TIN TỨC

Lễ khởi động chương trình Mentoring mùa 1

15/12/2024 09:07 — 1118
Chiều ngày 14/12/2024, tại Hội trường 2 trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác doanh nghiệp và Khởi nghiệp phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn - Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam đã trang trọng tổ chức Lễ Khởi động Chương trình Mentoring Mùa 1.

Đến tham dự chương trình, về phía Hội đồng Tư vấn-Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam có bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng, phụ trách Ban Mentoring và Sách, bà Tôn Nữ Nguyên Ánh – Chủ nhiệm CLB Mentoring Hội đồng, ông Nguyễn Tấn Đức – Thành viên Hội đồng, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Anh, và các thành viên trong Hội đồng và CLB Mentoring thuộc Hội đồng.
 
Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một, tham dự chương trình có TS. Ngô Hồng Điệp-Phó hiệu trưởng, ThS. Phạm Thanh Dũng – Trưởng Ban Kế hoạch và cơ sở vật chất, kỹ thuật, ThS. Trương Thị Thuỷ Tiên – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, và các thầy cô là các mentor (người cố vấn) đã đăng ký tham gia chương trình cùng các sinh viên có nguyện vọng được trở thành các mentee (người được cố vấn).
 
Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Ngô Hồng Điệp trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam trong việc phát triển chương trình mentoring tại trường Đại học Thủ Dầu Một, đồng thời kỳ vọng các cặp đôi mentor và mentee sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau sau khi chương trình hoàn thành. “Làm thế nào để thành công? Sự chủ động của các mentee trong mỗi lần gặp gỡ là khâu quan trọng và quyết định sự thành công của cặp đôi. Ngoài ra, sự nhiệt tình, thân thiện, cam kết đồng hành của mentor sẽ là động lực giúp mentee vượt qua những khó khăn, trở ngại trong học tập, tự tin chia sẻ trong mỗi lần gặp gỡ.” TS. Ngô Hồng Điệp chia sẻ.
 
Chia sẻ về mô hình CLB Mentoring, ThS. Trương Thị Thủy Tiên nhấn mạnh sự ý nghĩa của mô hình này trong việc giúp các bạn sinh viên, những người vốn có rất nhiều những ý tưởng, hoài bão, và khát khao sẽ rút ngắn được chặng đường thành công của bản thân nhờ có sự dìu dắt, hỗ trợ, và tư vấn từ các cố vấn, những cá nhân có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn và có cái bài học ý nghĩa để hướng dẫn cho các mentee.
 
Trong khuôn khổ chương trình mentoring mùa 1 của trường Đại học Thủ Dầu Một, đã có gần 30 hồ sơ mentor và mentee đăng ký tham gia chương trình, chứng minh được tính bền vững và đúng đắn của mô hình CLB Mentoring. Từ danh sách các mentor và mentee, Ban tổ chức của chương trình đã sàng lọc kỹ lưỡng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau: nguyện vọng của các ứng viên, mục tiêu mong muốn, sự tương thích về hồ sơ của mentor và mong muốn của các mentee,…Cuối cùng, Ban tổ chức đã chọn lựa ra 26 cặp đôi mentor và mentee sẽ đồng hành cùng nhau trong 9 tháng tới và hy vọng các cặp đôi mentor và mentee sẽ đạt được những kết quả tốt cùng nhau, vượt ngưỡng kỳ vọng hơn 100% các mong muốn đã đề ra.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Ngô Hồng Điệp chia sẻ nhiều điều tâm huyết về mô hình mentoring.

ThS. Trương Thị Thủy Tiên chia sẻ về ý tưởng mô hình mentoring và các lợi ích của mô hình này.

Tổng cộng có 26 cặp mentor-mentee đã được se duyên sau chương trình.

Hy vọng các cặp đôi mentor và mentee sẽ đạt được những kết quả tốt cùng nhau, vượt ngưỡng kỳ vọng đã đề ra. 
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một khởi động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2026 20/08/2026 6:13:31 PM — 78
Ngày 20/8/2026, trong khuôn khổ Diễn đàn giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Green Up – Đánh thức ý tưởng xanh, kiến tạo tương lai số”, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp – TDMU Entrepreneurship Competition năm 2026, chủ đề “Khởi nghiệp xanh trong kỷ nguyên số”.
Green Up – Đánh thức ý tưởng xanh, kiến tạo tương lai số 20/08/2026 5:31:00 PM — 145
Khơi mở tư duy khởi nghiệp gắn với phát triển xanh và chuyển đổi số, diễn đàn “Green Up – Đánh thức ý tưởng xanh, kiến tạo tương lai số” tạo không gian để sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một trao đổi trực tiếp với doanh nhân, chuyên gia về cách hình thành ý tưởng, thử nghiệm giải pháp và từng bước đưa sáng kiến vào thực tiễn.
Diễn đàn đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng tạo nguồn và phát triển Đảng viên sinh viên 20/08/2026 3:54:44 PM — 93
Ngày 19/8/2026, Chi bộ Sinh viên Khối Xã hội và Kỹ thuật tổ chức Diễn đàn “Giải pháp nâng cao chất lượng tạo nguồn và phát triển Đảng viên sinh viên”, nhằm trao đổi thực tiễn, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác phát hiện, tạo nguồn, bồi dưỡng và phát triển Đảng viên trong sinh viên.
Chi bộ Sinh viên Khối Xã hội và Kỹ thuật kết nạp hai sinh viên tiêu biểu vào Đảng 20/08/2026 7:48:23 AM — 204
Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9, ngày 19/8/2026, Chi bộ Sinh viên Khối Xã hội và Kỹ thuật thuộc Đảng bộ Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Lâm Trung Hiếu – sinh viên Khoa Ngoại ngữ và Phạm Quốc An – sinh viên Viện Công nghệ số.
Từ những tỉnh xa, tân sinh viên chọn Trường Đại học Thủ Dầu Một cho hành trình đại học 18/08/2026 10:56:31 AM — 705
Trong ngày nhập học thứ ba, Trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục đón nhiều tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành khác nhau. Với nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật và công nghệ xanh, nhiều sinh viên cho biết đã tìm hiểu về chương trình đào tạo, thế mạnh của nhà trường và lựa chọn Trường Đại học Thủ Dầu Một cho hành trình đại học dù cách trường hàng trăm kilomet.
Trường Đại học Thủ Dầu Một dự kiến xét tuyển bổ sung 8 ngành, nhận hồ sơ từ ngày 22/8/2026 17/08/2026 2:27:19 PM — 4091
Trường Đại học Thủ Dầu Một kiến xét tuyển bổ sung 8 ngành đào tạo trình độ đại học trong năm 2026. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến từ ngày 22/8 đến ngày 29/8/2026 đối với các ngành còn chỉ tiêu.
Không khí nhập học của tân sinh viên D26 tiếp tục sôi động tại Trường Đại học Thủ Dầu Một 17/08/2026 9:17:40 AM — 534
Ngày 17/8/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục đón tân sinh viên khóa D26 đến làm thủ tục nhập học. Từ khu vực cổng trường đến các điểm tiếp nhận hồ sơ, cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện có mặt để hướng dẫn phụ huynh, tân sinh viên theo từng bước, góp phần rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục và tạo thuận lợi cho gia đình trong ngày đầu đến trường.
Bình Dương và ngày đầu trở thành tân sinh viên 16/08/2026 2:38:40 PM — 378
Ngày nhập học của Nguyễn Thái Bình Dương – Tân sinh viên ngành Quản lý nhà nước, có bà nội, má Hai cùng các anh chị em trong gia đình đi cùng. Em được thầy cô, sinh viên tình nguyện hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết và tìm hiểu những thông tin đầu tiên cho năm học mới. VớiBình Dương, ngày trở thành sinh viên đến sau những năm gia đình liên tiếp gặp biến cố, nhưng cũng là ngày em bắt đầu một kế hoạch mà mình đã nghĩ đến từ năm cuối phổ thông: học một nghề, có công việc ổn định và tự lo được cho cuộc sống sau này.
Tân sinh viên D26 rộn ràng ngày đầu nhập học tại Trường Đại học Thủ Dầu Một 16/08/2026 10:22:51 AM — 932
Sáng 16/8/2026, ngày đầu tiên Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức làm thủ tục nhập học trực tiếp, nhiều tân sinh viên D26 cùng phụ huynh đã có mặt từ sớm tại trường. Không khí tại khu vực nhập học diễn ra khẩn trương nhưng trật tự; cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện liên tục hướng dẫn, hỗ trợ tân sinh viên hoàn thành các bước trong quy trình nhập học.
Hội nghị tổng kết năm học 2025 – 2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027 15/08/2026 6:20:36 PM — 422
Ngày 15/8/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 – 2026 và triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027. Hội nghị ghi nhận những kết quả trên nhiều mặt hoạt động của nhà trường, đồng thời đặt ra yêu cầu đổi mới phương thức phát triển trong giai đoạn mới, từ mở rộng quy mô sang nâng cao chất lượng, từ quản lý hoạt động sang quản trị kết quả, hướng đến những thay đổi thực chất trong đào tạo, nghiên cứu, quản trị và phục vụ người học.
   Đại học số