TIN TỨC

Chúc mừng Thầy trò ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với bài tham luận xuất sắc

24/11/2021 15:07 — 679
Ngày 23/11/2021, tại Trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Quốc gia thường niên về logistics và quản lý chuỗi cung ứng Việt Nam với chủ đề “Phát triển hoạt động logistics và chuỗi cung ứng Việt Nam trong bối cảnh mới”. Hội thảo được sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các chuyên gia, học giả, nhà quản lý, doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên cùng trao đổi học thuật và chia sẻ các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Khai thác chủ đề “Phát triển hoạt động Logistics và quản lý chuỗi cung ứng Việt Nam trong bối cảnh mới” của hội thảo, từ điểm cầu trường ĐH Thủ Dầu Một, nhóm tác giả TS. Nguyễn Hán Khanh – Giám đốc CTĐT Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cùng SV Hồ Thị Kim Hương – Lớp D19LOQL002, Trương Anh Thư - Lớp D19LOQL001 đã đóng góp tham luận “Giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia vào chuỗi cung ứng xanh”.

BTC hội thảo đã đánh giá cao tính khoa học và tính thực tiễn của tham luận “Giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia vào chuỗi cung ứng xanh” của nhóm tác giả đến trường ĐH Thủ Dầu Một. Các kết quả nghiên cứu, cùng các giải pháp được đề xuất đã góp phần tháo gỡ những khó khăn, bất cập của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong quá trình tham gia vào chuỗi cung ứng xanh, giúp doanh nghiệp tạo vị thế cạnh tranh và có thương hiệu thân thiện với môi trường. Đáp ứng tiêu chí hội thảo, Ban tổ chức đã bình chọn tham luận “Giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia vào chuỗi cung ứng xanh” là một trong những “Bài viết xuất sắc” tại hội thảo.

Theo TS Nguyễn Hán Khanh – Giám đốc CTĐT Logictics và Quản lý chuỗi cung ứng, khoa Kinh tế và CTĐT đã tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động học thuật ngay từ năm nhất. Trong đó, đặc biệt chú trọng hình thành năng lực tư duy, kỹ năng nghiên cứu cho sinh viên, bổ sung kinh nghiệm bằng cách khuyến khích hỗ trợ sinh viên tham gia các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.
Tham luận “Giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia vào chuỗi cung ứng xanh” hướng tới mục tiêu xác định các yếu tố tác động đến quyết định tham gia vào chuỗi cung ứng xanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Bám sát chủ đề nghiên cứu, nhóm tác giả đã sử dụng đồng thời phương pháp nghiên cứu định tính (phỏng vấn các chuyên gia) và phương pháp nghiên cứu định lượng (phân tích nhân tố khám phá EFA) để đảm bảo kết quả có độ tin cậy cao. Kết quả nghiên cứu cho thấy quy định về môi trường và áp lực cộng đồng là những nhân tố tác động mạnh nhất đến quyết định tham gia vào chuỗi cung ứng xanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Dựa trên kết quả này, nhóm tác giả đã đề xuất các giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia vào chuỗi cung ứng xanh nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường sống.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các chuyên gia, học giả, nhà quản lý, doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên cùng trao đổi học thuật và chia sẻ các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Nhóm tác giả TS. Nguyễn Hán Khanh, SV Hồ Thị Kim Hương, SV Trương Anh Thư đã đóng góp tham luận “Giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia vào chuỗi cung ứng xanh

BTC hội thảo đã đánh giá cao tính khoa học và tính thực tiễn của tham luận của nhóm tác giả thầy trò trường ĐH Thủ Dầu Một

Ban tổ chức đã bình chọn tham luận “Giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia vào chuỗi cung ứng xanh” là một trong những “Bài viết xuất sắc” tại hội thảo
Tin: BTT; Ảnh: TS. Nguyễn Hán Khanh


Bài đăng cùng chủ đề

Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đạt 2 giải thưởng kiến trúc 02/12/2021 3:49:21 PM — 60
Trong những ngày cuối tháng 11, sinh viên ngành Kiến trúc của trường liên tiếp đón nhận tin vui khi được trao các giải thưởng uy tín của ngành, đó là Giải Ba Giải thưởng Loa Thành và giải Khuyến khích Giải thưởng Kiến trúc xanh 2021.
Tọa đàm  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” 30/11/2021 3:30:17 PM — 133
Thực hiện kế hoạch học tập, quán triệt Chuyên đề toàn khóa Đại hội lần thứ XIII của Đảng, sáng nay 30/11/2021, Đảng bộ trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đứg, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.
Tân sinh viên tiêu biểu được vinh dự kết nạp Đảng 30/11/2021 9:57:38 AM — 179
Ngày 28/11/2021, được sự đồng ý của Đảng ủy trường, Chi bộ Sinh viên đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho đoàn viên ưu tú Trần Nguyễn Hường Hòa – tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
Lê Chí Bảo – Chàng thủ khoa có tình yêu đặc biệt với văn chương 29/11/2021 9:33:05 AM — 168
Không chỉ có vẻ ngoài điềm đạm, gương mặt điển trai, giọng nói linh hoạt, truyền cảm, tân Thủ khoa tuyển sinh 2021 Lê Chí Bảo còn ghi ấn tượng với người khác qua niềm đam mê sâu sắc với văn học.Đó cũng là lý do lớn nhất để Chí Bảo khi chọn ngành Sư phạm Ngữ văn với mong muốn lan tỏa niềm đam mê này đến với các em nhỏ.
Hội thảo “Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ ở đại học – đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập” 26/11/2021 3:26:24 PM — 200
Ngày 26/11/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến và trực tiếp với chủ đề “Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ ở đại học – đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập”.
Chúc mừng 4 “Giảng viên trẻ tiêu biểu” tỉnh Bình Dương năm 2021 23/11/2021 10:53:50 AM — 354
Ngày 22/11/2021, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương đã phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương 191 gương điển hình đạt danh hiệu “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu” lần thứ V; học sinh “3 rèn luyện” cấp tỉnh; “cán bộ Đoàn tiêu biểu khối THPT trúng tuyển đại học” năm học 2020 – 2021.
Hội nghị “Gặp mặt các bên liên quan trong công tác đào tạo sau đại học” 22/11/2021 4:55:35 PM — 239
Hội nghị nằm trong chuỗi các hoạt động định kỳ thường niên được trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức, nhằm lắng nghe, ghi nhận thông tin, đóng góp ý kiến của các bên liên quan về những nội dung cần cải tiến trong hoạt động đào tạo sau đại học của trường.
PGS.TS Võ Văn Ớn - Tấm gương kiên trì, bền bỉ trong học thuật 22/11/2021 3:13:26 PM — 256
Trường ĐH Thủ Dầu Một tự hào giới thiệu tấm gương người thầy của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên tỉnh Bình Dương: PGS.TS Võ Văn Ớn. Vượt qua nhiều khó khăn, ngăn trở, thầy vẫn kiên trì với con đường dạy học, nghiên cứu của mình, tiếp tục truyền lửa đam mê cho các cộng sự và học trò.
Trường Đại học Thủ Dầu Một nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 22/11/2021 11:30:08 AM — 314
Trong khuôn khổ hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ trường Đại học Thủ Dầu Một đã vinh dự được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.
Món quà của GV-SV ngành Âm nhạc dành tặng Quý thầy cô nhân ngày 20/11 19/11/2021 3:14:15 PM — 259
Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), các giảng viên - sinh viên ngành Âm nhạc (thuộc khoa Công nghiệp văn hóa, trường ĐH Thủ Dầu Một) đã cùng nhau thực hiện video âm nhạc dành tặng cho quý thầy cô giáo. Với những tình cảm gửi vào từng lời ca, tiếng hát, chương trình âm nhạc chính là món quà tinh thần ý nghĩa trân trọng tri ân "người trồng cây".