TIN TỨC

Dự án OriAir thẳng tiến vào chung kết CiC 2021

24/09/2021 01:21 — 1375
Dự án OriAir của nhóm sinh viên đến từ Đại học Thủ Dầu Một đã “Bứt phá” thành công và trở thành 12 dự án xuất sắc nhất của bảng sinh viên tiến thẳng vào vòng Chung kết cuộc thi CiC 2021.

Creative Idea Challenge - CiC 2021 là cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của ĐHQG-HCM, dựa vào khung mô hình “hành trình khởi nghiệp”. Cuộc thi được sự đồng hành của các trường Đại học và sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM.
 
Khởi động từ tháng 3, đến nay, cuộc thi đã bước vào vòng thi cuối cùng để tìm ra ngôi quán quân năm 2021. Sau khi trải qua quá trình tập huấn, dưới sự tư vấn của các chuyên gia cố vấn (mentor), 25 đội chiến thắng ở các vòng trước đã bước vào vòng thi thứ 4 với chủ đề “Bứt phá”. Đúng như tên gọi, tại vòng này, các đội phải thực hiện phần thuyết trình về dự án, mạnh dạn đưa ra những thay đổi quan trọng để tăng tính thuyết phục đối với Ban giám khảo. Và đội tuyển đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một đã thể hiện được sự bản lĩnh, quyết đoán khi khi “bứt phá” thành công, ghi tên mình vào danh sách 12 đội xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
 
Để biết được các bạn sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã có những thay đổi quan trọng gì trong suốt quá trình tham gia cuộc thi? Và liệu chiến lược đó có mang lại thắng lợi cuối cùng? Chúng ta hãy cùng chờ đợi vòng chung kết sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2021.
CiC là sáng kiến xuất phát từ các nhà sáng lập từ Startup và lãnh đạo ITP mong muốn tạo ra một cuộc thi chuyên sâu về khởi nghiệp, đặc biệt là KNĐMST dành cho sinh viên. Cuộc thi là nơi “truyền cảm hứng”, dẫn dắt các dự án tự “khám phá” và “trải nghiệm” trong môi trường khởi nghiệp thực tế. Mục đích cuộc thi nhằm lan tỏa tinh thần và tư duy khởi nghiệp, tìm kiếm và nâng tầm các doanh nhân khởi nghiệp tiềm năng, ươm mầm và gọi vốn cho các dự án khả thi từ những cá nhân và nhóm dự án với các ý tưởng sơ khai ban đầu. Hành trình của cuộc thi là một quá trình huấn luyện và đào tạo khởi nghiệp kéo dài từ 6 – 8 tháng. Sinh viên với các ý tưởng/dự án sẽ được cung cấp những kỹ năng, kiến thức và trải nghiệm trong môi trường khởi nghiệp thật sự dưới sự hướng dẫn của hơn 40 nhà sáng lập, các chuyên gia và nhà cố vấn nhiều kinh nghiệm.

Ở bảng sinh viên, thay vì 10 đội như dự kiến bạn đầu, CiC 2021 đã quyết định chọn 12 đội vào chung kết sau khi chứng kiến sự thể hiện xuất sắc của các đội tại vòng thi "Bứt phá"

4 thành viên đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một đều cùng tham gia trong CLB Khởi nghiệp: Phạm Thị Hồng Thương - Lớp D18KT01, Nguyễn Đình Hùng - Lớp D18QT06, Nguyễn Ngọc Cẩm Tú - Lớp D18PM03, Lâm Thúy Trinh - Lớp D19LUQT01
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Chi bộ Sinh viên Khối Xã hội và Kỹ thuật kết nạp hai sinh viên tiêu biểu vào Đảng 20/08/2026 7:48:23 AM — 115
Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9, ngày 19/8/2026, Chi bộ Sinh viên Khối Xã hội và Kỹ thuật thuộc Đảng bộ Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Lâm Trung Hiếu – sinh viên Khoa Ngoại ngữ và Phạm Quốc An – sinh viên Viện Công nghệ số.
Từ những tỉnh xa, tân sinh viên chọn Trường Đại học Thủ Dầu Một cho hành trình đại học 18/08/2026 10:56:31 AM — 604
Trong ngày nhập học thứ ba, Trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục đón nhiều tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành khác nhau. Với nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật và công nghệ xanh, nhiều sinh viên cho biết đã tìm hiểu về chương trình đào tạo, thế mạnh của nhà trường và lựa chọn Trường Đại học Thủ Dầu Một cho hành trình đại học dù cách trường hàng trăm kilomet.
Trường Đại học Thủ Dầu Một dự kiến xét tuyển bổ sung 8 ngành, nhận hồ sơ từ ngày 22/8/2026 17/08/2026 2:27:19 PM — 3784
Trường Đại học Thủ Dầu Một kiến xét tuyển bổ sung 8 ngành đào tạo trình độ đại học trong năm 2026. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến từ ngày 22/8 đến ngày 29/8/2026 đối với các ngành còn chỉ tiêu.
Không khí nhập học của tân sinh viên D26 tiếp tục sôi động tại Trường Đại học Thủ Dầu Một 17/08/2026 9:17:40 AM — 509
Ngày 17/8/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục đón tân sinh viên khóa D26 đến làm thủ tục nhập học. Từ khu vực cổng trường đến các điểm tiếp nhận hồ sơ, cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện có mặt để hướng dẫn phụ huynh, tân sinh viên theo từng bước, góp phần rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục và tạo thuận lợi cho gia đình trong ngày đầu đến trường.
Bình Dương và ngày đầu trở thành tân sinh viên 16/08/2026 2:38:40 PM — 373
Ngày nhập học của Nguyễn Thái Bình Dương – Tân sinh viên ngành Quản lý nhà nước, có bà nội, má Hai cùng các anh chị em trong gia đình đi cùng. Em được thầy cô, sinh viên tình nguyện hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết và tìm hiểu những thông tin đầu tiên cho năm học mới. VớiBình Dương, ngày trở thành sinh viên đến sau những năm gia đình liên tiếp gặp biến cố, nhưng cũng là ngày em bắt đầu một kế hoạch mà mình đã nghĩ đến từ năm cuối phổ thông: học một nghề, có công việc ổn định và tự lo được cho cuộc sống sau này.
Tân sinh viên D26 rộn ràng ngày đầu nhập học tại Trường Đại học Thủ Dầu Một 16/08/2026 10:22:51 AM — 849
Sáng 16/8/2026, ngày đầu tiên Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức làm thủ tục nhập học trực tiếp, nhiều tân sinh viên D26 cùng phụ huynh đã có mặt từ sớm tại trường. Không khí tại khu vực nhập học diễn ra khẩn trương nhưng trật tự; cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện liên tục hướng dẫn, hỗ trợ tân sinh viên hoàn thành các bước trong quy trình nhập học.
Hội nghị tổng kết năm học 2025 – 2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027 15/08/2026 6:20:36 PM — 410
Ngày 15/8/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 – 2026 và triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027. Hội nghị ghi nhận những kết quả trên nhiều mặt hoạt động của nhà trường, đồng thời đặt ra yêu cầu đổi mới phương thức phát triển trong giai đoạn mới, từ mở rộng quy mô sang nâng cao chất lượng, từ quản lý hoạt động sang quản trị kết quả, hướng đến những thay đổi thực chất trong đào tạo, nghiên cứu, quản trị và phục vụ người học.
Trường Đại học Thủ Dầu Một sẵn sàng chào đón tân sinh viên D26 đến nhập học 15/08/2026 3:29:17 PM — 596
Trường Đại học Thủ Dầu Một đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón tân sinh viên D26 và phụ huynh đến thực hiện thủ tục nhập học năm 2026.
Giảng viên Lý luận chính trị Trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn năm 2026 15/08/2026 1:14:37 PM — 224
Từ ngày 10 đến 13/8/2026, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ, đoàn giảng viên giảng dạy Lý luận chính trị (LLCT) Trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự Hội nghị toàn quốc tập huấn, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2026 dành cho đội ngũ giảng viên lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân khu vực phía Nam.
Công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2026 11/08/2026 7:58:29 PM — 2102996
Ngày 09/8/2026 Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Thủ Dầu Một đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển của 51 ngành đào tạo hệ đại học chính quy năm 2026 theo các phương thức xét tuyển.
   Đại học số