TIN TỨC

Ký MOU với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

15/07/2022 09:02 — 672
Ngày 14/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã ký bản ghi nhớ hợp tác (MOU) tạo nền tảng cho chương trình hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực y sinh, đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Tham dự lễ ký kết, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Y- Dược, cùng lãnh đạo phòng Khoa học, Viện Đào tạo Sau Đại học, Văn phòng. Về phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương có PGS.TS.BS. Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc, BSCK2. Nguyễn Văn Tính – Phó Giám đốc, BSCK2. Dương Tấn Tài – Phó Giám đốc, cùng đại diện các phòng, khoa chức năng.

Trên nền tảng các thỏa thuận đã được hai bên bàn thảo và thống nhất, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, và PGS.TS.BS. Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện đã đặt bút ký kết bản ghi nhớ MOU. Các nội dung hợp tác hướng tới mục tiêu cùng nhau xây dựng đội ngũ giảng viên đạt chuẩn trong lĩnh vực y khoa; Tham gia tư vấn xây dựng và phát triển chương trình đào tạo các khối ngành sức khỏe; Giới thiệu chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm thực tế.

Đặt nền tảng cho việc hợp tác phát triển các hoạt động học thuật, hai bên thống nhất hình thành các nhóm nghiên cứu, nhóm nghiên cứu mạnh thực hiện các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế; Hợp tác ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ nhằm phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực y sinh học; Phối hợp tổ chức hội thảo, hội nghị khoa học; Chia sẻ các tài liệu, thông tin khoa học công nghệ, kết quả nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đào tạo và hợp tác quốc tế.

Phát biểu chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ, trường ĐH Thủ Dầu Một đã có thành công bước đầu khi công bố sự ra đời của khoa Y - Dược, đây là tín hiệu tích cực thể hiện trách nhiệm của một cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của địa phương Bình Dương, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Theo đó, việc thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương – bệnh viện công lập lớn nhất tại địa phương, với đội ngũ ngành có trình độ, giàu kinh nghiệm, kỹ năng, hệ thống trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại,… sẽ góp phần giúp nhà trường củng cố, tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế, trao đổi chuyên môn, bồi dưỡng và phát triển năng lực đội ngũ giảng viên. Đồng thời, tạo cơ hội để sinh viên được tham gia vào nghiên cứu, trải nghiệm tích lũy kiến thức và sẵn sàng làm việc trong lĩnh y tế.

Qua trao đổi, PGS.TS.BS. Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc đã nêu rõ tầm quan trọng trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế phục vụ cho địa phương. PGS tin tưởng, với sự ra đời của khoa Y – Dược của trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ có những đóng góp quan trọng trong bồi dưỡng, bổ sung đội ngũ nguồn nhân lực cho ngành Y tế. “Hiệu quả hợp tác giữa nhà trường và bệnh viện sẽ được khai thác tối đa nhằm phát huy thế mạnh của từng đơn vị, đóng góp nhiều hơn cho công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, đang thiếu hụt của địa phương, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” -  PGS khẳng định.

Ngày 14/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã ký bản ghi nhớ hợp tác (MOU) tạo nền tảng cho chương trình hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực y sinh

PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp phát biểu chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị

 PGS.TS.BS. Nguyễn Lân Hiếu tin tưởng, với sự ra đời của khoa Y – Dược của trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ có những đóng góp quan trọng trong bồi dưỡng, bổ sung đội ngũ nguồn nhân lực cho ngành Y tế

Trên nền tảng các thỏa thuận đã được hai bên bàn thảo và thống nhất, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, và PGS.TS.BS. Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện đã đặt bút ký kết bản ghi nhớ MOU

Các hạng mục hợp tác sẽ góp phần giúp nhà trường củng cố, tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế, trao đổi chuyên môn, bồi dưỡng và phát triển năng lực đội ngũ giảng viên, và tạo cơ hội để sinh viên được tham gia vào nghiên cứu, trải nghiệm tích lũy kiến thức và sẵn sàng làm việc trong lĩnh y tế

Hiệu quả hợp tác giữa nhà trường và bệnh viện sẽ được khai thác tối đa nhằm phát huy thế mạnh của từng đơn vị, đóng góp nhiều hơn cho công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, đang thiếu hụt của địa phương, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 03/10/2022 5:25:32 PM — 208
Sáng ngày 03/10/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022, nhằm đánh giá các mặt hoạt động khoa học giáo dục trong năm học vừa qua, đồng thời thảo luận các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm học mới 2022 - 2023.
Chào cờ đầu tuần – Nét đẹp văn hóa của trường ĐH Thủ Dầu Một 03/10/2022 5:00:54 PM — 216
Chào cờ và hát Quốc ca vào sáng thứ hai hàng tuần là một nghi lễ thiêng liêng thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc đã được trường ĐH Thủ Dầu Một duy trì thực hiện từ những ngày đầu thành lập. Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid 19, hoạt động ý nghĩa này đã được tổ chức trở lại trong niềm hân hoan, trân trọng của tất cả CB-GV, SV trường.
Hội nghị “Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và chương trình liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo” 30/09/2022 3:26:43 PM — 273
Ngày 30/9/2022, tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), ĐH Huế, Sở KH&CN Đà Nẵng, trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) và Tòa nhà trung tâm thông tin KH&CN phía Nam cùng 2 điểm cầu đặt tại Pháp và Hàn Quốc đã diễn ra hội nghị “Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế và chương trình liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo”.
ĐH Thủ Dầu Một là điểm cầu hội nghị quốc gia về khởi nghiệp  26/09/2022 7:28:07 PM — 288
Hội nghị “Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế” sẽ diễn ra vào ngày 30/9/2022, với sự tham dự của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại các địa phương trong cả nước và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp quốc tế. Cùng với điểm cầu Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Tp.HCM, trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự được chọn làm điểm cầu tại Bình Dương để tiếp sóng và triển khai các nội dung hoạt động của hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thăm và làm việc tại trường ĐH Thủ Dầu Một 26/09/2022 5:01:12 PM — 588
Chiều ngày 23/9/2022, PGS.TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đến thăm và làm việc tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Đón tiếp Thứ trưởng có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng.
GV Lê Sỹ Đồng góp phần gìn giữ các công trình nghiên cứu quý giá của cố GS Ca Văn Thỉnh 19/09/2022 9:55:53 AM — 280
Nhân 120 năm ngày sinh cố GS Ca Văn Thỉnh, gia đình của ông cùng giảng viên Lê Sỹ Đồng (Trường đại học Thủ Dầu Một) đã sưu tầm, biên soạn các công trình của giáo sư trong di cảo, trên sách báo thành ba tập chuyên khảo. Sách vừa ra mắt bạn đọc.
Công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 15/09/2022 4:03:01 PM — 425
Trường ĐH Thủ Dầu Một vừa công bố điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, ngành có điểm trúng tuyến cao nhất là ngành Giáo dục tiểu học (25 điểm). Các ngành còn lại có điểm trúng tuyển dao động từ 15 – 24 điểm. So với kỳ tuyển sinh năm 2021, điểm trúng tuyển năm 2022 tăng bình quân từ 0.5 – 1 điểm, tăng nhiều nhất là ngành Truyền thông đa phương tiện, 23 điểm so với 17 điểm của năm trước.
10 Dự án tranh tài tại vòng Bán kết cuộc thi khởi nghiệp “TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2022 08/09/2022 4:00:20 PM — 269
Ngày 8/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam và Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức vòng Bán kết cuộc thi SV trường ĐH Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp với chủ đề “TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2022.
Chúc mừng trường có thêm 4 CTĐT đạt chuẩn AUN-QA 23/08/2022 3:59:14 PM — 584
Tổ chức AUN (ASEAN University Network) vừa chính thức trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN - QA cho 4 chương trình đào tạo (CTĐT) của trường ĐH Thủ Dầu Một. Chúc mừng các CTĐT: Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Hệ thống Thông tin, Khoa học Môi trường.
Những lưu ý cần làm sau khi hoàn tất đăng ký nguyện vọng 20/08/2022 4:19:26 PM — 315
Đến 17h00 ngày 20/8/2022, hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức khóa lại. Lúc này, các thí sinh đã hoàn thành bước đăng ký nguyện vọng vào ngành học - trường đại học. Sau đó, các thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian đóng lệ phí nguyện vọng, xác nhận nhập học...