TIN TỨC

Hội thảo “Ứng dụng các Công nghệ Lõi trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào Sản xuất và Thành phố thông minh”

02/07/2021 11:17 — 817
Ngày 30/6/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề Ứng dụng các Công nghệ Lõi trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào sản xuất và Thành phố thông minh”, lần II – năm 2021.

Tiếp nối thành công của lần tổ chức năm 2020, hội thảo lần II – 2021 tiếp tục được kỳ vọng là diễn đàn hữu ích kết nối các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và các cơ sở giáo dục, học viện trao đổi, chia sẻ các kết quả mới trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là các lĩnh vực khoa học dữ liệu và hệ thống thông minh, trí tuệ nhân tạo, điện - điện tử, cơ điện tử khi được ứng dụng vào quá trình sản xuất và xây dựng thành phố thông minh. Năm nay, hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thu hút sự theo dõi của hơn 100 đại biểu, nhà khoa học, học giả.

Hội thảo nhận được 32 bài tham luận của các nhà khoa học, các giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục trong nước và báo cáo của chuyên gia đến từ trường Đại học Liège (ULg), Bỉ. Nội dung các bài tham luận tập trung trình bày về trí tuệ nhân tạo, mạng truyền thông 5G, Robot, sản xuất thông minh, chiếu sáng thông minh và hiệu quả năng lượng, năng lượng mới, các ứng dụng thực tế, công nghệ mới của các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, điện - điện tử, điều khiển tự động, cơ điện tử, ô tô vào thành phố thông minh, sản xuất thông minh, các giải pháp để đổi mới phương pháp giảng dạy, thiết kế chương trình đào tạo, đề cương, đánh giá môn học.

Chương trình hội thảo được tổ chức thành hai phiên. Tại phiên chuyên đề, có 7 báo cáo được trình bày và thảo luận về kết nối vạn vật thông minh, sản xuất thông minh, ứng dụng của học máy và học sâu, Deep learning, trí tuệ nhân tạo, năng lượng tái tạo,…Ở phiên toàn thể, các đại biểu đã lắng nghe 2 tham luận quan trọng của các chuyên gia đầu ngành đến trường Queen’s University Belfast (Vương Quốc Anh) và ĐH Quốc Gia TP.HCM (Việt Nam), cụ thể trình bày về: Digital Twins and its potential applications for smart manufacturing and healthcare và 5G: mission critical communications.

Trao đổi tại phiên thảo luận, các nhà khoa học, các nhà quản lý, giảng viên, học viên, trao đổi những nghiên cứu tâm đắc của mình để giải quyết các bài toán trong sản xuất thông minh, xây dựng thành phố thông minh và đại học thông minh, các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số. Đồng thời, thảo luận, đề ra các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nghiên cứu khoa học ở bậc đại học để đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển của trường đại học trong xu hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thu hút sự theo dõi của hơn 100 đại biểu, nhà khoa học, học giả

Hội thảo đã kết nối các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và các cơ sở giáo dục, học viện trao đổi, chia sẻ các kết quả mới trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ ứng dụng vào sản xuất và thành phố thông minh

BBT – Quốc Thanh
 


Bài đăng cùng chủ đề

Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm, chúc Tết đồng chí Nguyễn Minh Triết - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 13/02/2026 1:20:46 PM — 76
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, ngày 13/02/20026, đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do đồng chí Lê Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đoàn Ngọc Xuân - Hiệu trưởng dẫn đầu, cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đến chúc Tết, chúc mừng năm mới Bác Nguyễn Minh Triết - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sông Bé.
Viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026) và đón mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026 13/02/2026 11:34:20 AM — 35
Nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026) và đón mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026, sáng ngày 13/02/2026, Đoàn cán bộ giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến dâng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Dương, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do cho dân tộc.
Lãnh đạo Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm, chúc Tết Nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ 09/02/2026 10:51:39 AM — 1279
Nhân dịp năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 09/2/2026, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và chúc Tết Nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những thế hệ cán bộ lãnh đạo đã có nhiều đóng góp quan trọng cho quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng 07/02/2026 5:54:07 PM — 1248
Ngày 7/2/2026, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 93 tân thạc sĩ 07/02/2026 5:26:25 PM — 1278
Sáng ngày 07/02/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho 93 học viên. Đây là đợt trao bằng sau đại học thứ hai của nhà trường trong năm học 2024-2025.
Tuổi trẻ Trường Đại học Thủ Dầu Một – Sắt son niềm tin với Đảng 03/02/2026 3:03:32 PM — 1454
Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026), hướng tới 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026), đồng thời hưởng ứng Tuần lễ Sinh viên TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Tự hào – Vững tin theo Đảng”, sáng ngày 03/02/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức chương trình tọa đàm “Tuổi trẻ Trường Đại học Thủ Dầu Một – Sắt son niềm tin với Đảng”.
Vững bước dưới cờ Đảng 03/02/2026 10:44:40 AM — 555
Cổng thông tin điện tử Trường Đại học Thủ Dầu Một xin trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 02/02/2026 5:22:37 PM — 139
Chủ Nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Đây không chỉ là sự kiện chính trị – pháp lý có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước, mà còn là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong toàn xã hội, tạo điều kiện để mỗi công dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ, thể hiện ý chí, nguyện vọng và trách nhiệm đối với sự phát triển của quê hương, đất nước.
Chung kết Cuộc thi Innofarm Challenge 2025: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong phát triển nông nghiệp tuần hoàn từ cây chuối 02/02/2026 4:08:30 PM — 1130
Ngày 31/01/2026, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi “Innofarm Challenge – Sáng tạo và phát triển sản phẩm từ nông nghiệp tuần hoàn”, với chủ đề “Chuối – Giá trị mới từ cây xanh Việt”.
Lễ chào cờ tháng 02/2026: Chào mừng Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 02/02/2026 11:36:54 AM — 165
Trong không khí thi đua, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026), sáng ngày 02/02/2026, tại sân trường, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ chào cờ tháng 02/2026.