TIN TỨC

Sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

11/11/2022 14:55 — 1795
Ngày 10/11/2022, Chi bộ khoa Sư phạm đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác của cán bộ, đảng viên ở khoa Sư phạm”.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Minh Danh - Ủy viên BTV Đảng ủy trường, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường và toàn thể đảng viên Chi bộ khoa Sư phạm.

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Quán triệt chỉ dạy của Người, trong thời gian qua, chi bộ khoa Sư phạm luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề gắn với nhiệm vụ chính trị và chức trách của người giảng viên. Đến nay, việc tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề đã trở thành nề nếp, nội dung và cách thức tổ chức buổi sinh hoạt được thực hiện một cách khoa học, phù hợp với công tác chuyên môn. Từ thực tiễn nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chi bộ đã lựa chọn chủ để “Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác của cán bộ, đảng viên ở khoa Sư phạm”. Đây cũng là chủ đề nằm trong kế hoạch tuyên truyền Cuộc vận động tìm hiểu, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về giữ gìn, xây dựng và tăng cường tính đoàn kết; nâng cao trách nhiệm của người đảng viên cũng như cán bộ giảng viên, sinh viên đối với sự phát triển của đơn vị và nhà trường.

Triển khai nội dung sinh hoạt chuyên đề, chi bộ đã phân công các nhóm đảng viên lựa chọn chủ đề tham luận gắn với nhiệm vụ, chức trách của người đảng viên, giảng viên. Cụ thể, tham luận “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao của người đảng viên”; tham luận “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực hiện nhiệm vụ tại khoa Sư phạm trường ĐH Thủ Dầu Một”; tham luận “Vận dụng văn hóa ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong nhiệm vụ được giao của người đảng viên”; tham luận “Rèn luyện theo phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công việc của người đảng viên”.

Học tập theo tư tưởng đạo đức của Người, các đảng viên chi bộ đồng thuận cho rằng, tinh thần trách nhiệm không chỉ thể hiện trong nghị quyết, bằng lời hứa mà trong những việc làm rất cụ thể, thiết thực, hàng ngày thuộc mọi lĩnh vực, mọi công việc, của mọi người. Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong mọi lĩnh vực công tác, trước tiên là thực hiện tốt nhiệm vụ được giao là yêu cầu cần thiết. Tinh thần trách nhiệm không chỉ là bổn phận mỗi người đối với tổ chức, với Đảng, trước cấp trên mà còn là trách nhiệm trước tập thể, những người xung quanh mình và với cả chính mình. Đó là biểu hiện trong sáng nhất của đạo đức làm người, đạo đức công dân, hết lòng, hết sức phấn đấu vì sự nghiệp của dân, của nước. Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên – giảng viên khoa Sư phạm cần nhận thức đúng vị trí, vai trò và chức năng của mình trong mọi việc làm, mọi hành động, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy vai trò gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, từ đó không ngừng phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được phân công, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan và chi bộ.

Bám sát chủ đề buổi sinh hoạt, đại biểu tham dự và các đảng viên đã gợi mở, thảo luận nhiều nội dung về việc phát huy tính đoàn kết trong tổ chức Đảng, trong chi bộ và đơn vị; trách nhiệm giải trình và vai trò của việc thực hiện trách nhiệm giải trình trong thực thi công vụ, trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác; đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường tính minh bạch trong hoạt động của đơn vị; góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị và xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh nhằm phục vụ cho sự phát triển của nhà trường.

Tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề đã trở thành nề nếp, nội dung và cách thức tổ chức buổi sinh hoạt được thực hiện một cách khoa học, phù hợp với công tác chuyên môn được chi bộ khoa Sư phạm chú trọng thực hiện

Triển khai nội dung sinh hoạt chuyên đề, chi bộ đã phân công các nhóm đảng viên lựa chọn chủ đề tham luận gắn với nhiệm vụ, chức trách của người đảng viên, giảng viên

Từ chủ đề sinh hoạt, các đảng viên đã gợi mở, thảo luận nhiều nội dung về việc phát huy tính đoàn kết trong tổ chức Đảng, trong chi bộ và đơn vị; trách nhiệm giải trình và vai trò của việc thực hiện trách nhiệm giải trình trong thực thi công vụ, trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kì 2 11/01/2023 10:36:38 AM — 283
Chiều ngày 10/01/2023, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Tp.HCM (KĐCLGD ĐHQG-HCM) đã phối hợp cùng trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức phiên bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kì 2 theo tiêu chuẩn MOET.
Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kì 2 07/01/2023 12:56:36 AM — 317
Từ ngày 06 đến ngày 10/01/2023, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Tp.HCM (KĐCLGD ĐHQG-HCM) tiến hành kiểm định chu kỳ 2 cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn MOET đối với trường ĐH Thủ Dầu Một.
Đón nhận “cơn mưa” huy chương tại giải Việt dã chào năm mới 06/01/2023 9:22:19 AM — 411
2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải Ba, 2 giải Tư là thành tích mà sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đạt được tại giải Việt dã Chào năm mới tranh cúp Number 1 lần thứ 24.
Câu lạc bộ những nhà sáng lập: Trang bị hành trang cho sinh viên 04/01/2023 9:46:50 AM — 108
Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên (SV) đã được đưa vào như là một trong những tiêu chí quan trọng để SV tốt nghiệp ra trường. Việc ra đời Câu lạc bộ (CLB) Những nhà sáng lập (The founders club - TFC) đã trở thành nơi rèn luyện kỹ năng mềm, hỗ trợ và tổ chức các dự án cộng đồng, giúp SV trang bị kỹ năng để bước vào đời.
Hoàn thành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 26/12/2022 4:21:34 PM — 372
Ngày 26/12/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM (TTKĐCLGD – ĐHQG TP.HCM) đã tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 tại trường ĐH Thủ Dầu Một.
Trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ và khai giảng các lớp cao học, nghiên cứu sinh 26/12/2022 11:50:04 AM — 397
Ngày 25/12/2022, trong không khí rộn ràng chào đón năm mới 2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp cao học, nghiên cứu sinh khóa 22.1, và trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ.
Sơ kết 03 năm hoạt động của Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ 23/12/2022 5:03:40 PM — 310
Ngày 23/12/2022, Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ (ĐNB) thuộc trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm hoạt động nghiên cứu khoa học và đánh giá các kết quả đã đạt.
Phân công Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu 14/12/2022 4:25:47 PM — 591
Ngày 14/12/2022, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng đã chủ trì buổi họp phân công nhân sự lãnh đạo mới cho Trung tâm Học liệu. Cùng dự có ông Huỳnh Công Danh – Trưởng ban Giám sát, bà Trần Thị Kim Ngọc – Trưởng phòng Tổ chức, lãnh đạo Trung tâm Học liệu và nhân sự được giao nhiệm vụ.
Khai giảng khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 09/12/2022 4:47:54 PM — 231
Ngày 08/12/2022, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho cán bộ, giảng viên và doanh nhân tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương.
Tọa đàm “Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc sửa đổi Luật Đất đai năm 2013” 02/12/2022 3:02:30 PM — 270
Nằm trong chuỗi các hoạt động của chuyến công tác tại các trường đại học phía Nam, ngày 30/11/2022, PGS.TS Phạm Hữu Nghị– Nghiên cứu viên cao cấp Viện Nhà nước và Pháp luật đã có buổi gặp gỡ với 100 CBGV- SV chuyên ngành Luật, ngành Quản lý nhà nước thuộc trường ĐH Thủ Dầu Một. PGS.TS Phạm Hữu Nghị đã báo cáo về chuyên đề “Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc sửa đối Luật Đất đai năm 2013”.