TIN TỨC

Tuyển sinh trình độ Tiến sĩ ngành Lịch sử Việt Nam

20/02/2019 16:57 — 989
Đại học Thủ Dầu Một vừa ban hành thông báo tuyển sinh trình độ Tiến sĩ ngành Lịch sử Việt Nam (mã ngành: 9229013). Đây là chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ đầu tiên của Trường chính thức đưa vào tuyển sinh trong năm 2019.

Theo thông tin công bố, có 5 chỉ tiêu tuyển sinh trình độ Tiến sĩ trong đợt đầu. Các thí sinh tham gia dự tuyển bằng hình thức xét tuyển hồ sơ và bảo vệ đề cương nghiên cứu vào ngày 29/6/2019.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, người dự tuyển phải đáp ứng một số điều kiện sau:

- Có bằng tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi hoặc bằng thạc sĩ.

- Có bài luận (đề cương nghiên cứu) về hướng nghiên cứu, NCS báo cáo trình bày rõ về hướng nghiên cứu, đề tài hoặc chủ đề nghiên cứu; tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan; mục tiêu, nhiệm vụ và kết quả nghiên cứu dự kiến; kế hoạch học tập và nghiên cứu trong thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng những những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; lý do lựa chọn cơ sở đào tạo; đề xuất người hướng dẫn.

- Là tác giả ít nhất 01 bài báo hoặc báo cáo liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 3 năm tính đến ngày dự tuyển. Các tạp chí khoa học và kỷ yếu hội nghị khoa học phải thuộc danh mục được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước quy định cho ngành liên quan đến ngành đào tạo.

- Năng lực ngoại ngữ đạt chuẩn theo quy định hiện hành.

Chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Lịch sử Việt Nam sẽ được các giáo sư đầu ngành, chuyên gia nghiên cứu uy tín trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn NCS. Trường cũng tạo điều kiện để NCS tham gia vào các đề án khoa học, hỗ trợ các công trình nghiên cứu chất lượng công bố quốc tế. Đồng thời, Trường khuyến khích người dự tuyển đăng ký định hướng nghiên cứu theo Đề án nghiên cứu Đông Nam bộ mà Trường đang triển khai thực hiện.

Mọi thông tin chi tiết về Thông báo tuyển sinh trình độ Tiến sĩ ngành Lịch sử Việt Nam, thí sinh xem tại đây.
BBT


Bài đăng cùng chủ đề