TIN TỨC

“Vườn rau thông minh” đạt giải Nhất cuộc thi “TDMU Startup Aspurations 2019”

03/10/2019 09:15 — 821
Ngày 1/10/2019, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Hội đồng Tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức vòng chung  kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp với chủ đề “TDMU Startup Asrations 2019”.
 
Qua hơn 03 tháng phát động và tổ chức, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp “TDMU Starup Aspurations 2019” đã thu hút sự tham gia đông đảo của học viên, sinh viên. Vượt qua những bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm lúc ban đầu, nhiều bài dự thi đã thể hiện được tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; thể hiện khát khao lập nghiệp chính đáng bằng sức lực, tri thức của các bạn sinh viên. Trải qua các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 07 dự án tranh tài tại vòng chung kết, tiến tới tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam năm 2019. 
 
7 đội thi đã tham gia thuyết minh về mô hình kinh doanh, chiến lược tiếp cận thị trường, kêu gọi vốn đầu tư, quản lý tài chính, quản lý nhân sự… Đây là các mô hình hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như: công nghệ, chăm sóc sức khỏe, thương mại, du lịch… Cụ thể: Quản lý nhà trọ bằng hệ thống thông minh; Vườn rau thông minh 4.0; Dịch vụ cung cấp bữa ăn cho sinh viên tại trường Đại học Thủ Dầu Một; Cửa hàng phụ kiện thời trang handmade T-Store; Bất động sản 4.0; Kinh doanh sản phẩm kit thử formol trong thực phẩm; ShareRoutes; Nông trại du lịch sinh thái Zero Farm.
 
Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải dự án xuất sắc nhất cho dự án “Vườn rau thông minh 4.0”; giải Nhì thuộc về dự án “Kinh doanh sản phẩm kit thử formol trong thực phẩm”; nhóm dự án “Cửa hàng phụ kiện thời trang handmade T-Store” đạt giải Ba.
 
Phát biểu tại cuộc thi, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, với sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam bộ và cả nước, trường ĐH Thủ Dầu Một luôn tập trung chú trọng nâng cao chất lượng trên mọi lĩnh vực, trong đó quan trọng nhất là nâng cao chất lượng đào tạo. Sinh viên được trang bị toàn diện về các mặt: kiến thức, kỹ năng, thái độ, sinh viên ra trường được các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài tỉnh đánh giá cao. Đồng thời, Nhà trường cũng luôn có nhiều hoạt động và chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên khởi nghiệp, giúp các bạn trẻ phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập và bản lĩnh kinh doanh của mình; góp phần ươm mầm các nhà lãnh đạo, các doanh nhân trong tương lai cho đất nước. TS tin rằng, với những thành quả bước đầu mà các bạn sinh viên đạt được trong cuộc thi sẽ hứa hẹn những mô hình kinh doanh hoàn thiện, giải pháp độc đáo mang lại giá trị cho nhà đầu tư cũng như người sử dụng.
Qua hơn 1 năm triển khai, phong trào sinh viên khởi nghiệp của trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt được nhiều thành công đáng kể. Nổi bật nhất, 01 dự án đạt giải Nhì Cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam năm 2018, 01 dự án đạt giải Nhất và 1 dự án đạt giải Nhì Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo và Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương năm 2018. Đặc biệt, năm 2018, trường ĐH Thủ Dầu Một lần đầu tiên tham gia cuộc thi khởi nghiệp Hult Prize Đông Nam Á và lọt Top 44 dự án xuất sắc nhất. Đây được xem là cơ hội để các bạn sinh viên có thể thể hiện bản thân và giao lưu với bạn bè quốc tế. Qua những cuộc thi, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, học hỏi nhằm mở rộng kiến thức khởi nghiệp, và các kỹ năng khởi nghiệp cần thiết trên con đường phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

7 đội thi đã tham gia thuyết minh về mô hình kinh doanh, chiến lược tiếp cận thị trường, kêu gọi vốn đầu tư, quản lý tài chính, quản lý nhân sự

Dự án “Vườn rau thông minh 4.0” giành giải Nhất tại Cuộc thi năm nay

Giải Nhì thuộc về dự án “Kinh doanh sản phẩm kit thử formol trong thực phẩm"


Nhóm dự án “Cửa hàng phụ kiện thời trang handmade T-Store” đạt giải Ba


Các đội thi đạt giải nhận quà tặng từ các đơn vị tài trợ cuộc thi

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng tặng hoa cảm ơn Ban Giám khảo cuộc thi

Cuộc thi là sân chơi giúp các bạn trẻ phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập và bản lĩnh kinh doanh của mình, góp phần ươm mầm các nhà lãnh đạo, các doanh nhân trong tương lai cho đất nước
BBT

 

Bài đăng cùng chủ đề

Chủ tịch Hội đồng Trường gặp gỡ đội ngũ chuyên viên hành chính, thư ký CTĐT 20/01/2022 6:00:38 PM — 205
Trong khuôn khổ chương trình tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ chuyên viên, thư ký, sáng ngày 20/01/2022, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường đã có buổi làm việc với các chuyên viên khối hành chính, thư ký các chương trình đào tạo (CTĐT) bậc đại học về thực hiện nhiệm vụ của từng vị trí công. Cùng dự có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.
50 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” trao đến sinh viên TDMU 20/01/2022 1:13:08 PM — 219
Ngày 20/01/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Bình Dương và Công ty Cổ phần Viễn thông di động Đông Dương Telecom tổ chức trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Hợp tác trong lĩnh vực công nghệ sinh học giữa ĐH Thủ Dầu Một và Phân viện chăn nuôi Nam Bộ 20/01/2022 11:58:02 AM — 253
Ngày 19/1/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, các hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học.
Ngành Kỹ thuật xây dựng đạt 5 sao UPM 18/01/2022 9:05:34 AM — 299
Sáng nay 18/1/2022, hệ thống đánh giá UPM (University Performance Metrics) đã công bố kết quả xếp sao chương trình đào tạo của các trường đại học. Trong đó trường Đại học Thủ Dầu Một có ngành Kỹ thuật xây dựng đạt 5 sao, hai ngành Quản trị kinh doanh và ngành Quản lý tài nguyên môi trường đạt 4 sao +.
“Dấn thân để trưởng thành” 17/01/2022 10:44:11 AM — 145
Vừa qua, Chương trình “Hoa trong vườn Bác” phát sóng trên BTV1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương đã phát phóng sự về các hoạt động của Đội Xung kích tình nguyện trường ĐH Thủ Dầu Một với chủ đề “Dấn thân để trưởng thành”. BBT xin trích và đăng lại nội dung.
“Sinh viên 5 tốt” Phạm Thị Hồng Thương với bảng thành tích đáng nể 17/01/2022 9:59:33 AM — 168
Trong số những sinh viên (SV) đạt danh hiệu “SV 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021, nhiều bạn có kết quả học tập đáng ngưỡng mộ. Trong số này, có Phạm Thị Hồng Thương, SV năm 4, Khoa Kinh tế, Đại học Thủ Dầu Một.
Hội thảo quốc gia “Tự chủ đại học và xây dựng mô hình đại học thông minh – Từ lý luận đến thực tiễn” 14/01/2022 5:03:36 PM — 256
Ngày 14/1/2022, trường Đại học (ĐH) Thủ Đô Hà Nội và trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Tự chủ đại học và xây dựng mô hình đại học thông minh – Từ lý luận đến thực tiễn”.
04 CB-GV, SV vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng 13/01/2022 4:35:52 PM — 220
Hòa chung trong không khí vui tươi của năm mới, trong tuần thứ 2 của tháng 1, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường, 02 CB-GV ưu tú là Mai Văn Hoàng, Nguyễn Thị Hồng Nhung thuộc khoa Đào tạo kiến thức chung, và 02 sinh viên khoa Sư phạm là Nguyễn Hoàng Oanh và Phạm Thị Yến Loan đã vinh dự được kết nạp vào Đảng.
SV ĐH Thủ Dầu Một bội thu Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, “Sinh viên 5 tốt” các cấp 13/01/2022 2:52:46 PM — 144
Ngày 12/1/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban thư ký Hội sinh viên tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam và Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”, “Sinh viên Bình Dương những câu chuyện đẹp” năm học 2021 – 2022.
Trường "sửa soạn" chào đón các bạn vào đầu năm mới 10/01/2022 6:11:43 PM — 2593
Trong niềm vui được chào đón các bạn sinh viên trở lại học tập trực tiếp ngay sau Tết, trường của chúng ta những ngày này như khoác lên mình chiếc áo mùa xuân tươi tắn, rạng rỡ. Nhiều hạng mục, công trình xây dựng mới đã hoàn thành và đưa vào vận hành, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, vui chơi của các bạn. Từ không gian rộng lớn xanh mát đến mỗi góc nhỏ nghệ thuật đều được chăm chút tỉ mỉ, gửi gắm tình cảm của trường dành cho các bạn trong ngày gặp mặt đầu năm sau nhiều tháng xa cách.