TIN TỨC

Hội thảo “Ứng dụng các Công nghệ Lõi trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào Sản xuất và Thành phố thông minh”

02/07/2021 11:17 — 781
Ngày 30/6/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề Ứng dụng các Công nghệ Lõi trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào sản xuất và Thành phố thông minh”, lần II – năm 2021.

Tiếp nối thành công của lần tổ chức năm 2020, hội thảo lần II – 2021 tiếp tục được kỳ vọng là diễn đàn hữu ích kết nối các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và các cơ sở giáo dục, học viện trao đổi, chia sẻ các kết quả mới trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là các lĩnh vực khoa học dữ liệu và hệ thống thông minh, trí tuệ nhân tạo, điện - điện tử, cơ điện tử khi được ứng dụng vào quá trình sản xuất và xây dựng thành phố thông minh. Năm nay, hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thu hút sự theo dõi của hơn 100 đại biểu, nhà khoa học, học giả.

Hội thảo nhận được 32 bài tham luận của các nhà khoa học, các giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục trong nước và báo cáo của chuyên gia đến từ trường Đại học Liège (ULg), Bỉ. Nội dung các bài tham luận tập trung trình bày về trí tuệ nhân tạo, mạng truyền thông 5G, Robot, sản xuất thông minh, chiếu sáng thông minh và hiệu quả năng lượng, năng lượng mới, các ứng dụng thực tế, công nghệ mới của các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, điện - điện tử, điều khiển tự động, cơ điện tử, ô tô vào thành phố thông minh, sản xuất thông minh, các giải pháp để đổi mới phương pháp giảng dạy, thiết kế chương trình đào tạo, đề cương, đánh giá môn học.

Chương trình hội thảo được tổ chức thành hai phiên. Tại phiên chuyên đề, có 7 báo cáo được trình bày và thảo luận về kết nối vạn vật thông minh, sản xuất thông minh, ứng dụng của học máy và học sâu, Deep learning, trí tuệ nhân tạo, năng lượng tái tạo,…Ở phiên toàn thể, các đại biểu đã lắng nghe 2 tham luận quan trọng của các chuyên gia đầu ngành đến trường Queen’s University Belfast (Vương Quốc Anh) và ĐH Quốc Gia TP.HCM (Việt Nam), cụ thể trình bày về: Digital Twins and its potential applications for smart manufacturing and healthcare và 5G: mission critical communications.

Trao đổi tại phiên thảo luận, các nhà khoa học, các nhà quản lý, giảng viên, học viên, trao đổi những nghiên cứu tâm đắc của mình để giải quyết các bài toán trong sản xuất thông minh, xây dựng thành phố thông minh và đại học thông minh, các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số. Đồng thời, thảo luận, đề ra các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nghiên cứu khoa học ở bậc đại học để đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển của trường đại học trong xu hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thu hút sự theo dõi của hơn 100 đại biểu, nhà khoa học, học giả

Hội thảo đã kết nối các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và các cơ sở giáo dục, học viện trao đổi, chia sẻ các kết quả mới trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ ứng dụng vào sản xuất và thành phố thông minh

BBT – Quốc Thanh
 


Bài đăng cùng chủ đề

Tập huấn Chương trình Saemaul Undong: Bài học phát triển nông thôn bền vững từ Hàn Quốc 15/12/2025 7:59:05 AM — 849
Ngày 13/12/2025, Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM) đã phối hợp với Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức chương trình tập huấn về Phong trào Saemaul Undong của Hàn Quốc và những bài học kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam.
Hội nghị công bố và trao quyết định các nhóm nghiên cứu trọng điểm 11/12/2025 4:50:54 PM — 953
Ngày 11/12/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị Công bố và Trao Quyết định các nhóm nghiên cứu trọng điểm, các chương trình nghiên cứu thuộc Trường Đại học Thủ Dầu Một.
TS. Bùi Thanh Khiết được bầu Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM nhiệm kỳ 2025 – 2030 09/12/2025 7:05:34 PM — 1076
Chiều 8/12/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tại Đại hội, TS. Bùi Thanh Khiết – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự được tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.
Tọa đàm Chiến lược phát triển Trường Đại học Thủ Dầu Một giai đoạn 2025 - 2035, định hướng đến năm 2050 05/12/2025 4:56:37 PM — 1562
Ngày 05/12/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức tọa đàm Chiến lược phát triển Trường Đại học Thủ Dầu Một đến năm 2035, định hướng đến năm 2050. Tọa đàm tiếp tục là diễn đàn quan trọng để rà soát, bổ sung và hoàn thiện các định hướng chiến lược, tạo cơ sở cho việc hoạch định lộ trình phát triển dài hạn của Nhà trường trong giai đoạn mới.
Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân Lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một năm 2025 04/12/2025 6:12:32 PM — 629
Ngày 04/12/2025, Đảng ủy trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một năm 2025.
Trường Đại học Thủ Dầu Một giới thiệu sản phẩm công nghệ tại Triển lãm – Diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ và Hội nghị kết nối cung cầu chuỗi cung ứng 2025 04/12/2025 11:05:36 AM — 427
Trong hai ngày 4 – 5/12/2025, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm WTC EXPO (Bình Dương, TP.HCM) diễn ra “Triển lãm – Diễn đàn về Công nghiệp hỗ trợ và Hội nghị kết nối cung cầu chuỗi cung ứng 2025”. Chương trình do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (HASI) phối hợp với HEPZA, Sở Công Thương TP.HCM và các hiệp hội ngành nghề tổ chức, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, đại diện 60 khu công nghiệp và thu hút trên 3.000 khách tham quan.
Trường Đại học Thủ Dầu Một lấy ý kiến đóng góp dự thảo Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn 2050 01/12/2025 2:33:25 PM — 1401
Ngày 01/12/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị lấy ý kiến dự thảo Chiến lược phát triển Trường Đại học Thủ Dầu Một đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội nghị là bước làm việc quan trọng nhằm hoàn thiện định hướng phát triển dài hạn của trường trong giai đoạn mới.
Lễ chào cờ Tháng 12: Biểu dương, khen thưởng cán bộ, giảng viên, sinh viên đạt thành tích xuất sắc 01/12/2025 11:23:29 AM — 778
Sáng ngày 01/12/2025, tại sân trường, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã trang trọng tổ chức Lễ chào cờ tháng 12 với sự tham dự của PGS.TS Lê Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Thanh Khiết – Phó Hiệu trưởng; ThS. Vương Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên.
Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho 89 đảng viên mới 29/11/2025 12:40:03 PM — 1145
Ngày 29/11/2025, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Ban Thường vụ Đảng ủy UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới là đảng viên dự bị thuộc các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ UBND Thành phố.
Gia hạn thời gian đóng học phí và hỗ trợ tức thời cho sinh viên quê miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt 28/11/2025 2:18:09 PM — 292
Ngày 28/11/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức buổi gặp gỡ các sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi đợt bão lụt xảy ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Chương trình do lãnh đạo nhà trường chủ trì, nhằm lắng nghe chia sẻ, nắm bắt hoàn cảnh thực tế và kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ phù hợp.