TIN TỨC

Khai giảng khóa Đào tạo chuyên sâu thiết kế vi mạch bán dẫn

08/01/2024 17:38 — 699
Sáng ngày 08/01/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Công ty CP giáo dục quốc tế Sun Edu tổ chức Lễ khai giảng “Khóa đào tạo chuyên sâu thiết kế vi mạch dành cho giảng viên”.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM. Về phía các đơn vị đồng tổ chức có TS. Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủ Dầu Một, TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, ông Trương Công Minh Hiển - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu. Buổi lễ còn có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng tại Bình Dương.

Khóa đào tạo kéo dài 4 tháng, từ ngày 08/01/2024 đến 08/05/2024. Các học viên là giảng viên sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ thực hành từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của Sun Edu. Điểm nổi bật của chương trình là việc học viên tiếp cận và sử dụng phần mềm thiết kế vi mạch. Hợp tác này giúp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển ngành điện tử và vi mạch bán dẫn trong tương lai.

Đại học Thủ Dầu Một: Tiên phong đào tạo nhân lực vi mạch bán dẫn cho tỉnh Bình Dương

Tham dự và chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh Bình Dương đã và đang tích cực chuẩn bị, tập trung phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư, nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách để phát triển ngành vi mạch bán dẫn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, trường Đại học Thủ Dầu Một đóng vai trò quan trọng, đi đầu trong việc phối hợp triển khai đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao phục vụ sự phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2023, Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại của cả nước. “Đề nghị trường Đại học Thủ Dầu Một cần tiếp tục nghiên cứu, triển khai những khóa đào tạo chuyên sâu trong các mảng công nghệ khác liên quan đến công nghiệp 4.0. Các sở, ban ngành cần hỗ trợ cho các trường đại học, cao đẳng triển khai các nội dung nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2030 Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại của cả nước” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủ Dầu Một trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị đối tác. TS. Đoàn Ngọc Xuân khẳng định, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ nhanh chóng triển khai có hiệu quả chương trình đào tạo vi mạch bán dẫn ở nhiều cấp độ khác nhau theo các chuẩn mực quốc tế và khu vực. Qua đó, đóng góp các giá trị cùng với tỉnh Bình Dương tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn.

Hiện thực hóa mục tiêu hình thành đội ngũ 50.000 kỹ sư trong lĩnh vực bán dẫn

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 đã xác định phát triển công nghệ cao, đặc biệt là công nghiệp vi mạch bán dẫn là một trong những đột phá cho phát triển, là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Cùng với chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam, UBND tỉnh Bình Dương đang xây dựng kế hoạch thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao, công nghiệp vi mạch bán dẫn và đào tạo nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này. Là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chủ lực của tỉnh, trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu đầu tiên về thiết kế vi mạch dành cho giảng viên. Đây cũng chính là hoạt động triển khai các nội dung đã được hai đơn vị thỏa thuận ký kết vào tháng 12/2023 vừa qua. Các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị góp phần thực hiện mục tiêu hình thành đội ngũ 50.000 kỹ sư trong lĩnh vực bán dẫn theo Đề án Phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho lĩnh vực công nghệ bán dẫn Việt Nam giai đoạn 2024 - 2030, tầm nhìn đến 2045 do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai xây dựng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu chào mừng, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một cho biết, đội ngũ giảng viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ là nguồn lực nồng cốt có thể đào tạo những tài năng tiên phong cho lực lượng lao động tương lai trong ngành bán dẫn không chỉ của tỉnh Bình Dương mà còn cho các khu vực lân cận, góp phần phát triển hệ sinh thái vi mạch bán dẫn tại Bình Dương, vùng Đông Nam Bộ và cả nước. “Ngoài khóa học về lĩnh vực vi mạch bán dẫn này, trong thời gian sắp tới, trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục mở rộng triển khai đào tạo nâng cao những kỹ năng liên quan đến các mảng, ngành khác của lĩnh vực công nghệ cao, đảm bảo cung ứng nguồn tri thức, kỹ năng và nhân lực cho tỉnh và toàn vùng” – TS. Nguyễn Quốc Cường phát biểu.

Trao đổi về vấn đề “Liên kết vùng trong phát triển công nghiệp công nghệ cao giữa TP.HCM và Bình Dương, PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao cho biết, nhu cầu về nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn tại Việt Nam đang tăng cao liên tục và có thể không có giới hạn khi mà các doanh nghiệp, công ty trên thế giới đang chuyển dịch đầu tư và hợp tác đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn sang thị trường Việt Nam. Việc tổ chức khóa đào tạo của hai đơn vị hôm nay là rất kịp thời, góp phần nâng cao năng lực đào tạo đội ngũ kỹ sư thiết kế vi mạch, tăng lợi thế cạnh tranh cho vùng Đông Nam Bộ trong ngành công nghiệp bán dẫn, gia tăng vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng vi bán dẫn toàn cầu.

Để chính thức bắt đầu “Khóa đào tạo chuyên sâu thiết kế vi mạch dành cho giảng viên”, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị đồng tổ chức đã tiến hành nghi thức bấm nút khai giảng.

Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Công ty CP giáo dục quốc tế Sun Edu tổ chức Lễ khai giảng “Khóa đào tạo chuyên sâu thiết kế vi mạch dành cho giảng viên”

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng sự phối hợp tổ chức khóa học đào tạo chuyên sâu thiết kế vi mạch

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ghi nhận và ủng hộ sáng kiến tổ chức khóa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn của tỉnh Bình Dương

TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị đối tác đã đồng hành cùng nhà trường triển khai khóa đào tạo

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một phát biểu nêu bật ý nghĩa khóa đào tạo

PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ ủng hộ và đánh giá cao sự hợp tác của TDMU và Sun Edu trong hoạt động phối hợp đào tạo nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị đồng tổ chức đã tiến hành nghi thức bấm nút khai giảng

Lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại buổi lễ khai giảng
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

SV TDMU đạt giải Nhất, Nhì, Ba Olympic Toán học toàn quốc 15/04/2024 9:21:38 AM — 394
Từ ngày 08 đến ngày 13/4/2024, Hội Toán học Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Duy Tân – Đà Nẵng tổ chức kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 năm 2024. Đội tuyển Olympic Toán học của trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia kỳ thi và tiếp tục đạt các giải thưởng cao.
Sở Y tế tỉnh Bình Dương và trường Đại học Thủ Dầu Một bàn thảo giải pháp phát triển nguồn nhân lực y tế 10/04/2024 8:20:00 AM — 365
Ngày 09/4/2024, tại Sở Y tế tỉnh Bình Dương, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một và lãnh đạo Sở Y tế đã có buổi làm việc, bàn thảo trong phối hợp đào tạo nguồn nhân lực khối ngành khoa học sức khỏe cho địa phương Bình Dương.
Điểm thi trường Đại học Thủ Dầu Một: Hơn 1.200 thí sinh hoàn thành kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM 07/04/2024 12:24:56 PM — 433
Sáng ngày 07/4/2024, hơn 1200 thí sinh là học sinh của các trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đợt 1 năm 2024, được tổ chức tại điểm thi số 74 - trường Đại học Thủ Dầu Một.
Chương trình Kỹ thuật môi trường trao học bổng tiếp sức học tập cho học sinh 03/04/2024 12:39:38 PM — 176
Sáng ngày 01/4/2024, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Giáo (Trung tâm), chương trình Kỹ thuật môi trường, trường Đại học Thủ Dầu Một đã trao tặng 10 suất học bổng “Ươm mầm xanh” cho các bạn học sinh có khối 11 và 12.
 Cùng sinh viên nhận diện và lên tiếng phòng ngừa quấy rối tình dục nơi công cộng 01/04/2024 11:08:59 AM — 1161
Chiều ngày 30/3/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra tọa đàm về chủ đề “Nhận diện – xóa bỏ định kiến – cùng lên tiếng phòng ngừa quấy rối tình dục nơi công cộng”. Đây là hoạt động thực nghiệm đầu tiên của đề tài “Vận dụng tiến trình phát triển cộng đồng trong hỗ trợ sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa quấy rối tình dục(QRTD) nơi công cộng” của trường Đại học Thủ Dầu Một, do TS. Lê Anh Vũ làm chủ nhiệm đề tài.
Tôn vinh giá trị và ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội 26/03/2024 2:44:16 PM — 807
Tối ngày 25/3/2023, ngành Công tác xã hội (CTXH), trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3 và trao học bổng Nguyễn Thị Oanh cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
Ươm mầm khát vọng doanh nhân và phát động chương trình khởi nghiệp năm 2024 23/03/2024 11:11:12 AM — 292
Ngày 22/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Ươm mầm khát vọng doanh nhân” và phát động Chương trình khởi nghiệp năm 2024.
Bổ nhiệm nhân sự chủ chốt của 05 Chương trình đào tạo 18/03/2024 9:53:07 AM — 927
Sáng ngày 18/03/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc cho 04 Chương trình đào tạo (CTĐT) thuộc bậc đào tạo đại học, sau đại học của trường. Buổi họp do TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng chủ trì. Cùng dự có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị chức năng và các cá nhân được phân công.
Tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2024 4:22:37 PM — 679
Sáng ngày 27/2/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Khoa Y dược đã phối hợp với Hội Khoa học & Sức khỏe Bình Dương tổ chức chương trình tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).
Trường Đại học Thủ Dầu Một đăng tuyển dụng 76 giảng viên đợt 1 - 2024 23/02/2024 5:32:18 PM — 4110
Ngày 22/02/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã ban hành thông báo số 43/TB-TDMU về việc tuyển dụng 76 nhân sự cho vị trí giảng viên thuộc nhiều khối ngành như: Kinh tế, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Quản lý nhà nước, Luật, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa, Văn học, Lịch sử,...