầu Một.

3. Tài trợ xuất bản

Các công trình nghiên cứu của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một thuộc các Chương trình nghiên cứu Đông Nam Bộ, đạt kết quả tốt, có thể sử dụng phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ được tài trợ xuất bản dưới dạng sách chuyên khảo, sách tham khảo.

4. Khuyến khích

– Khuyến khích sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, các bài tập tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp về chủ đề liên quan đến chương trình nghiên cứu Đông Nam Bộ.

– Khuyến khích cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện các luận văn, luận án khi tham gia các khóa đào tạo sau đại học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.