TIN TỨC

SV ĐH Thủ Dầu Một đạt 3 Giải thưởng trong lĩnh vực kiến trúc quy hoạch

18/12/2019 10:41 — 667
Ngày 14/12/2019, tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức trao Giải thưởng Loa thành cho đồ án tốt nghiệp xuất sắc ngành Kiến trúc - Xây dựng lần thứ 31 - năm 2019.
 
Giải thưởng Loa Thành năm 2019 quy tụ 170 đồ án dự thi đến từ 22 trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành kiến trúc, quy hoạch, xây dựng trong cả nước. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên, uy tín hàng đầu dành cho sinh viên trước khi chính thức tốt nghiệp để trở thành tân kiến trúc sư với những đồ án xuất sắc của mình.
 
Tham dự Giải thưởng năm nay, ĐH Thủ Dầu Một dự thi 07 đồ án. Trong đó, đồ án “Quy hoạch Chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu – đoạn qua phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương” của sinh viên Nguyễn Thị Huỳnh Như – Chuyên ngành Quy hoạch đô thị đã được trao giải thưởng Hội đồng.

Trước đó, trong ngày 28/11/2019, thầy và trò khoa Kiến trúc, ĐH Thủ Dầu Một cũng đã tham dự và nhận 2 giải khuyến khích của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam dành cho Đồ án xuất sắc chuyên ngành Quy hoạch đô thị. Giải thưởng được tổ chức tại Quảng Ninh. Cụ thể, giải Khuyến khích đã được trao cho đồ án “Thiết kế đô thị khu vực chợ Thủ Dầu Một - phường Phú Cường, Thành phố Thủ Dầu Một,  tỉnh Bình Dương” của sinh viên Lê Viết Điềm – Chuyên ngành Quy hoạch đô thị; và đồ án “Vai trò của chính quyền địa phương trong quy hoạch xây dựng (nghiên cứu cụ thể vai trò của UBND phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) của sinh viên Nguyễn Ngọc Khánh Tuyền – Chuyên ngành Quản lý đô thị.

Điểm chung trong các đồ cán của sinh viên khoa Kiến trúc, ĐH Thủ Dầu Một tham dự các giải thưởng năm nay là luôn chú trọng triển khai các hạng mục thiết kế hướng tới tính bền vững của các công trình đô thị tại tỉnh Bình Dương; đồng thời, đề xuất các giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tiếp cận xu hướng thiết kế tiết kiệm, bền vững, thể hiện nét đẹp về kiến trúc đô thị của địa phương Thủ Dầu Một.
SV Lê Viết Điềm - ĐH Thủ Dầu Một (đứng thứ hai từ trái qua) nhận giải Khuyến khích của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam
 
Lễ trao Giải thưởng Loa thành năm 2019 được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Các sinh viên có đồ án xuất sắc nhận giải thưởng của Hội đồng Giải thưởng Loa thành năm 2019

SV Nguyễn Thị Huỳnh Như chụp ảnh cùng Thạc sĩ. KTS Hoàng Huy Thịnh - GV hướng dẫn đồ án tốt nghiệp 
Tin: BBT; Ảnh: sưu tầm
 


Bài đăng cùng chủ đề