TIN TỨC

Lễ khởi động chương trình Mentoring mùa 1

15/12/2024 09:07 — 1036
Chiều ngày 14/12/2024, tại Hội trường 2 trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác doanh nghiệp và Khởi nghiệp phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn - Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam đã trang trọng tổ chức Lễ Khởi động Chương trình Mentoring Mùa 1.

Đến tham dự chương trình, về phía Hội đồng Tư vấn-Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam có bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng, phụ trách Ban Mentoring và Sách, bà Tôn Nữ Nguyên Ánh – Chủ nhiệm CLB Mentoring Hội đồng, ông Nguyễn Tấn Đức – Thành viên Hội đồng, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Anh, và các thành viên trong Hội đồng và CLB Mentoring thuộc Hội đồng.
 
Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một, tham dự chương trình có TS. Ngô Hồng Điệp-Phó hiệu trưởng, ThS. Phạm Thanh Dũng – Trưởng Ban Kế hoạch và cơ sở vật chất, kỹ thuật, ThS. Trương Thị Thuỷ Tiên – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, và các thầy cô là các mentor (người cố vấn) đã đăng ký tham gia chương trình cùng các sinh viên có nguyện vọng được trở thành các mentee (người được cố vấn).
 
Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Ngô Hồng Điệp trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam trong việc phát triển chương trình mentoring tại trường Đại học Thủ Dầu Một, đồng thời kỳ vọng các cặp đôi mentor và mentee sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau sau khi chương trình hoàn thành. “Làm thế nào để thành công? Sự chủ động của các mentee trong mỗi lần gặp gỡ là khâu quan trọng và quyết định sự thành công của cặp đôi. Ngoài ra, sự nhiệt tình, thân thiện, cam kết đồng hành của mentor sẽ là động lực giúp mentee vượt qua những khó khăn, trở ngại trong học tập, tự tin chia sẻ trong mỗi lần gặp gỡ.” TS. Ngô Hồng Điệp chia sẻ.
 
Chia sẻ về mô hình CLB Mentoring, ThS. Trương Thị Thủy Tiên nhấn mạnh sự ý nghĩa của mô hình này trong việc giúp các bạn sinh viên, những người vốn có rất nhiều những ý tưởng, hoài bão, và khát khao sẽ rút ngắn được chặng đường thành công của bản thân nhờ có sự dìu dắt, hỗ trợ, và tư vấn từ các cố vấn, những cá nhân có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn và có cái bài học ý nghĩa để hướng dẫn cho các mentee.
 
Trong khuôn khổ chương trình mentoring mùa 1 của trường Đại học Thủ Dầu Một, đã có gần 30 hồ sơ mentor và mentee đăng ký tham gia chương trình, chứng minh được tính bền vững và đúng đắn của mô hình CLB Mentoring. Từ danh sách các mentor và mentee, Ban tổ chức của chương trình đã sàng lọc kỹ lưỡng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau: nguyện vọng của các ứng viên, mục tiêu mong muốn, sự tương thích về hồ sơ của mentor và mong muốn của các mentee,…Cuối cùng, Ban tổ chức đã chọn lựa ra 26 cặp đôi mentor và mentee sẽ đồng hành cùng nhau trong 9 tháng tới và hy vọng các cặp đôi mentor và mentee sẽ đạt được những kết quả tốt cùng nhau, vượt ngưỡng kỳ vọng hơn 100% các mong muốn đã đề ra.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Ngô Hồng Điệp chia sẻ nhiều điều tâm huyết về mô hình mentoring.

ThS. Trương Thị Thủy Tiên chia sẻ về ý tưởng mô hình mentoring và các lợi ích của mô hình này.

Tổng cộng có 26 cặp mentor-mentee đã được se duyên sau chương trình.

Hy vọng các cặp đôi mentor và mentee sẽ đạt được những kết quả tốt cùng nhau, vượt ngưỡng kỳ vọng đã đề ra. 
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Hơn 4.000 học viên, sinh viên tham dự Lễ tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2026 11/06/2026 11:25:00 AM — 36
Trong hai ngày 22 và 23/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2026 cho hơn 4.000 học viên, sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp theo quy định.
Đoàn cán bộ Trường Đại học Thủ Dầu Một lên đường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 09/06/2026 9:45:49 AM — 1014
Sáng 9/6/2026, Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã lên đường đến tỉnh Đồng Tháp để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 theo sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trường Đại học Thủ Dầu Một đăng cai Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh Khối thi đua 17: Bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và tư duy công dân số cho sinh viên 07/06/2026 4:20:32 PM — 1059
Ngày 07/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đăng cai tổ chức Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh Khối thi đua 17 năm học 2025 – 2026 (Bảng A) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và Công dân số”. Cuộc thi là hoạt động học thuật ý nghĩa nhằm tạo môi trường để sinh viên rèn luyện năng lực ngoại ngữ, tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình, đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các trường đại học trong Khối thi đua 17.
Đảng bộ Trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự hội nghị quán triệt Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới 06/06/2026 2:43:42 PM — 544
Sáng ngày 06/6/2026, Thành ủy TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Thành phố và kết nối trực tuyến đến 168 xã, phường, đặc khu.
Chung kết cuộc thi “Đọc cùng TDMUers” năm 2026: Lan tỏa văn hóa đọc trong kỷ nguyên số 05/06/2026 1:57:12 PM — 488
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4), tối ngày 04/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Đọc cùng TDMUers” với chủ đề “Đọc trong kỷ nguyên số: Kết nối tri thức – Phát triển tư duy – Lan tỏa giá trị”.
Tổ chức sinh hoạt chuyên đề triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam 01/06/2026 4:32:12 PM — 540
Nhằm quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 07/01/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới, ngày 01/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề dành cho cán bộ, giảng viên, và sinh viên toàn trường.
Lễ chào cờ tháng 6: Hướng tới 50 năm Ngày truyền thống và 17 năm thành lập Trường Đại học Thủ Dầu Một 01/06/2026 2:31:16 PM — 778
Sáng ngày 01/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ chào cờ tháng 6/2026 với sự tham dự của TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; PGS.TS Lê Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy; TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng; PGS.TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng; ThS. Vương Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Thanh Khiết – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quốc Cường – Nguyên Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.
Jobchoice hợp tác đào tạo và tài trợ xe điện VF3 cho ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô 29/05/2026 5:08:48 PM — 785
Ngày 29/5/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Phát triển nghề nghiệp Tuổi trẻ Việt (Jobchoice) nhằm trao đổi các chương trình hợp tác trong đào tạo, thực hành – thực tập doanh nghiệp và hỗ trợ thiết bị phục vụ đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.
Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức sinh hoạt chuyên đề thời sự trong nước và quốc tế 25/05/2026 11:52:45 AM — 1184
Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, yêu cầu nâng cao nhận thức chính trị, tư duy thời sự và bản lĩnh cho cán bộ, giảng viên, đoàn viên, sinh viên ngày càng trở nên cần thiết đối với các cơ sở giáo dục đại học. Sáng ngày 25/5/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước và quốc tế những tháng đầu năm 2026”.
Trường Đại học Thủ Dầu Một long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày truyền thống môn phái Vovinam Việt Võ Đạo 24/05/2026 2:33:50 PM — 693
Chiều ngày 24/5/2026, Viện Vovinam Toàn cầu – Trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2026), kỷ niệm 114 năm Ngày sinh Sáng Tổ Nguyễn Lộc, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, hành trình hình thành và phát triển của môn võ Việt mang đậm bản sắc dân tộc.