TIN TỨC

Ngôi vị cao nhất cuộc thi IoT Startup 2019 thuộc về SV ĐH Thủ Dầu Một

21/10/2019 11:53 — 843
“Ứng dụng Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo cho vườn rau thuỷ canh hồi lưu sử dụng năng lượng mặt trời” của dự án TDMU – SUN đến từ Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc vượt qua các thử thách, giành vị trí cao nhất (bảng Sinh viên) cuộc thi IoT Startup 2019.

IoT Startup là cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực IoT (internet kết nối vạn vật) của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT, hướng tới xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững.

Với chủ đề “Open Innovation”, cuộc thi năm 2019 được phát động từ tháng 6 và đã thu hút hơn 80 dự án tham gia. Trải qua các vòng sơ loại và bán kết, 15 dự án của Bảng A Startup (dự án khởi nghiệp) và 8 dự án B (Sinh viên) cùng tranh tài tại vòng chung kết diễn ra tại Trung tâm Riverside Palace, Tp.HCM vào ngày 19/10/2019. Điểm mới của cuộc thi năm nay là có sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ lớn trực tiếp đặt hàng để các startup giải quyết các vấn đề từ chính nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Tổng giải thưởng của cuộc thi hơn 500 triệu đồng được trao cho các đội chiến thắng. Ngoài ra các dự án khả thi còn nhận được sự hỗ trợ trong quá trình thử nghiệm sản phẩm, ươm tạo tại SHTP-IC và nhận gói hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM với giá trị lên đến 2 tỷ đồng.

Kết quả chung cuộc, ở bảng A, dự án Drone Pro VN - Hệ thống thiết bị bay giao hàng tự động đã giành giải Nhất. Ở bảng B, vượt qua các ứng viên đến từ ĐH Bách Khoa Tp.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Lạc Hồng, ĐH Thái Nguyên, ĐH FPT (Hà Nội), 4 bạn sinh viên đến từ Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất với dự án “TDMU – SUN: Ứng dụng Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo cho vườn rau thuỷ canh hồi lưu sử dụng năng lượng mặt trời”.

Chia sẻ niềm vui này, bạn Lê Quốc Trung – SV ngành Điện Điện tử, một trong 4 thành viên của dự án, cho biết: Cũng ở cuộc thi này năm ngoái, tụi em chỉ đạt giải Khuyến khích. Năm nay, nhóm đặt mục tiêu cao hơn là giành giải Ba. Nhưng kết quả quá sức bất ngờ, ngoài mong đợi. Với một sinh viên năm tư như em, kết quả này là một món quà rất ý nghĩa trước khi em tốt nghiệp. Và em tin đây sẽ là một minh chứng ấn tượng về năng lực trong CV của em khi đi làm.

TDMU – SUN ra đời với mục đích giúp người trồng rau điều khiển và giám sát trạng thái hoạt động của thiết bị, cảnh báo máy bơm bị sự cố và hệ thống hỗ trợ người dùng thông qua ứng dụng “Triac Farm”.

Ứng dụng “Triac Farm” giúp giám sát thông số cảm biến và điều khiển các thiết bị trong vườn ra. Người dùng có thể thống kê sản lượng rau và ghi lại các kinh nghiệm mùa trước để mùa sau có năng suất cao hơn.

Một số tính năng giúp hỗ trợ tốt nhất trong quá trình trồng rau như cung cấp thông số về tiêu chuẩn nồng độ PPM, tiêu chuẩn (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng), tham khảo kinh nghiệm trồng rau từ những người đi trước và giải thích ký hiệu điều khiển.

Ngoài ra, sử dụng pin năng lượng mặt trời làm nguồn chính cho hệ thống tránh được sự cố mất điện đột xuất. Nếu máy bơm bị sự cố thì hệ thống tự động chuyển sang bơm dự phòng và cảnh báo trên ứng dụng “Triac Farm”.


Giới thiệu hoạt động của Ứng dụng Triac Farm cho khách tham quan tại cuộc thi 

Thành viên dự án, từ trái qua: Hoàng Phương Linh (ngành Kế toán), Trần Minh Hưng (ngành Kỹ thuật phần mềm), Lê Quốc Trung (ngành Điện Điện tử), Nguyễn Trung Hiếu (ngành Điện Điện tử)

Nỗ lực cải tiến, hoàn thiện ứng dụng, trình bày thuyết phục đã giúp 4 thành viên TDMU giành vị trí cao nhất Bảng Sinh viên

IoT Startup là sân chơi uy tín nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, được ủng hộ bởi nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ
 
Tin: BBT - Ảnh: Tiên Trương


Bài đăng cùng chủ đề

Chủ tịch Hội đồng Trường gặp gỡ đội ngũ chuyên viên hành chính, thư ký CTĐT 20/01/2022 6:00:38 PM — 206
Trong khuôn khổ chương trình tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ chuyên viên, thư ký, sáng ngày 20/01/2022, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường đã có buổi làm việc với các chuyên viên khối hành chính, thư ký các chương trình đào tạo (CTĐT) bậc đại học về thực hiện nhiệm vụ của từng vị trí công. Cùng dự có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.
50 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” trao đến sinh viên TDMU 20/01/2022 1:13:08 PM — 220
Ngày 20/01/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Bình Dương và Công ty Cổ phần Viễn thông di động Đông Dương Telecom tổ chức trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Hợp tác trong lĩnh vực công nghệ sinh học giữa ĐH Thủ Dầu Một và Phân viện chăn nuôi Nam Bộ 20/01/2022 11:58:02 AM — 254
Ngày 19/1/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, các hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học.
Ngành Kỹ thuật xây dựng đạt 5 sao UPM 18/01/2022 9:05:34 AM — 300
Sáng nay 18/1/2022, hệ thống đánh giá UPM (University Performance Metrics) đã công bố kết quả xếp sao chương trình đào tạo của các trường đại học. Trong đó trường Đại học Thủ Dầu Một có ngành Kỹ thuật xây dựng đạt 5 sao, hai ngành Quản trị kinh doanh và ngành Quản lý tài nguyên môi trường đạt 4 sao +.
“Dấn thân để trưởng thành” 17/01/2022 10:44:11 AM — 145
Vừa qua, Chương trình “Hoa trong vườn Bác” phát sóng trên BTV1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương đã phát phóng sự về các hoạt động của Đội Xung kích tình nguyện trường ĐH Thủ Dầu Một với chủ đề “Dấn thân để trưởng thành”. BBT xin trích và đăng lại nội dung.
“Sinh viên 5 tốt” Phạm Thị Hồng Thương với bảng thành tích đáng nể 17/01/2022 9:59:33 AM — 168
Trong số những sinh viên (SV) đạt danh hiệu “SV 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021, nhiều bạn có kết quả học tập đáng ngưỡng mộ. Trong số này, có Phạm Thị Hồng Thương, SV năm 4, Khoa Kinh tế, Đại học Thủ Dầu Một.
Hội thảo quốc gia “Tự chủ đại học và xây dựng mô hình đại học thông minh – Từ lý luận đến thực tiễn” 14/01/2022 5:03:36 PM — 256
Ngày 14/1/2022, trường Đại học (ĐH) Thủ Đô Hà Nội và trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Tự chủ đại học và xây dựng mô hình đại học thông minh – Từ lý luận đến thực tiễn”.
04 CB-GV, SV vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng 13/01/2022 4:35:52 PM — 220
Hòa chung trong không khí vui tươi của năm mới, trong tuần thứ 2 của tháng 1, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường, 02 CB-GV ưu tú là Mai Văn Hoàng, Nguyễn Thị Hồng Nhung thuộc khoa Đào tạo kiến thức chung, và 02 sinh viên khoa Sư phạm là Nguyễn Hoàng Oanh và Phạm Thị Yến Loan đã vinh dự được kết nạp vào Đảng.
SV ĐH Thủ Dầu Một bội thu Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, “Sinh viên 5 tốt” các cấp 13/01/2022 2:52:46 PM — 144
Ngày 12/1/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban thư ký Hội sinh viên tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam và Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”, “Sinh viên Bình Dương những câu chuyện đẹp” năm học 2021 – 2022.
Trường "sửa soạn" chào đón các bạn vào đầu năm mới 10/01/2022 6:11:43 PM — 2593
Trong niềm vui được chào đón các bạn sinh viên trở lại học tập trực tiếp ngay sau Tết, trường của chúng ta những ngày này như khoác lên mình chiếc áo mùa xuân tươi tắn, rạng rỡ. Nhiều hạng mục, công trình xây dựng mới đã hoàn thành và đưa vào vận hành, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, vui chơi của các bạn. Từ không gian rộng lớn xanh mát đến mỗi góc nhỏ nghệ thuật đều được chăm chút tỉ mỉ, gửi gắm tình cảm của trường dành cho các bạn trong ngày gặp mặt đầu năm sau nhiều tháng xa cách.