TIN TỨC

“Kết nối đất đai” lần II

10/09/2019 17:21 — 1347
Theo đề xuất của sinh viên, từ năm 2018, thay vì tổ chức một buổi thuyết giảng giới thiệu ngành học, thầy cô và sinh viên ngành Quản lý đất đai cùng nhau tổ chức chương trình ngoại khóa mang tên “Kết nối đất đai”.  Ngày 07/09/2019, trong dịp chào đón tân sinh viên, “Kết nối đất đai” lần II đã được tổ chức với sự tham dự của hơn 100 thành viên là lãnh đạo khoa, giảng viên viên sinh viên 3 khóa của ngành.

Đúng như tên gọi, chương trình được thiết kế như một hoạt động giao lưu, chia sẻ, gắn kết giữa giảng viên với sinh viên, giữa sinh viên các khóa với nhau. Mở đầu chương trình là chuyên đề “Câu chuyện kết nối”. TS. Đinh Thanh Sang - Phó Trưởng khoa, Giám đốc chương trình Quản lý Đất đai đã chia sẻ với các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế về công việc Quản lý Đất đai, các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học. Từ những trao đổi ban đầu đã gợi mở nhiều câu hỏi và những trăn trở của sinh viên về cách học cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này. Qua đó, thầy cô đã giải đáp trực tiếp cho từng sinh viên, giúp các bạn tháo gỡ được những lo lắng ban đầu.

Hành trình kết nối tiếp tục gắn kết các bạn sinh viên qua các trò chơi tập thể, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm như:  tìm người may mắn, hiểu ý đồng đội, nhanh như chớp, tam sao thất bản, thử tài trí nhớ. Và kết thúc chuỗi hoạt động tập thể bằng một thông điệp để giải đáp mật thư chính là tên ngành và ý nghĩa ngành học cũng như cơ hội nghề nghiệp mà các bạn đang theo đuổi.

Chương trình khép lại bằng những món quả nho nhỏ, bằng những lời khích lệ, động viên, và những thông tin liên hệ được chia sẻ rộng rãi cho nhau để bất cứ khi nào cần, sinh viên của ngành cũng kết nối dễ dàng và được hỗ trợ nhanh chóng. Tin rằng, chương trình ngoại khóa đặc biệt này sẽ được duy trì hàng năm, như một hoạt động ý nghĩa thiết thực của ngành Quản lý đất đai dành cho các tân sinh viên đến với "ngôi nhà chung".

TS. Đinh Thanh Sang chia sẻ về ngành học

Cùng nhau bàn luận sôi nổi tìm ra ma trận trong trò chơi Thử tài trí nhớ

Qua hoạt động "kết nối" được tổ chức định kỳ hàng năm, sinh viên ngành Quản lý đất đai dễ dàng gắn kết và hỗ trợ nhau trong suốt quá trình học tập tại Trường
Tin, ảnh: Nguyễn Liên (Khoa Khoa học Quản lý)

Bài đăng cùng chủ đề