Kết quả Olympic Tin học 2018 và cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC

05/12/2018 15:44 — 1620
 Từ ngày 27/11 – 30/11/2018, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội diễn ra đồng thời 2 cuộc thi quan trọng dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin là: kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên 2018 và cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á. Đây vừa là hoạt động học thuật vừa là ngày hội cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam và châu Á cùng nhau tranh tài thông qua việc giải quyết các bài toán trên máy tính.

Tham dự cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên năm nay, trường Đại học Thủ Dầu Một có 7 thí sinh tham gia ở 2 khối thi: Chuyên tin và không chuyên tin. Kết quả, SV Hoàng Bá Tuân sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật phần mềm đã đạt giải Khuyến khích khối chuyên Tin.

Với cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á điểm thi Hà Nội, ĐH Thủ Dầu Một tham gia với 2 đội tuyển gồm TDMU.Angular và TDMU.NodeJS, thi đấu với 107 đội tuyển đến từ 50 trường đại học trong nước và 18 đội tuyển đến từ các trường nổi tiếng trong khu vực như: Đại học Bắc Kinh, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Hàn Quốc, Đại học Indonexia, Đại học Đài Loan….. Sau 5 giờ thi căng thẳng, kết quả đội trường Đại học Thủ Dầu Một xếp thứ hạng 16/50 trường Đại học Việt Nam Tham dự.

Trước đó tại vòng ICPC quốc gia Việt Nam có 255 đội đến từ 65 trường đại học, cao đẳng trong nước tham dự, các đội trường Thủ Dầu Một đã đạt thứ hạng 12/65 và giành giải 3 của cuộc thi.

SV Nguyễn Văn Khởi (áo vàng) đội TDMU_Angular nhận giải ba ICPC Quốc gia

Các thành viên đội tuyển và giảng viên hướng dẫn
Tin, ảnh: Trần Văn Tài

“Dạy và học ngoại ngữ trong xu thế toàn cầu hóa – Thực trạng và giải pháp” 30/06/2022 4:51:00 PM — 98
Đó là chủ đề hội thảo khoa học diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên ở các trường đại học trong xu thế toàn cầu hóa.
Hội thảo “Công nghệ Vật liệu và Ứng dụng” Lần 1 - năm 2022 20/06/2022 12:20:24 PM — 205
Ngày 18/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Công nghệ Vật liệu và Ứng dụng” Lần 1 - năm 2022. Hội thảo là diễn đàn học thuật kết nối các nhà khoa học nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thành tựu mới nhất về xu hướng nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ vật liệu.
Tọa đàm “Một số vấn đề Đông Nam Bộ học” 17/06/2022 9:09:56 AM — 232
Ngày 16/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Một số vấn đề Đông Nam Bộ học”. Chủ đề tọa đàm cũng là công trình nghiên cứu chuyên khảo do PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường làm chủ nhiệm.
 “Nâng cao khả năng tiếp cận nguồn vốn để hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh bình thường mới” 07/06/2022 10:24:09 AM — 600
Sáng ngày 04/06/2022, hội thảo khoa học: “Nâng cao khả năng tiếp cận nguồn vốn để hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh bình thường mới” đã diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên của các trường đại học, các viện nghiên cứu trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và thảo luận các vấn đề liên quan đến khả năng tiếp cận nguồn vốn để hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong bối cảnh bình thường mới.
Những giải pháp kỹ thuật tiên tiến cho ngành xây dựng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 03/06/2022 5:05:53 PM — 284
Đó là chủ đề năm 2022 của hội thảo khoa học về “Kiến trúc và xây dựng hướng đến phát triển bền vững”do trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức sáng ngày 3/6/2022. Hội thảo đã thu hút sự tham dự của các nhà khoa học trong và ngoài địa bàn tỉnh Bình Dương, những người làm công tác trong ngành Kiến trúc, Xây dựng, Qui hoạch đô thị và Kỹ nghệ gỗ.
“Giá trị đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh đối với công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam hiện nay” 27/05/2022 5:13:42 PM — 265
Đó là chủ đề hội thảo khoa học sáng nay do trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thảo góp phần sơ kết, đánh giá dưới góc độ khoa học về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hội thảo “Phát triển năng lực nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng cho giáo viên THPT” 16/05/2022 3:27:23 PM — 310
Hội thảo là diễn đàn cung cấp thông tin, tư liệu khoa học chỉ ra những tồn tại trong thực hiện nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng của các trường THPT, đồng thời đề xuất các biện pháp góp phần cải tiến chất lượng nghiên cứu khoa học sư phạm (NCKH SPUD) ứng dụng cho đội ngũ giáo viên ở các trường THPT.
Hội thảo “Đổi mới mô hình tăng trưởng trong giai đoạn bình thường mới - Tiềm năng và giải pháp từ thực tiễn tỉnh Bình Dương” 14/05/2022 10:55:52 AM — 288
Hội thảo là diễn đàn khoa học nhằm đánh giá đúng thực trạng, thời cơ và thách thức, phân tích các luận cứ khoa học, đề xuất những giải pháp nhằm đưa tỉnh Bình Dương nói riêng, vùng Đông Nam Bộ nói chung từng bước phục hồi và tăng trưởng kinh tế - xã hội trong giai đoạn bình thường mới.
Hội thảo khoa học “Đồng chí Huỳnh Văn Một với phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở miền Đông Nam Bộ” 27/04/2022 4:58:18 PM — 287
Ngày 27/4/2022, hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Huỳnh Văn Một với phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở miền Đông Nam Bộ” đã được tổ chức tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Hội thảo nhằm góp phần làm sáng rõ cuộc đời hoạt động và những cống hiến to lớn của đồng chí Huỳnh Văn Một với phong trào giải phóng dân tộc ở miền Đông Nam Bộ.
Hội thảo khoa học Thiết kế vật liệu tính toán châu Á - Lần thứ XII 14/04/2022 3:14:31 PM — 388
Ngày 14/4/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với trường Đại học Osaka (Nhật Bản) tổ chức hội thảo khoa học Thiết kế vật liệu tính toán châu Á - Lần thứ XII. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams và trực tiếp tại điểm cầu điều hành là trường Đại học Thủ Dầu Một (Việt Nam).