Người thầy đặt trọn tâm huyết cho công tác nghiên cứu khoa học

18/11/2020 17:35 — 365
Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh vừa qua, TS.Trần Văn Trung, Trưởng phòng Khoa học trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một vinh dự được tôn vinh. Đây chính là kết quả từ sự phấn đấu không mệt mỏi của người thầy đam mê công tác nghiên cứu khoa học.
TS.Trần Văn Trung là người có niềm đam mê nghiên cứu khoa học
Nhận xét về TS.Trần Văn Trung, thầy Hoàng Trọng Quyền, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, đánh giá từ khi nhận nhiệm vụ mới, thầy đã thể hiện năng lực, phẩm chất, tư duy, có phương pháp làm việc phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của một trưởng phòng khoa học. Điều đó thể hiện qua việc thầy tích cực nghiên cứu các văn bản pháp quy của các cơ quan có liên quan để tham mưu triển khai và ứng dụng theo chỉ đạo của lãnh đạo trường, phù hợp với công tác nghiên cứu khoa học của trường.

Với vai trò là trưởng phòng khoa học, thầy Trung luôn tích cực, sáng tạo để tham mưu cho lãnh đạo trường những ý kiến có giá trị, góp phần gia tăng hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học của trường. Bản thân thầy luôn nỗ lực có những chỉ đạo, phối hợp, kết hợp với các khoa, đồng nghiệp góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động khoa học công nghệ của trường không chỉ trong giảng viên, mà cả sinh viên (SV) và học viên cao học. Trong đó nổi bật hơn cả là hoạt động nghiên cứu khoa học trong SV.

Trò chuyện với chúng tôi, thầy chia sẻ, trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội, trường ĐH Thủ Dầu Một luôn chú trọng hình thành lớp SV có năng lực tư duy, chủ động nắm bắt và sáng tạo tri thức mới. Từ đó, nhà trường luôn động viên, khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học trong SV. Nhiều năm nay, năm nào trường cũng tổ chức ngày hội khoa học SV.

Riêng bản thân thầy Trung đã có nhiều bài viết khoa học được báo cáo hoặc được đăng trên các tạp chí khoa học và phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học cấp quốc gia, quốc tế. Cụ thể, thầy thực hiện 2 đề tài nghiên cứu khoa học; tham gia viết 2 quyển sách chuyên đề; viết 10 bài đăng trên tạp chí khoa học có chỉ số trong nước; 5 bài tham luận được báo cáo tại hội thảo khoa học cấp trường, cấp quốc gia; 1 bài công bố quốc tế.

Ngoài công tác khoa học, với vai trò là giảng viên dạy các môn giáo dục đại cương, phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục, lịch sử giáo dục, lý luận dạy học và giáo dục hiện đại... thầy thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục ĐH hiện nay. Bên cạnh đó, thầy còn tham gia xây dựng chương trình đào tạo ngành giáo dục học, giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non hệ ĐH, chương trình quản lý giáo dục hệ đào tạo thạc sĩ.
 ÁNH SÁNG
(Bài viết được đăng tải trên báo Bình Dương, cập nhật ngày 18/11/2020: http://baobinhduong.vn/nguoi-thay-dam-me-nghien-cuu-khoa-hoc-a234979.html)

Gương điển hình về học tập và làm theo Bác: TS. Nguyễn Thị Liên Thương -  “Người truyền lửa” trong khoa học ứng dụng tại trường ĐH Thủ Dầu Một 16/05/2021 3:01:13 PM — 223
Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ, trường ĐH Thủ Dầu Một trân trọng giới thiệu các bài viết về gương sáng điển hình trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021
Gương điển hình về học tập và làm theo Bác: "Cô Trần Thị Vinh, tự hào là đảng viên, thư ký của khoa Kiến trúc" 14/05/2021 10:10:26 AM — 205
Gương điển hình về học tập và làm theo Bác: Thầy Phan Thanh Bằng - Gương sáng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thời đại số 13/05/2021 4:50:39 PM — 145
Gương điển hình về học tập và làm theo Bác: Cô Võ Thị Cẩm Vân – Cánh hoa dầu bình dị nơi đất Thủ 13/05/2021 11:11:46 AM — 230
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Hàng Hải 07/05/2021 4:43:10 PM — 595
Từ ngày 3/5 đến ngày 6/5/2021, đoàn công tác trường ĐH Thủ Dầu Một do PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ Hội đồng trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với trường ĐH Hàng Hải (Hải Phòng) nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc chuyên ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
TS Trần Thanh Dũ làm trưởng khoa Ngoại ngữ 04/05/2021 4:51:51 PM — 438
Ngày 4/5/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một họp công bố quyết định phân công nhân sự quản lý cho khoa Ngoại ngữ. Buổi họp do PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì, cùng sự tham dự của các thành viên Ban giám hiệu, phòng Tổ chức, và cá nhân nhận nhiệm vụ.
Trở lại Bình Dương sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 phải khai báo y tế theo quy định,… 04/05/2021 4:15:44 PM — 219
Ngày 4/5/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương vừa phát hành công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, đơn vị toàn tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Hội thảo “Friedrich Engels - nhà tư tưởng vĩ đại, người cộng sản lỗi lạc” 29/04/2021 4:26:59 PM — 149
Hội thảo là diễn đàn khoa học nhằm tôn vinh, tri ân công lao, đóng góp vĩ đại của Friedrich Engels đối với kho tàng lý luận của nhân loại và phong trào công nhân, cách mạng vô sản thế giới; đồng thời khẳng định sự kiên định vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào điều kiện thực tiễn cách mạng Việt Nam của Đảng và Nhân dân ta.
Hội thảo khoa học quốc gia “Mỹ thuật Đông Nam Bộ - phát triển và hội nhập” 29/04/2021 11:02:29 AM — 175
Sáng ngày 28/04/2021, tại trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một diễn ra thảo khoa học “Mỹ thuật Đông Nam Bộ - Phát triển và hội nhập”. Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động của tỉnh Bình Dương kỷ niệm 120 năm thành lập trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hoá Bình Dương.
ĐH Thủ Dầu Một đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2020 27/04/2021 4:33:22 PM — 159
Ngày 27/4/2021, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương, Phòng PA03 – Công an tỉnh Bình Dương đã trao Giấy công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2020 cho trường ĐH Thủ Dầu Một.