TIN TỨC

Tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về an ninh trật tự

05/06/2023 15:36 — 800
Sáng ngày 5/6/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Công an Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy, và thủ đoạn các loại tội phạm hiện nay.

Tham dự hội nghị, về phía Công an Thành phố Thủ Dầu Một có Trung tá Trần Thị Thanh Trúc - Phó đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn - Phó đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ. Cùng dự có Thiếu tá Trương Thanh Tú - Phó trưởng Công an phường Phú Hòa. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có đ/c Nguyễn Minh Danh - Ủy viên BTV Đảng ủy cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và hơn 500 đoàn viên thanh niên, sinh viên.

Tại chương trình, đoàn viên thanh niên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã được Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn truyền đạt những thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tình hình tội phạm gây mất an toàn xã hội như: trộm cắp, cướp giật, gây thương tích, giết người,… xảy ra trên địa bản tỉnh Bình Dương. Đồng chí Thiếu tá đã phân tích những nguyên nhân, động cơ gây án của các loại tội phạm gây nguy hiểm cho tính mạng con người, xã hội, cộng đồng, cũng như xâm phạm lợi ích nhà nước,.... Để phòng ngừa các loại tội phạm, sinh viên cần tìm hiểu, nắm rõ một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và các biện pháp phòng ngừa.

Triển khai các nội dung của hoạt động tuyên truyền về vấn nạn ma túy, Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn đã cập nhật các thông tin về tình hình tệ nạn ma túy, các loại hình ma túy thường gặp, một số loại ma túy mới, hậu quả và tác hại nghiêm trọng do tệ nạn ma túy gây ra. Để phòng tránh tệ nạn ma túy, đặc biệt là các loại ma túy mới đang phổ biến trong giới trẻ hiện nay, đồng chí Thiếu tá lưu ý các bạn đoàn viên thanh niên cần nâng cao nhận thức về tác hại của các loại ma túy. Thanh niên cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn của tội phạm ma túy nhắm đến giới trẻ như: kích thích tính tò mò, khuyến mãi dùng thử rồi nghiện; lôi kéo ăn chơi, tung hô “sành điệu” đối với các bạn trẻ có gia đình khá giả về kinh tế; sử dụng người nghiện lôi kéo, dụ dỗ người khác cùng nghiện với những chiêu trò thưởng hậu hĩnh; lợi dụng hoàn cảnh gia đình khó khăn kiếm tiền để mưu sinh mà lôi kéo người buôn bán, vận chuyển ma túy trái pháp luật,…

Cũng tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn cho biết, thời gian gần đây xảy ra rất nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các mạng xã hội như zalo, facebook… lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ cả tin như: lừa đảo trúng thưởng, mua bán điện thoại qua trang Chợ tốt, thu tiền cước điện thoại lừa đảo chuyển tiền qua tài khoản, các hình thức cho vay tín dụng đen,… Theo đó, các vụ lừa đảo qua mạng gây ra thiệt hại lớn về kinh tế của nạn nhân, làm phức tạp thêm tình hình an ninh, trật tự và rất khó khăn trong quá trình điều tra, xử lý của lực lượng chức năng. Để tránh trở thành người bị hại của tội phạm công nghệ cao, Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn khuyến cáo các bạn sinh viên cần nâng cao cảnh giác, thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa sau: không cung cấp thông tin cá nhân cho người không quen biết; không cung cấp cụ thể thông tin cá nhân lên mạng xã hội; không giao dịch tài sản với những người không biết rõ nhân thân, lai lịch; không lấy thông tin cá nhân của mình để làm các loại giấy tờ, thẻ ATM, visa, master... cho người khác sử dụng; khi nhận được yêu cầu nhờ chuyển tiền từ người thân, người quen trên mạng xã hội thì cần gọi điện trực tiếp để xác định lại; khi nhận cuộc gọi “nháy máy” có mã vùng quốc tế, cần rà soát các mối quan hệ ở nước ngoài để kiểm chứng. Đồng chí Thiếu tá cũng đặc biệt lưu lý, nếu xảy ra các tình huống trên không được chuyển tiền ngay mà kịp thời báo cho cơ quan công an để ngăn chặn hoặc phối hợp giải quyết. Trường hợp nếu đã chuyển tiền thì liên hệ với ngân hàng hoặc báo ngay cho công an để phong tỏa tài khoản.

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã được lực lượng cán bộ công an phường Phú Hòa phổ biến kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy và tham gia diễn tập khi có tình huống cháy nổ.

Sáng ngày 5/6/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Công an Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy, và thủ đoạn các loại tội phạm hiện nay

Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn truyền đạt những thông tin về tình hình an ninh trật tự, tệ nạn ma túy, và thủ đoạn các loại tội phạm hiện nay

Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã được lực lượng cán bộ công an phường Phú Hòa phổ biến kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy

Các đồng chí công an hướng dẫn sinh viên thực hiện các thao tác chữa cháy bằng bình cứu hỏa

Sau khi được hướng dẫn, đoàn viên thanh niên sử dụng thành thạo bình cứu hỏa để dập tắt ngọn lửa
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Lễ Khai giảng và Trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2024 21/07/2024 10:59:48 AM — 744
Sáng ngày 21/07/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiến hành tổ chức lễ Khai giảng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ khóa 24.1 và Trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2024.
Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm 2024 09/07/2024 11:31:22 AM — 368
Ngày 08/7/2024, Đảng ủy trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.
Công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm 04/07/2024 5:30:01 PM — 10786
Ngày 4/7/2024, Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Thủ Dầu Một đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển của 36 ngành theo các phương thức xét tuyển sớm, gồm: xét học bạ, xét tuyển học sinh giỏi một trong ba năm học phổ thông, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM 2024.
15 CB-GV, HV-SV đạt giải thưởng “Tài năng khoa học TDMU” 2024 29/06/2024 12:48:51 AM — 1240
Sáng ngày 28/6/2024, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị khoa học giảng viên học viên và sinh viên năm 2024. Đây là hoạt động học thuật thường niên nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), giới thiệu các sản phẩm, kết quả nghiên cứu của giảng viên, học viên và sinh viên toàn trường qua từng năm học. Ngày hội cũng trở thành đòn bẩy thúc đẩy tinh thần nghiên cứu, sáng tạo, định hướng cho các nhà khoa học hoạch định kế hoạch nghiên cứu trong những năm tiếp theo.
Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Thủ Dầu Một 25/06/2024 9:32:53 AM — 1215
Ngày 24/6/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường (24/6/2009 – 24/6/2024). Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm khẳng định những thành tựu to lớn mà trường đã đạt được trong suốt hành trình 15 năm xây dựng và phát triển, kỷ niệm 48 năm truyền thống nhà trường (1976 – 2024).
Khánh thành Không gian Hợp tác đổi mới sáng tạo 24/06/2024 12:20:59 PM — 381
Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Thủ Dầu Một, sáng ngày 24/6/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo (VISTI) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ thuộc phía Nam tổ chức khánh thành Không gian Hợp tác đổi mới sáng tạo đặt tại trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một: 15 năm phát triển rực rỡ - Tiên phong chuyển mình hướng tới phát triển bền vững 23/06/2024 2:18:43 PM — 332
Ngày 24/6/2009 đánh dấu cột mốc quan trọng của giáo dục đại học tỉnh Bình Dương: trường Đại học Thủ Dầu Một được thành lập theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Suốt 15 năm qua, trường Đại học Thủ Dầu Một không chỉ xây dựng thành công đơn vị giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ bậc đại học đến sau đại học, mà còn trở thành trung tâm văn hóa - giáo dục, đóng góp nguồn nhân lực và sản phẩm khoa học, công nghệ chất lượng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ và cả nước.
SV Thái Trần Thanh Thư đạt giải Nhất cuộc Hùng biện tiếng Anh “Sinh viên với giáo dục vì sự phát triển bền vững” 22/06/2024 5:18:52 PM — 370
Ngày 22/6/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và Giao lưu Châu Á – AAEE (Nhật Bản) tổ chức thành công cuộc thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề “Sinh viên với giáo dục vì sự phát triển bền vững”. Bạn Thái Trần Thanh Thư – Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.
Chúc mừng sinh viên Trần Vĩnh Thịnh vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng 11/06/2024 4:43:28 PM — 633
Được sự đồng ý của Đảng ủy trường, chiều ngày 10/6/2024, chi bộ khoa Kinh tế đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Trần Vĩnh Thịnh - sinh viên năm 3 ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Buổi lễ có sự tham dự và chúc mừng của đồng chí Nguyễn Minh Danh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy trường, cùng toàn thể đảng viên chi bộ khoa Kinh tế.
Trao quyết định giao nhiệm vụ nhân sự chủ chốt cho 03 đơn vị trực thuộc 05/06/2024 4:56:44 PM — 1083
Chiều ngày 5/6/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã trao quyết định giao nhiệm vụ cho các nhân sự phụ trách, điều hành hoạt động của 03 đơn vị trực thuộc Trường, gồm: khoa Kinh tế, khoa Khoa học Quản lý, khoa Kiến trúc.