TIN TỨC

Ngành Tài chính ngân hàng- mang doanh nghiệp đến với sinh viên

22/07/2020 23:27 — 368
Thực hiện chiến lược “không khoảng cách” giữa đào tạo và tuyển dụng, ngành Tài chính ngân hàng thuộc khoa Kinh tế, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả. Không chỉ mang sinh viên đến doanh nghiệp thông qua kiến tập, thực tập mà ngành còn mang doanh nghiệp đến với sinh viên, giúp các bạn tiếp cận kiến thức và kỹ năng thực tế ngay trên giảng đường.

Giám đốc ngân hàng tập huấn “Nghiệp vụ bảo đảm cấp tín dụng” cho sinh viên

Hiện thực hoá ký kết “Nhà tuyển dụng tham gia hoạt động giảng dạy nhằm chuyển tải DACUM vào chuẩn đầu ra”, ngày 11/6/2020, chị Ninh Nguyễn Hồng Nhung – Giám đốc Agribank – Chi nhánh Tân Phước Khánh đã đến tập huấn “Nghiệp vụ bảo đảm cấp tín dụng” cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng. Chương trình đã trở thành diễn đàn trao đổi thú vị giữa khách mời và các giảng viên, sinh viên năm 3 ngành Tài chính ngân hàng.
 
Trong hơn 3 giờ, chị Hồng Nhung đã giới thiệu tổng quan các văn bản pháp luật về bảo đảm cấp tín dụng và chia sẻ kinh nghiệm thẩm định giá, xử lý tranh chấp tài sản bảo đảm – một nghiệp vụ quan trọng trong hoạt động kinh doanh ngân hàng. Giám đốc Agribank – Chi nhánh Tân Phước Khánh đã chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn của nhân viên ngân hàng trong quá trình thực hiện nghiệp vụ bảo đảm cấp tín dụng. Chị Hồng Nhung nhấn mạnh những nội dung rất quan trọng về thực tế nghề nghiệp mà sinh viên cần lưu ý như: lựa chọn đơn giá trong thẩm định giá tài sản, tài sản bảo đảm là tài sản của bên thứ ba, tài sản bảo đảm cho nhiều khoản vay tại nhiều ngân hàng, bảo hiểm tài sản bảo đảm, xử lý tài sản bảo đảm để thu hồi nợ theo quy định của pháp luật…
 
Sau chương trình, sinh viên D17TC sẽ có một buổi đi thực tế chuyên môn để thẩm định giá tài sản bảo đảm và soạn thảo hồ sơ tín dụng khách hàng cá nhân. Chuỗi hoạt động này là nền tảng giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tiếp cận công việc thực tế nhanh hơn, rút ngắn thời gian đào tạo lại của người sử dụng lao động. Theo khảo sát nhanh sau chương trình, hơn 90% sinh viên mong muốn Trường và khoa Kinh tế sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình tương tự để sinh viên có thêm kiến thức nghề nghiệp thực tế.

“Phỏng vấn thử - Thành công thật”

Cũng trong tháng 6, 129 sinh viên năm 3 ngành Tài chính ngân hàng đã được trải nghiệm cảm giác tham gia ứng tuyển các vị trí nghề nghiệp trong chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”. Tham dự chương trình là 04 nhà tuyển dụng đến từ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel, Mon Ami Group và Công ty bảo hiểm Manulife.

Mỗi sinh viên tham gia phỏng vấn được đăng ký nguyện vọng ứng tuyển vào các vị trí việc làm khác nhau của các công ty, ngân hàng tuyển dụng. Diễn ra như một “Ngày hội việc làm” thu nhỏ, sinh viên đã được trực tiếp trả lời phỏng vấn, được tuyển dụng việc làm chính thức; được giao lưu học hỏi và tìm hiểu về công việc, về nhà tuyển dụng yêu thích trong tương lai.

Tham gia chương trình, chị Trương Thị Thu Trâm – Trưởng phòng khách hàng cá nhân ngân hàng Eximbank – Chi nhánh Bình Dương đã nhận xét: “Các bạn sinh viên ngành Tài chính ngân hàng – TDMU nắm vững các kiến thức quan trọng về Tài chính ngân hàng và có những định hướng phát triển nghề nghiệp rất rõ ràng”. Tất cả các nhà tuyển dụng đều cho rằng chương trình rất hữu ích vì đã giúp các công ty, ngân hàng đến gần hơn với nguồn nhân lực tương lai của mình, biết trước được các bạn đang mạnh gì, thiếu gì để có những đề xuất kịp thời cho nhà trường, và điều kỳ vọng hơn hết là có thể tìm được những ứng viên phù hợp với nhu cầu phát triển của đơn vị.

Chị Ninh Nguyễn Hồng Nhung – Giám đốc Agribank – Chi nhánh Tân Phước Khánh đã có buổi chia sẻ hữu ích về nghiệp vụ cho sinh viên ngành Tài chính ngân hàng

Chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật” do ngành Tài chính ngân hàng và Câu lạc bộ Tài chính kế toán (FAC) tổ chức ngày 25/6/2020 đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo trước khi tốt nghiệp. 
Bài, ảnh: Hà Lâm Oanh


Bài đăng cùng chủ đề