TIN TỨC

Đồng tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc gia STAIS-2023

29/10/2023 17:52 — 637
Ngày 26/10/2023, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, hội thảo “Ứng dụng Công nghệ thông minh trong Công nghiệp 4.0, Thành phố thông minh và Phát triển bền vững STAIS-2023” đã diễn ra thành công.

Đây là hội thảo khoa học quốc gia thường niên được khởi xướng và đồng tổ chức bởi 4 trường đại học: trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, trường ĐH Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh và trường ĐH Thủ Dầu Một. Mục tiêu của hội thảo là tạo diễn đàn trao đổi học thuật có chất lượng cao giữa các nhà khoa học, các chuyên gia về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật - công nghệ hiện đại để tìm ra các giải pháp phục vụ cho sản xuất thông minh, thành phố thông minh và phát triển bền vững.

Hội thảo năm nay thu hút 91 bài báo của các tác giả trong và ngoài nước. Qua quá trình kiểm duyệt, phản biện, có 66 bài báo được lựa chọn để đăng trong kỷ yếu hội thảo quốc gia, được xuất bản tại Nhà xuất bản Khoa học kỹ thuật. Đây là tài liệu tham khảo có giá trị, cập nhật các kiến thức, giải pháp kỹ thuật công nghệ mới nhất phục vụ cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Tại phiên toàn thể, hội thảo đã nghe các tham luận của các nhà khoa học, chuyên gia uy tín, hàng đầu trong và ngoài nước, chia sẻ về các vấn đề có tính định hướng, dẫn dắt cũng như tính thời sự và ứng dụng cao trong công nghiệp 4.0, phát triển bền vững, từ lý thuyết chuyên sâu với hàm lượng học thuật cao đến các kinh nghiệm thực tiễn. Cụ thể, GS.TSKH. Bùi Văn Ga trình bày báo cáo “Hệ thống năng lượng tái tạo Hybid Solar – Biomass đáp ứng chiến lược Net – Zero và phát triển bền vững”, GS.TS. Nguyễn Doãn Phước – Đại học Bách khoa Hà Nội trình bày báo cáo “Một số khả năng sử dụng hàm học tuyến tính để điều khiển học lặp các quá trình phi tuyến tính”, PGS.TS. Văn Miên – Đại học Queen’s Belfast, Vương quốc Anh trình bày báo cáo “Learning and Digital twins based control for collaborative robotics subject to safety contraint”, Ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Bkav trình bày báo cáo “Phương pháp luận về chuyển đổi số ứng dụng trong thành phố thông minh”.

Phát biểu tổng kết hội thảo, TS. Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một đánh giá cao chất lượng cũng như công tác tổ chức của hội thảo, sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của 4 trường đại học. TS. Đoàn Ngọc Xuân cũng mong muốn các trường tiếp tục mở rộng mạng lưới liên kết, cùng tham gia đồng tổ chức các hội thảo giá trị, phát triển mối quan hệ hợp tác về học thuật sâu rộng, bền vững trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phát triển bền vững trong thời đại công nghiệp 4.0. 

Lãnh đạo 4 trường đại học đồng tổ chức hội thảo

TS. Nguyễn Hồ Quang - Giám đốc Viện Kỹ thuật Công nghệ, trường ĐH Thủ Dầu Một điều hành phiên chuyên đề

TS. Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu bế mạc hội thảo

TS. Đoàn Ngọc Xuân trao giải thưởng cho các tác giả có báo cáo xuất sắc

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một trao chứng nhận cho các chủ tọa các phiên chuyên đề

Tin, ảnh: Nguyễn Hồ Quang


Bài đăng cùng chủ đề

Công nghệ chế tạo màng cellulose sinh học làm giấy bao gói thực phẩm từ nước quả dừa khô 01/02/2024 3:45:12 PM — 238
Sáng ngày 01/02/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo khoa học “Công nghệ chế tạo màng cellulose sinh học làm giấy bao gói thực phẩm từ nước quả dừa khô” với sự tham dự của hơn 50 đại biểu theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.
Các khía cạnh khác nhau của văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc 31/01/2024 5:28:46 PM — 213
Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc diễn ra trong hai ngày 31/1 và 01/02/2024, hội thảo “Các khía cạnh khác nhau của văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc” do trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với các trường đại học Hàn Quốc, trường đại học Nhật Bản tổ chức.
Giải pháp phát triển bền vững ngành gỗ tỉnh Bình Dương trong bối cảnh kinh tế xanh 26/01/2024 2:14:41 PM — 473
Là chủ đề tọa đàm khoa học do Viện Nghiên cứu Đông Nam Bộ, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức vào ngày 24/01/2024, thu hút sự tham gia, trao đổi của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến gỗ thuộc khu vực Nam Bộ.
Phát triển hoạt động đào tạo sau đại học của trường ĐH Thủ Dầu Một 26/01/2024 8:19:26 AM — 472
Sáng ngày 25/01/2024, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo “Phát triển hoạt động đào tạo sau đại học của trường Đại học Thủ Dầu Một. Tham dự và đóng góp các giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo sau đại học của trường có bà Trương Thị Bích Hạnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Bành Quốc Tuấn – Giám đốc Viện Đào tạo Sau đại học, đại diện các đơn vị chức năng, cùng hơn 100 nhà khoa học, cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên tham dự và đóng góp tham luận cho hội thảo.
Trí tuệ nhân tạo vạn vật kết nối cho các ứng dụng trong đời sống 25/01/2024 12:11:16 PM — 1000
Tiếp nối chuỗi hoạt động khoa học công nghệ bàn về những ứng dụng AI trong đời sống, ngày 24/01/2024, Viện Kỹ thuật công nghệ, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo vạn vật kết nối cho các ứng dụng trong đời sống”.
Công nghệ sinh học và hóa học: Từ nghiên cứu đến sản xuất 22/01/2024 11:34:32 AM — 365
Sáng ngày 20/01/2024, ngành Công nghệ sinh học (CNSH) thuộc Viện Phát triển ứng dụng đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật dành cho CB-GV, sinh viên với chủ đề “Công nghệ sinh học và hóa học: Từ nghiên cứu đến sản xuất”.
Tăng cường ứng dụng mô hình mô phỏng cho sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường 22/01/2024 11:20:56 AM — 634
Ngày 13/01/2024 tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, chương trình Kỹ thuật môi trường (thuộc khoa Khoa học quản lý) tổ chức chuyên đề học thuật trực tuyến với nội dung: “Ứng dụng mô hình mô phỏng vào thiết kế và tối ưu công tác vận hành và kiểm soát ô nhiễm nước thải” (Applying stimulation models to design and optimize the operations and pollution control of wastewater). Chuyên đề do ông Nguyễn Anh Thắng – chuyên gia công ty Aquadata Abwassertechnik GmbH, Nidersachsen, Cộng hòa liên bang Đức, làm diễn giả chính. Đây là một trong những công ty hàng đầu tại Đức chuyên thiết kế các phần mền, mô hình mô phỏng, các giải pháp thông minh phục vụ cho các ngành thuộc lĩnh vực môi trường.
Hội thảo “Những tiến bộ trong nghiên cứu và lâm sàng trong xương khớp” 17/01/2024 4:43:33 PM — 671
Sáng ngày 17/1/2024, khoa Y – Dược trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Hội Khoa học sức khoẻ Bình Dương tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Những tiến bộ trong nghiên cứu và lâm sàng trong xương khớp”.
Hiểu xã hội bằng các phương pháp vật lý 31/12/2023 11:37:58 AM — 570
Làm cách nào để có thể hiểu được hành vi của con người và các tương tác xã hội là một câu hỏi thường trực của các nhà khoa học xã hội. Tuy nhiên, ít người biết rằng trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, cụ thể là vật lý học, các nhà nghiên cứu cũng tìm cách trả lời câu hỏi trên thông qua các phương pháp vật lý…
“Mô hình và mô phỏng theo hướng dữ liệu quá trình gia công chế tạo” DaMaS 2023 15/12/2023 11:39:39 AM — 1122
Sáng ngày 15/12/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Mô hình và mô phỏng theo hướng dữ liệu quá trình gia công chế tạo” DaMaS 2023.