TIN TỨC

Tọa đàm trực tuyến “Tăng cường sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật tại Việt Nam - EMI: Lessons for the Future”

15/07/2021 15:14 — 220
Ngày 13/07/2021, trường Đại học Thủ Dầu Một hợp tác với  tổ chức AppliedHE TM Singapore tổ chức tọa đàm trực tuyến về “Tăng cường sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật tại Việt Nam” – “EMI: Lessons for the Future”.

Khi hội nhập quốc tế trở thành xu thế tất yếu toàn cầu, việc tăng cường sử dụng tiếng Anh trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực giáo dục dần trở thành vấn đề được quan tâm ở các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia chưa sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thông dụng. Vì vậy, buổi tọa đàm được tổ chức với mong muốn là nơi để lãnh đạo các trường đại học, chuyên gia, giảng viên cùng nhau thảo luận, chia sẻ cách thức tăng cường sử dụng tiếng Anh và các công cụ đánh giá chương trình dạy học bằng Tiếng Anh hiệu quả.

Tham dự tọa đàm có hơn 100 chuyên gia, nhà lãnh đạo, giảng viên từ các trường đại học trong nước và các chuyên gia ngôn ngữ nước ngoài. Tọa đàm được dẫn dắt bởi bà Mandy Mok - Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành AppliedHE; diễn giả khách mời là GS.TS Maurits van Rooijen - Hiệu trưởng trường Đại học University of Europe for Applied Sciences, Đức và chuyên gia phân tích dữ liệu của tổ chức AppliedHE - ông Pieter E. Stek.

Chương trình tọa đàm triển khai ba nội dung chính. Cụ thể: (1) AppliedHE™: The New Kid on the Block. Người tham dực được giới thiệu và tìm hiểu về tổ chức AppliedHE™ - một tổ chức cung cấp dịch vụ đánh giá giáo dục nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục đại học; (2) EMI: Lessons for the Future. Các diễn giả trình bày sáng kiến và bài học kinh nghiệm của việc sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và học tập; (3): AppliedHE™ Ratings: JOB-Ready, ENGLISH-Ready & ONLINE-Ready. Nội dung phần 3 giới thiệu về các hệ thống đánh giá chất lượng cho một tổ chức, giảng dạy bằng tiếng Anh trong giáo dục và chất lượng học trực tuyến do tổ chức AppliedHE cung cấp.
Trước đó, tổ chức AppliedHE™   đã thực hiện khảo sát ENGLISH-Ready Rated về việc dạy và học Tiếng Anh chương trình Ngôn ngữ Anh của khoa Ngoại ngữ - trường Đại học Thủ Dầu Một. Kết quả, trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt xếp hạng AppliedHE TM ENGLISH-Ready Rated – CONDITIONAL, năm 2020. Kết quả đánh giá đã cho thấy nhà trường đã nỗ lực để xây dựng hệ thống hỗ trợ dạy và học Tiếng Anh hiệu quả, song song đó là những cải tiến trong việc dạy và học tiếng Anh tại trường Đại học Thủ Dầu Một.  
 

Trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt xếp hạng AppliedHE TM ENGLISH-Ready Rated – CONDITIONAL, năm 2020

Thành viên Ban điều hành tọa đàm

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu khai mạc

Diễn giả khách mời: GS.TS Maurits van Rooijen - Hiệu trưởng trường Đại học University of Europe for Applied Sciences, Đức trình bày về kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh trong dạy và học

Chuyên gia phân tích dữ liệu của tổ chức AppliedHE - Ông Pieter E. Stek báo cáo kết quả khảo sát ENGLISH-Ready Rated tại trường Đại học Thủ Dầu Một
Thuỵ Khuê - Trúc Nguyên

Bài đăng cùng chủ đề

Kiểm tra thông tin đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2021: Dành cho TS xét tuyển bằng học bạ, tuyển thẳng và  kỳ thi ĐGNL 21/07/2021 3:52:43 PM — 203
Dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, tuyển thẳng và xét bằng kết quả thi năng lực của ĐHQG.
Trường Đại học Thủ Dầu Một: Tăng lựa chọn cho thí sinh 20/07/2021 12:12:14 PM — 134
Bài viết của báo Bình Dương ngày 2/7/2021 Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đưa một số ngành mới vào chương trình đào tạo, đó là ngôn ngữ Hàn, truyền thông đa phương tiện, dinh dưỡng, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu... Những ngành này giúp các thí sinh (TS) có nhiều sự lựa chọn, định hướng sát với nghề nghiệp tương lai.
Nhật ký chiến sĩ tình nguyện: Tiếp sức mùa thi năm 2021- Chiến dịch tiếp sức đặc biệt 15/07/2021 1:07:39 PM — 140
Bằng sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, hình ảnh những chiếc áo xanh tình nguyện trong mỗi kì thi tốt nghiệp luôn để lại ấn tượng sâu đậm, mang đến sự yên tâm, giảm áp lực căng thẳng cho thí sinh. Năm nay, mùa thi đến trong hoàn cảnh đặc biệt, phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh và phụ huynh. Một lần nữa, vai trò của các chiến sĩ tiếp sức mùa thi lại góp phần tạo nên một mùa thi an toàn, đồng hành hiệu quả cùng thí sinh trong dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Cùng nhìn lại những ngày chiến dịch ý nghĩa qua dòng nhật ký ngắn của một chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Thủ Dầu Một.
Gặp gỡ tân thủ khoa tốt nghiệp đợt 2 năm 2021 14/07/2021 5:22:20 PM — 643
Khép lại 4 năm gắn bó cùng giảng đường đại học, “bảng vàng” TDMU tiếp tục ghi danh những gương mặt xuất sắc trong khóa học.
Hơn 200 TNV  tham gia  công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID – 19 09/07/2021 11:50:43 PM — 164
Từ ngày 20/6/2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID- 19, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một đã triển khai khẩn cấp các đội hình TNV hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID – 19. Đến nay, đã có hơn 200 tình nguyện viên là đảng viên trẻ, đoàn viên, sinh viên tham gia thực hiện công tác truy vết, điều tra dịch tễ và nhập liệu tại nhiều điểm công tác như CDC tỉnh, các điểm cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TP.Thuận An, TX. Dĩ An, TX. Tân Uyên,…
Đa dạng ngành học tại trường và rộng mở cơ hội việc làm sau tốt nghiệp 05/07/2021 5:16:17 PM — 222
Mỗi kỳ tuyển sinh, đội ngũ làm công tác tư vấn của trường nhiều lần lắng nghe những trăn trở của thí sinh và phụ huynh khi chọn ngành học để có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Từ thực tế đào tạo qua 12 năm, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Bình Dương và cả nước, trường ĐH Thủ Dầu Một đã xây dựng được hệ thống kết nối liên tục giữa hoạt động đào tạo với đáp ứng việc làm sau tốt nghiệp và hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên. Mời quý phụ huynh và thí sinh theo dõi bài viết dưới đây của BBT để có thêm thông tin trong việc đưa ra lựa chọn quan trọng sắp tới.
Hội thảo “Ứng dụng các Công nghệ Lõi trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào Sản xuất và Thành phố thông minh” 02/07/2021 11:17:25 AM — 341
Ngày 30/6/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng các Công nghệ Lõi trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào sản xuất và Thành phố thông minh”, lần II – năm 2021.
Đào tạo Lớp cán bộ nguồn cho công tác Đoàn – Đội tỉnh Bình Dương 01/07/2021 4:40:15 PM — 183
Ngày 1/7/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tiếp và làm việc với Tỉnh đoàn Bình Dương nhằm bàn thảo, thống nhất các phương án tổ chức các Lớp đào tạo cán bộ nguồn cho công tác Đoàn, Đội của Tỉnh trong thời gian tới.
Hỗ trợ địa điểm lưu trú tạm thời cho người dân chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 01/07/2021 2:56:34 PM — 409
Từ ngày 1/7/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một hỗ trợ UBND Thành phố Thủ Dầu Một mượn một phần cơ sở vật chất của trường để làm nơi lưu trú tạm thời cho người dân khi chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.
Tuyển sinh đại học chính quy năm 2021: Đa dạng phương thức tuyển sinh, hỗ trợ thí sinh trong mùa dịch 25/06/2021 8:42:14 AM — 276
Là đại học công lập trọng điểm tại tỉnh Bình Dương, trường ĐH Thủ Dầu Một đang đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực cho 16.000 HV- SV ở 48 ngành bậc đại học, 11 ngành bậc cao học, 1 ngành tiến sĩ. Từ tháng 3/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021. Bên cạnh xét bằng điểm thi tốt nghiệp, trường tiếp tục đa dạng hóa các phương thức xét tuyển, giúp thí sinh chủ động chuẩn bị để tăng khả năng trúng tuyển. Đồng thời, hình thức xét tuyển online cũng được trường triển khai từ rất sớm mang đến nhiều sự thuận lợi cho thí sinh ở xa, góp phần cùng cộng đồng hạn chế dịch bệnh.