TIN TỨC

Hội thảo “Ứng dụng các Công nghệ Lõi trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào Sản xuất và Thành phố thông minh”

02/07/2021 11:17 — 427
Ngày 30/6/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề Ứng dụng các Công nghệ Lõi trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào sản xuất và Thành phố thông minh”, lần II – năm 2021.

Tiếp nối thành công của lần tổ chức năm 2020, hội thảo lần II – 2021 tiếp tục được kỳ vọng là diễn đàn hữu ích kết nối các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và các cơ sở giáo dục, học viện trao đổi, chia sẻ các kết quả mới trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là các lĩnh vực khoa học dữ liệu và hệ thống thông minh, trí tuệ nhân tạo, điện - điện tử, cơ điện tử khi được ứng dụng vào quá trình sản xuất và xây dựng thành phố thông minh. Năm nay, hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thu hút sự theo dõi của hơn 100 đại biểu, nhà khoa học, học giả.

Hội thảo nhận được 32 bài tham luận của các nhà khoa học, các giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục trong nước và báo cáo của chuyên gia đến từ trường Đại học Liège (ULg), Bỉ. Nội dung các bài tham luận tập trung trình bày về trí tuệ nhân tạo, mạng truyền thông 5G, Robot, sản xuất thông minh, chiếu sáng thông minh và hiệu quả năng lượng, năng lượng mới, các ứng dụng thực tế, công nghệ mới của các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, điện - điện tử, điều khiển tự động, cơ điện tử, ô tô vào thành phố thông minh, sản xuất thông minh, các giải pháp để đổi mới phương pháp giảng dạy, thiết kế chương trình đào tạo, đề cương, đánh giá môn học.

Chương trình hội thảo được tổ chức thành hai phiên. Tại phiên chuyên đề, có 7 báo cáo được trình bày và thảo luận về kết nối vạn vật thông minh, sản xuất thông minh, ứng dụng của học máy và học sâu, Deep learning, trí tuệ nhân tạo, năng lượng tái tạo,…Ở phiên toàn thể, các đại biểu đã lắng nghe 2 tham luận quan trọng của các chuyên gia đầu ngành đến trường Queen’s University Belfast (Vương Quốc Anh) và ĐH Quốc Gia TP.HCM (Việt Nam), cụ thể trình bày về: Digital Twins and its potential applications for smart manufacturing and healthcare và 5G: mission critical communications.

Trao đổi tại phiên thảo luận, các nhà khoa học, các nhà quản lý, giảng viên, học viên, trao đổi những nghiên cứu tâm đắc của mình để giải quyết các bài toán trong sản xuất thông minh, xây dựng thành phố thông minh và đại học thông minh, các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số. Đồng thời, thảo luận, đề ra các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nghiên cứu khoa học ở bậc đại học để đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển của trường đại học trong xu hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thu hút sự theo dõi của hơn 100 đại biểu, nhà khoa học, học giả

Hội thảo đã kết nối các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và các cơ sở giáo dục, học viện trao đổi, chia sẻ các kết quả mới trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ ứng dụng vào sản xuất và thành phố thông minh

BBT – Quốc Thanh
 


Bài đăng cùng chủ đề

Mùa trăng yêu thương trong khu cách ly 21/09/2021 4:58:58 PM — 191
Trẻ em Bình Dương đang đón một mùa Trung thu rất đặc biệt: không có tiếng nhạc rộn ràng, không có tiếng trống múa lân, không có rước đèn phá cỗ,… Chỉ có những hành động thầm lặng của nhiều tổ chức, cá nhân gửi gắm tình cảm yêu thương đến các em nhỏ trong khu cách ly qua những chiếc bánh trung thu,những chiếc đèn lồng giản dị.
Tuần lễ phản biện học thuật Quốc tế 2021 21/09/2021 4:41:40 PM — 70
Tuần lễ bình duyệt (phản biện) học thuật quốc tế (Peer Review Week - PRW) là diễn đàn toàn cầu do cộng đồng ảo tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2016. PRW tập hợp các cá nhân, tổ chức nhằm cam kết và chia sẻ thông điệp trọng tâm rằng phản biện ngang hàng là giải pháp tốt, rất quan trọng trong xuất bản học thuật. PRW cũng là sự kiện để tôn vinh vai trò thiết yếu của hoạt động phản biện trong việc duy trì chất lượng các công trình khoa học.
Làm sao để vui Trung thu mùa Covid? 19/09/2021 2:21:45 PM — 95
Chương trình hỗ trợ, tham vấn tâm lý dành cho sinh viên kỳ 2 lên sóng với chủ đề: “Trung thu mùa Covid” sẽ bật mí cho các bạn trẻ những một số giải pháp để ở nhà nhưng vẫn vui trung thu vào lúc 19h00 – 20h30, 19/9/2021.
Điểm chuẩn trúng tuyển dành cho thí sinh xét điểm thi tốt nghiệp THPT 15/09/2021 9:02:51 PM — 589
Trường Đại học Thủ Dầu Một đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó, điểm số của các ngành dao động từ 15 đến 25 điểm. Cao nhất là ngành Giáo dục Tiểu học với 25.0 điểm.
Hợp tác chuyển giao phần mềm mô phỏng giảng dạy nhóm ngành Logistics 14/09/2021 2:44:15 PM — 638
Ngày 10/9/2021, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo khoa Kinh tế đã làm việc với Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng SMARTLOG nhằm bàn thảo các hạng mục hợp tác trong việc chuyển giao phần mềm mô phỏng giảng dạy nhóm ngành Logistics.
Trường Đại học Thủ Dầu Một: Ứng dụng hiệu quả công nghệ trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 14/09/2021 2:25:58 PM — 165
Năm học 2020-2021 đã được tổng kết, công tác tuyển sinh đại học chính quy 2021 cơ bản hoàn thành, học kỳ mới của năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu,… Mọi hoạt động nghiên cứu, đào tạo của trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một gần như không hề bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid 19. Nguyên nhân là do trường đã chủ động ứng dụng công nghệ trong đào tạo từ nhiều năm trước, chuyển dịch hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức trực tuyến từ năm 2020 khi dịch bệnh mới bắt đầu xâm nhập. Đến nay, các hoạt động của trường vẫn được uyển chuyển triển khai và vận hành thông suốt, dù trong dịch bệnh nhưng trường vẫn đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.
Trường Đại học Thủ Dầu Một giới thiệu sách “Thành phố thông minh – Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn” 13/09/2021 3:02:56 PM — 177
Tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, thành phố thông minh là chủ đề học thuật trọng tâm trong định hướng hoạt động khoa học công nghệ. Để khởi đầu cho hướng nghiên cứu này, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã chủ trì, tổ chức biên soạn quyển sách Thành phố thông minh – Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn.
Một món quà ý nghĩa từ sinh viên ngành Âm nhạc, trường ĐH Thủ Dầu Một 13/09/2021 2:21:16 PM — 120
Cùng chào đón tuần mới với thật nhiều hi vọng qua ca khúc “Hành khúc mặt trận Corona”, do các bạn sinh viên ngành Ân nhạc trường ĐH Thủ Dầu Một thể hiện.
Tham vấn tâm lý trực tuyến – liều thuốc tinh thần vượt qua áp lực mùa dịch 12/09/2021 5:06:58 PM — 114
Đại học Thủ Dầu Một vừa ra mắt Ban tham vấn trực tuyến thực hiện nhiệm vụ tư vấn tâm lý cho sinh viên, đồng thời hỗ trợ đường dây nóng 1022 của Tỉnh trong công tác tư vấn tâm lý cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.
Thư cảm ơn của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp gửi CB-GV và SV tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 25/08/2021 8:55:28 AM — 407
PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Thầy/Cô và sinh viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. PGS đặc biệt xúc động và tự hào khi nhìn thấy hình ảnh của các bạn sinh viên, thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, xung kích hỗ trợ chính quyền và tiếp sức cho cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.