TIN TỨC

Hợp tác trong lĩnh vực công nghệ sinh học giữa ĐH Thủ Dầu Một và Phân viện chăn nuôi Nam Bộ

20/01/2022 11:58 — 1757
Ngày 19/1/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, các hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học.

Tham dự lễ ký kết có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Viện Phát triển ứng dụng, cùng toàn thể giảng viên CTĐT Công nghệ sinh học. Về phía Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ có TS. Nguyễn Hữu Tỉnh – Giám đốc, TS. Đoàn Đức Vũ – Phó Giám đốc, cùng lãnh đạo các trung tâm trực thuộc Phân viện.

Thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một (TDMU) và Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ (IASVN) nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai, phục vụ các lợi ích chung của hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, và trong công tác truyền thông, quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Cụ thể: IASVN sẽ hỗ trợ giảng cho trường Đại học Thủ Dầu Một cơ sở thực tập và nghiên cứu về: nuôi giữ giống gốc, bảo tồn gen, chọn tạo, nhân thuần các giống vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên và khí hậu của vùng; Xây dựng quy trình, biện pháp kỹ thuật phát triển chăn nuôi lợn, gia cầm, trâu bò, dê cừu và các vật nuôi khác; Tham gia đóng góp ý kiến góp phần hoàn chỉnh và phát triển chương trình đào tạo của TDMU gắn với yêu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực Công nghệ sinh học; Tiếp nhận sinh viên đến tham quan, thực hành, thực tập, nhất là trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi,...

Cũng theo thỏa thuận, TDMU sẽ phối hợp cử giảng viên, giới thiệu sinh viên tham dự các khóa học do IASVN tổ chức; Đào tạo, phối hợp đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho IASVN, bao gồm các khóa học từ ngắn hạn đến đại học và sau đại học; Đào tạo lao động chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu lao động lĩnh vực công nghệ sinh học, chăn nuôi, thú y; Tham gia, hỗ trợ, phối hợp thực hiện các chương trình, hoạt động liên quan đến việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực do IASVN tổ chức,... Bản ghi nhớ cũng thống nhất các nguyên tắc trong việc phối hợp thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, tổ chức tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng về các vấn đề mà hai bên quan tâm, trong công tác truyền thông, quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Ngô Hồng Điệp cho biết CTĐT Công nghệ sinh học là ngành có nhiều thế mạnh về đội ngũ giảng viên, đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, và công bố quốc tế của trường. Còn IASVN là đơn vị có vị thế trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, nuôi giữ giống gốc, bảo tồn nguồn gen vật nuôi, hợp tác quốc tế, tư vấn, dịch vụ về chăn nuôi, tham gia đào tạo sau đại học ở các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ. TS. Ngô Hồng Điệp tin tưởng, với bề dày thành tích của cả hai đơn vị, sự hợp tác giữa ĐH Thủ Dầu Một và IASVN sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai. Thống nhất với TS. Ngô Hồng Điệp, TS. Nguyễn Hữu Tỉnh đề nghị các đơn vị trực thuộc của hai bên nhanh chóng lên kế hoạch chi tiết và thực hiện các hoạt động hợp tác trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Trường ĐH Thủ Dầu Một và Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU về lĩnh vực CNSH

Thỏa thuận hợp tác giữa TDMU và IASVN nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai, phục vụ các lợi ích chung của cả hai bên

Sau lễ ký kết, các đơn vị trực thuộc của hai bên nhanh chóng lên kế hoạch chi tiết và thực hiện các hoạt động hợp tác trong năm 2022 và các năm tiếp theo
BBT
 


Bài đăng cùng chủ đề

Từ những tỉnh xa, tân sinh viên chọn Trường Đại học Thủ Dầu Một cho hành trình đại học 18/08/2026 10:56:31 AM — 141
Trong ngày nhập học thứ ba, Trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục đón nhiều tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành khác nhau. Với nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật và công nghệ xanh, nhiều sinh viên cho biết đã tìm hiểu về chương trình đào tạo, thế mạnh của nhà trường và lựa chọn Trường Đại học Thủ Dầu Một cho hành trình đại học dù cách trường hàng trăm kilomet.
Trường Đại học Thủ Dầu Một dự kiến xét tuyển bổ sung 8 ngành, nhận hồ sơ từ ngày 22/8/2026 17/08/2026 2:27:19 PM — 2406
Trường Đại học Thủ Dầu Một kiến xét tuyển bổ sung 8 ngành đào tạo trình độ đại học trong năm 2026. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến từ ngày 22/8 đến ngày 29/8/2026 đối với các ngành còn chỉ tiêu.
Không khí nhập học của tân sinh viên D26 tiếp tục sôi động tại Trường Đại học Thủ Dầu Một 17/08/2026 9:17:40 AM — 278
Ngày 17/8/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục đón tân sinh viên khóa D26 đến làm thủ tục nhập học. Từ khu vực cổng trường đến các điểm tiếp nhận hồ sơ, cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện có mặt để hướng dẫn phụ huynh, tân sinh viên theo từng bước, góp phần rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục và tạo thuận lợi cho gia đình trong ngày đầu đến trường.
Bình Dương và ngày đầu trở thành tân sinh viên 16/08/2026 2:38:40 PM — 271
Ngày nhập học của Nguyễn Thái Bình Dương – Tân sinh viên ngành Quản lý nhà nước, có bà nội, má Hai cùng các anh chị em trong gia đình đi cùng. Em được thầy cô, sinh viên tình nguyện hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết và tìm hiểu những thông tin đầu tiên cho năm học mới. VớiBình Dương, ngày trở thành sinh viên đến sau những năm gia đình liên tiếp gặp biến cố, nhưng cũng là ngày em bắt đầu một kế hoạch mà mình đã nghĩ đến từ năm cuối phổ thông: học một nghề, có công việc ổn định và tự lo được cho cuộc sống sau này.
Tân sinh viên D26 rộn ràng ngày đầu nhập học tại Trường Đại học Thủ Dầu Một 16/08/2026 10:22:51 AM — 583
Sáng 16/8/2026, ngày đầu tiên Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức làm thủ tục nhập học trực tiếp, nhiều tân sinh viên D26 cùng phụ huynh đã có mặt từ sớm tại trường. Không khí tại khu vực nhập học diễn ra khẩn trương nhưng trật tự; cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện liên tục hướng dẫn, hỗ trợ tân sinh viên hoàn thành các bước trong quy trình nhập học.
Hội nghị tổng kết năm học 2025 – 2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027 15/08/2026 6:20:36 PM — 359
Ngày 15/8/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 – 2026 và triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027. Hội nghị ghi nhận những kết quả trên nhiều mặt hoạt động của nhà trường, đồng thời đặt ra yêu cầu đổi mới phương thức phát triển trong giai đoạn mới, từ mở rộng quy mô sang nâng cao chất lượng, từ quản lý hoạt động sang quản trị kết quả, hướng đến những thay đổi thực chất trong đào tạo, nghiên cứu, quản trị và phục vụ người học.
Trường Đại học Thủ Dầu Một sẵn sàng chào đón tân sinh viên D26 đến nhập học 15/08/2026 3:29:17 PM — 528
Trường Đại học Thủ Dầu Một đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón tân sinh viên D26 và phụ huynh đến thực hiện thủ tục nhập học năm 2026.
Giảng viên Lý luận chính trị Trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn năm 2026 15/08/2026 1:14:37 PM — 202
Từ ngày 10 đến 13/8/2026, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ, đoàn giảng viên giảng dạy Lý luận chính trị (LLCT) Trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự Hội nghị toàn quốc tập huấn, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2026 dành cho đội ngũ giảng viên lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân khu vực phía Nam.
Công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2026 11/08/2026 7:58:29 PM — 1663373
Ngày 09/8/2026 Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Thủ Dầu Một đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển của 51 ngành đào tạo hệ đại học chính quy năm 2026 theo các phương thức xét tuyển.
Trường Đại học Thủ Dầu Một viếng đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào 11/08/2026 3:33:32 PM — 1055
Chiều 11/8/2026, tại Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh (phường Sài Gòn), đoàn đại biểu Trường Đại học Thủ Dầu Một do đồng chí Lê Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy Trường làm Trưởng đoàn đã đến viếng đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
   Đại học số