TIN TỨC

Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc tế

14/11/2022 17:49 — 292
Là chủ đề tọa đàm diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một vào ngày 12/11/2022, tọa đàm có sự tham gia của các nhà đầu tư, nhà khoa học, chuyên gia trong nước, quốc tế nhằm kết nối trực tiếp hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương với quốc tế. Đây cũng là diễn đàn để các đại biểu đối thoại, thảo luận và đề xuất giải pháp, chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phù hợp với thực tiễn.

Tham dự tọa đàm, về phía đoàn nhà đầu tư, nhà khoa học, chuyên gia hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc tế có ông Hoàng Minh Trí - Chủ tịch Ai20X, WeNet Inc - Sillicon Valley - Mỹ, ông Chu Quang Thái - Thường trực phía Nam Trung tâm KNST Quốc gia; ông Ninh Gia Hạnh - Sáng lập mạng xã hội khởi nghiệp Startup247, cùng đại diện các doanh nghiệp trong nước. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, đại diện các đơn vị trực thuộc. Tọa đàm cũng có sự tham dự của TS. Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Dương; ông Trần Thanh Nam – Phó giám đốc Văn phòng Thành phố Thông minh tỉnh Bình Dương.

Triển khai chương trình tọa đàm, phía đoàn nhà đầu tư, chuyên gia hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc tế đã chia sẻ các hoạt động nổi bật trong mạng lưới khởi nghiệp của cộng đồng người Việt ở nhiều quốc gia trên thế giới trong thời gian qua. Đồng thời, các chuyên gia cũng chia sẻ về các công nghệ và mô hình tiên tiến, công nghệ số của Sillicon Valley; hoạt động hợp tác đào tạo nguồn nhân lực số, thúc đẩy mô hình ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (Innovation Factory) với trường ĐH Thủ Dầu Một, và các trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương; đề xuất thúc đẩy hoạt động hợp tác phát triển các công nghệ lưỡng dụng, kinh tế lưỡng dụng (với Công viên phần mềm Quân đội - ASP); hoạt động hợp tác phát triển công nghệ số, chuyển đổi số doanh nghiệp, năng lượng xanh, …

Trao đổi tại tọa đàm, các đại biểu đã đề xuất các phương án xây dựng mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở thực tiễn kết hợp với chuyển đổi số, hành lang đổi mới sáng tạo trên không gian số; thúc đẩy kết nối giữa các cơ sở đào tạo với các công ty startup, các nhà khoa học người Việt trên toàn cầu cùng nhau xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo,...

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng đặc biệt đánh giá cao hoạt động kết nối của mạng lưới chuyên gia và cố vấn hệ sinh thái khởi quốc tế với các địa phương trong nước, và các cơ sở giáo dục đại học. Đặc biệt, những cuộc gặp gỡ, thông tin trao đổi, thỏa thuận hợp trong tọa đàm là tiền đề quan trọng giúp trường ĐH Thủ Dầu Một triển khai các sáng kiến, hoạt động cụ thể nhằm phát triển và liên kết mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên của tỉnh Bình Dương.

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty cổ phần MYXTEAM đã trao tặng tài khoản chuyển đổi số quản lý cho Top 10 khởi nghiệp sáng tạo của Trường ĐH Thủ Dầu Một và tỉnh Bình Dương. Gói đào tạo chuyển đổi số trị giá 2 tỷ đồng. Dịp này, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia NSSC cũng đã trao tặng gói thiết lập mạng xã hội khởi nghiệp sáng tạo cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại trường ĐH Thủ Dầu Một và tỉnh Bình Dương.

Tọa đàm có sự tham gia của các nhà đầu tư, nhà khoa học, chuyên gia trong nước, quốc tế nhằm kết nối trực tiếp hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương với quốc tế

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng đặc biệt đánh giá cao hoạt động kết nối của mạng lưới chuyên gia và cố vấn hệ sinh thái khởi quốc tế với các địa phương trong nước, và các cơ sở giáo dục đại học

Các đại biểu đã đề xuất các phương án xây dựng mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở thực tiễn kết hợp với chuyển đổi số, hành lang đổi mới sáng tạo trên không gian số; thúc đẩy kết nối giữa các cơ sở đào tạo với các công ty startup, các nhà khoa học người Việt trên toàn cầu cùng nhau xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
BBT
 


Bài đăng cùng chủ đề

Hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kì 2 11/01/2023 10:36:38 AM — 283
Chiều ngày 10/01/2023, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Tp.HCM (KĐCLGD ĐHQG-HCM) đã phối hợp cùng trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức phiên bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kì 2 theo tiêu chuẩn MOET.
Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kì 2 07/01/2023 12:56:36 AM — 317
Từ ngày 06 đến ngày 10/01/2023, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Tp.HCM (KĐCLGD ĐHQG-HCM) tiến hành kiểm định chu kỳ 2 cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn MOET đối với trường ĐH Thủ Dầu Một.
Đón nhận “cơn mưa” huy chương tại giải Việt dã chào năm mới 06/01/2023 9:22:19 AM — 411
2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải Ba, 2 giải Tư là thành tích mà sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đạt được tại giải Việt dã Chào năm mới tranh cúp Number 1 lần thứ 24.
Câu lạc bộ những nhà sáng lập: Trang bị hành trang cho sinh viên 04/01/2023 9:46:50 AM — 108
Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên (SV) đã được đưa vào như là một trong những tiêu chí quan trọng để SV tốt nghiệp ra trường. Việc ra đời Câu lạc bộ (CLB) Những nhà sáng lập (The founders club - TFC) đã trở thành nơi rèn luyện kỹ năng mềm, hỗ trợ và tổ chức các dự án cộng đồng, giúp SV trang bị kỹ năng để bước vào đời.
Hoàn thành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 26/12/2022 4:21:34 PM — 372
Ngày 26/12/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM (TTKĐCLGD – ĐHQG TP.HCM) đã tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 tại trường ĐH Thủ Dầu Một.
Trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ và khai giảng các lớp cao học, nghiên cứu sinh 26/12/2022 11:50:04 AM — 397
Ngày 25/12/2022, trong không khí rộn ràng chào đón năm mới 2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp cao học, nghiên cứu sinh khóa 22.1, và trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ.
Sơ kết 03 năm hoạt động của Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ 23/12/2022 5:03:40 PM — 310
Ngày 23/12/2022, Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ (ĐNB) thuộc trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm hoạt động nghiên cứu khoa học và đánh giá các kết quả đã đạt.
Phân công Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu 14/12/2022 4:25:47 PM — 591
Ngày 14/12/2022, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng đã chủ trì buổi họp phân công nhân sự lãnh đạo mới cho Trung tâm Học liệu. Cùng dự có ông Huỳnh Công Danh – Trưởng ban Giám sát, bà Trần Thị Kim Ngọc – Trưởng phòng Tổ chức, lãnh đạo Trung tâm Học liệu và nhân sự được giao nhiệm vụ.
Khai giảng khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 09/12/2022 4:47:54 PM — 231
Ngày 08/12/2022, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho cán bộ, giảng viên và doanh nhân tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương.
Tọa đàm “Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc sửa đổi Luật Đất đai năm 2013” 02/12/2022 3:02:30 PM — 270
Nằm trong chuỗi các hoạt động của chuyến công tác tại các trường đại học phía Nam, ngày 30/11/2022, PGS.TS Phạm Hữu Nghị– Nghiên cứu viên cao cấp Viện Nhà nước và Pháp luật đã có buổi gặp gỡ với 100 CBGV- SV chuyên ngành Luật, ngành Quản lý nhà nước thuộc trường ĐH Thủ Dầu Một. PGS.TS Phạm Hữu Nghị đã báo cáo về chuyên đề “Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc sửa đối Luật Đất đai năm 2013”.