TIN TỨC

Khoa Công nghệ thông tin: Đẩy mạnh tích lũy kinh nghiệm, tăng cường hợp tác nhằm cải tiến hiệu quả đào tạo

02/01/2016 17:34 — 1659
 
Thúc đẩy hợp tác triển khai chương trình CampusLink

Nằm trong kế hoạch triển khai chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, sáng 29/12/2015, Lãnh đạo khoa CNTT đã đến làm việc với công ty FPT Software (FSOFT) tọa lạc tại Khu Công nghệ cao TP.HCM, Quận 9, Tp.HCM. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thanh Phước, chuyên gia đào tạo kỹ thuật FSOFT cùng các thành viên bộ phận đào tạo của công ty.

Sau khi tham quan, nghe giới thiệu về cơ sở làm việc và các hoạt động chuyên môn của công ty, hai bên đã dành phần lớn thời gian để trao đổi về vấn đề hợp tác triển khai chương trình CampusLink cho sinh viên khoa CNTT. Đây là chương trình tích hợp nhiều hoạt động như: chuyển giao chương trình đào tạo tân binh tại các trường đại học (Global Software Talent), chương trình thực tập và tổ chức hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên... CampusLink đã được FSOFT triển khai từ năm 2014 tại 14 trường đại học và mở rộng ra 25 trường trên cả nước trong năm 2015.

Đại diện đoàn, TS. Lê Tuấn Anh - Trưởng khoa CNTT đã giới thiệu với công ty về Đại học Thủ Dầu Một, về hoạt động đào tạo, các thành tựu đạt được cũng như hướng phát triển sắp tới của khoa CNTT, đồng thời thể hiện mong muốn liên kết, hợp tác với FSOFT để tổ chức giới thiệu chương trình CampusLink đến đông đảo sinh viên khoa CNTT và sớm đưa chương trình vào giảng dạy trong học kỳ sắp tới.

Qua trao đổi và thống nhất, FSOFT sẽ đào tạo miễn phí cho sinh viên khoa CNTT theo chương trình Global Software Talent đáp ứng được kỳ kiểm tra đầu vào, đồng thời cung cấp học liệu, tập huấn hướng dẫn cho giảng viên của khoa trong công tác giảng dạy một số môn chuyên ngành.Dự kiến trong thời gian tới, FSOFT sẽ triển khai giới thiệu tới sinh viên khoa CNTT các chương trình đào tạo, tiến hành chuyển giao chương trình tới giảng viên Khoa và hướng tới ký kết hợp tác chính thức giữa hai bên.

Tại Việt Nam, FSOFT là công ty phần mềm chuyên về lĩnh vực gia công phần mềm và đã có mặt tại 17 quốc gia. Sau gần 26 năm hoạt động, hiện FSOFT là công ty hàng đầu các lĩnh vực phần mềm, tích hợp hệ thống, dịch vụ CNTT, phân phối và sản xuất các sản phẩm CNTT...Trong khuôn khuôn khổ buổi làm việc, FSOFT cũng giới thiệu với đoàn quy trình tuyển dụng, cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên mới ra trường và chương trình kỹ sư cầu nối (BrSE) tại công ty. Đây là cơ hội hấp dẫn dành cho các kỹ sư CNTT trẻ, muốn có sự bứt phá trên con đường phát triển và thăng tiến nghề nghiệp, cũng chính là cơ hội cho sinh viên khoa CNTT, trường đại học Thủ Dầu Một.
 
Làm việc với công ty FSOFT
 
… tham dự Hội thảo “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Internet of Things (IoT): phát triển và thách thức”
 
Chiều cùng ngày, Ban lãnh đạo Khoa đã tham dự Hội thảo “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Internet of Things: phát triển và thách thức” tổ chức tại Khu Công nghệ Phần mềm - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hội thảo do Khu Công nghệ Phần mềm Đại học quốc gia TP.HCM (ITP) phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA), Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức nhằm phát triển góc nhìn toàn cảnh, làm cơ sở định hướng cho chính sách và các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT.

Tham dự hội thảo là đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong lĩnh vực IoT, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các cơ quan tham mưu của Nhà nước về phát triển công nghệ thông tin và truyền thông. Các thành viên tham gia đều có góc nhìn thống nhất về việc phát triển công nghiệp IoT cần có tư duy hệ sinh thái cùng cái nhìn tổng thể về các bên liên quan cũng như các yếu tố cấu thành ngành công nghiệp.

Theo TS. Lê Tuấn Anh, trưởng khoa CNTT- ĐH Thủ Dầu Một: “Hội thảo đã chia sẻ nhiều góc nhìn quan trọng định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT và truyền thông. Đây là những dữ liệu cần thiết nếu áp dụng sẽ có tiềm năng mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển CNTT và truyền thông cho tỉnh Bình Dương”.
 

Diễn giả Trương Quyên – IDC Indochina trình bày chủ đề “Internet of Things – Tận dụng làn sóng cơ hội
Hồng Thắm - CNTT

Bài đăng cùng chủ đề

Hơn 4.000 học viên, sinh viên tham dự Lễ tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2026 11/06/2026 11:25:00 AM — 1340
Trong hai ngày 22 và 23/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2026 cho hơn 4.000 học viên, sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp theo quy định.
Đoàn cán bộ Trường Đại học Thủ Dầu Một lên đường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 09/06/2026 9:45:49 AM — 1096
Sáng 9/6/2026, Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã lên đường đến tỉnh Đồng Tháp để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 theo sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trường Đại học Thủ Dầu Một đăng cai Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh Khối thi đua 17: Bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và tư duy công dân số cho sinh viên 07/06/2026 4:20:32 PM — 1154
Ngày 07/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đăng cai tổ chức Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh Khối thi đua 17 năm học 2025 – 2026 (Bảng A) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và Công dân số”. Cuộc thi là hoạt động học thuật ý nghĩa nhằm tạo môi trường để sinh viên rèn luyện năng lực ngoại ngữ, tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình, đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các trường đại học trong Khối thi đua 17.
Đảng bộ Trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự hội nghị quán triệt Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới 06/06/2026 2:43:42 PM — 550
Sáng ngày 06/6/2026, Thành ủy TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Thành phố và kết nối trực tuyến đến 168 xã, phường, đặc khu.
Chung kết cuộc thi “Đọc cùng TDMUers” năm 2026: Lan tỏa văn hóa đọc trong kỷ nguyên số 05/06/2026 1:57:12 PM — 533
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4), tối ngày 04/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Đọc cùng TDMUers” với chủ đề “Đọc trong kỷ nguyên số: Kết nối tri thức – Phát triển tư duy – Lan tỏa giá trị”.
Tổ chức sinh hoạt chuyên đề triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam 01/06/2026 4:32:12 PM — 550
Nhằm quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 07/01/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới, ngày 01/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề dành cho cán bộ, giảng viên, và sinh viên toàn trường.
Lễ chào cờ tháng 6: Hướng tới 50 năm Ngày truyền thống và 17 năm thành lập Trường Đại học Thủ Dầu Một 01/06/2026 2:31:16 PM — 788
Sáng ngày 01/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ chào cờ tháng 6/2026 với sự tham dự của TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; PGS.TS Lê Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy; TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng; PGS.TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng; ThS. Vương Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Thanh Khiết – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quốc Cường – Nguyên Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.
Jobchoice hợp tác đào tạo và tài trợ xe điện VF3 cho ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô 29/05/2026 5:08:48 PM — 790
Ngày 29/5/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Phát triển nghề nghiệp Tuổi trẻ Việt (Jobchoice) nhằm trao đổi các chương trình hợp tác trong đào tạo, thực hành – thực tập doanh nghiệp và hỗ trợ thiết bị phục vụ đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.
Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức sinh hoạt chuyên đề thời sự trong nước và quốc tế 25/05/2026 11:52:45 AM — 1195
Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, yêu cầu nâng cao nhận thức chính trị, tư duy thời sự và bản lĩnh cho cán bộ, giảng viên, đoàn viên, sinh viên ngày càng trở nên cần thiết đối với các cơ sở giáo dục đại học. Sáng ngày 25/5/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước và quốc tế những tháng đầu năm 2026”.
Trường Đại học Thủ Dầu Một long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày truyền thống môn phái Vovinam Việt Võ Đạo 24/05/2026 2:33:50 PM — 700
Chiều ngày 24/5/2026, Viện Vovinam Toàn cầu – Trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2026), kỷ niệm 114 năm Ngày sinh Sáng Tổ Nguyễn Lộc, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, hành trình hình thành và phát triển của môn võ Việt mang đậm bản sắc dân tộc.