“Dấn thân để trưởng thành”

17/01/2022 10:44 — 273
Vừa qua, Chương trình “Hoa trong vườn Bác” phát sóng trên BTV1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương đã phát phóng sự về các hoạt động của Đội Xung kích tình nguyện trường ĐH Thủ Dầu Một với chủ đề “Dấn thân để trưởng thành”. BBT xin trích và đăng lại nội dung.

Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, Việc gì khó có thanh niên”, các bạn sinh viên trong Đội Xung kích trường ĐH Thủ Dầu Một luôn có nhiều phong trào, hoạt động nổi bật kể từ khi thành lập từ năm 2009 đến nay. Lời dạy của Bác đã trở thành phương châm hoạt động của cả Đội, với vai trò là đơn vị tiên phong trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của Trường, Đội Xung kích đã triển khai rất nhiều mô hình mới, cách làm hay, lan tỏa tinh thần tình nguyện trong sinh viên, cũng như mang sức trẻ, nhiệt huyết giúp đỡ cộng đồng, tiêu biểu như mô hình: Gom nắng gửi yêu thương, Cây ước mơ,… Đây là những hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và những trẻ em nghèo trên địa bàn.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, với tinh thần “Tiên phong – Thích ứng – Tương trợ”, hơn 500 tình nguyện viên của Đội Xung kích trường ĐH Thủ Dầu Một đã triển khai nhiều chương trình “Tuổi trẻ chung tay phòng chống dịch”, không quản ngại ngày đêm, xung phong, lăn sả thực hiện nhiều hoạt động, công tác phòng chống dịch bệnh, như: nhập liệu, lấy mẫu xét nghiệm, cấp phát nhu yếu phẩm, giữ trật tự an ninh ở các địa bàn phong tỏa, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong khu cách ly,..

Với tinh thần “Nhiệt huyết – năng động – không ngại dấn thân”, sau nhiều năm hoạt động, Đội Xung kích vinh dự là 1 trong 50 câu lạc bộ, đội, nhóm trong cả nước được trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam về thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện.

Mời Quý vị xem chi tiết phóng sự phát sóng trên BTV: http://btv.org.vn/tin-tuc/dan-than-de-truong-thanh-58472.html

Hội nghị triển khai phương pháp nghiên cứu xuyên ngành 25/05/2022 7:55:04 AM — 117
Ngày 24/5/2022, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã chủ trì hội nghị triển khai phương pháp nghiên cứu xuyên ngành cho CB-GV trường ĐH Thủ Dầu Một. Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, CB-GV đến từ Viện Xã hội học Việt Nam, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ.
Doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên tại ngày hội báo cáo tốt nghiệp 17/05/2022 5:01:39 PM — 460
Ngày 14/5/2022, Viện Kỹ thuật Công nghệ (IET), trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội báo cáo tốt nghiệp cho 206 sinh viên thuộc các chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Điện và Hệ thống thông tin. Điểm đặc biệt của chương trình năm nay là sự tham dự của 25 doanh nghiệp đồng hành, tài trợ và trực tiếp phỏng vấn, tuyển chọn nhân sự cho đơn vị mình.
Chúc mừng 61 học viên hoàn thành khóa đào tạo giảng viên nguồn về chuyển đổi số 13/05/2022 4:53:41 PM — 343
Ngày 13/5/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một long trọng tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo giảng viên nguồn về chuyển đổi số. Đây là khóa đào tạo do trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trung tâm Phát triển phần mềm - ĐH Đà Nẵng tổ chức.
Bà Nguyễn Thị Liên Thương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Hàn nhiệm kỳ 2022-2027  11/05/2022 10:36:44 AM — 252
Sáng 10-5, Hội hữu nghị Việt-Hàn tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Thiết kế bảng hỏi trong nghiên cứu khoa học thuộc các ngành xã hội và nhân văn 10/05/2022 7:30:52 PM — 211
Sáng ngày 9/5/2022, Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức tọa đàm “Thiết kế bảng hỏi trong nghiên cứu khoa học thuộc các ngành xã hội và nhân văn”. Tham dự tọa đàm có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng CB-GV, học viên khối ngành xã hội và nhân văn.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực logistics thông qua đào tạo gắn với trải nghiệm thực tiễn 09/05/2022 4:32:39 PM — 694
Đó là chủ đề tọa đàm trao đổi, bàn thảo, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực logistics thông qua đào tạo gắn với trải nghiệm tiễn. Tọa đàm do trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Hiệp hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam (VALOMA) tổ chức vào ngày 7/5/2022.
Hợp nhất 2 Viện và phân công nhân sự mới 04/05/2022 11:27:27 AM — 601
Sáng ngày 04/5/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã họp công bố hợp nhất hai đơn vị là Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ và Viện Phát triển chiến lược thành Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ; đồng thời phân công các nhân sự mới cho các đơn vị: khoa Công nghiệp văn hóa, Trung tâm Tuyển sinh.
Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ kinh nghiệm về quản trị đại học với trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 01/05/2022 9:36:43 PM — 291
Tại hội nghị “Rà soát báo cáo tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục năm 2022” của trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một là khách mời đặc biệt chia sẻ kinh nghiệm về quản trị đại học thông minh, kiểm định chất lượng giáo dục.
Đạt nhiều Giải thưởng tại Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII 26/04/2022 11:33:44 AM — 411
Khép lại một mùa Festival đầy những trải nghiệm đáng nhớ tại miền đất di sản Ayaru – Phú Yên, nhóm sinh viên ngành Kiến trúc, trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành 02 Giải nhất nội dung thi Thiết kế nhanh, Giải ba ký họa theo nhóm và Giải toàn năng.
GV, SV ngành Tâm lý học tìm hiểu những phương pháp mới hỗ trợ trẻ em gặp khó khăn về phát triển 26/04/2022 11:22:02 AM — 213
Nhằm kết nối chuyên gia và chia sẻ kết quả nghiên cứu theo hướng tiếp cận hiện đại, ứng dụng tâm lý học trong lĩnh vực trị liệu tâm lý, ngày 23/4/2022, khoa Sư phạm – trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đồng hành cùng gia đình có con gặp khó khăn về phát triển – Cập nhật các tiếp cận tiên tiến trên thế giới”.