TIN TỨC

“Dạy và học ngoại ngữ trong xu thế toàn cầu hóa – Thực trạng và giải pháp”

30/06/2022 16:51 — 221
Đó là chủ đề hội thảo khoa học diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên ở các trường đại học trong xu thế toàn cầu hóa.

Sáng ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Dạy và học ngoại ngữ trong xu thế toàn cầu hóa – Thực trạng và giải pháp”. Hội thảo đã quy tụ 34 báo cáo đến từ các nhà khoa học, giảng viên, học viên của trường ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM, ĐH Bình Dương,..

Phát biểu tại hội thảo, TS.Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, chủ đề hội thảo mang tính thiết thực và kịp thời trước bối cảnh toàn cầu hóa, quá trình hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng mạnh mẽ. “Đây sẽ là diễn đàn học thuật đóng góp trí tuệ, chia sẻ kinh nghiệm, bài học thực tiễn, và giải pháp đối với việc dạy và học ngoại ngữ, góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả đào tạo khối ngành ngoại ngữ tại trường ĐH Thủ Dầu Một” – TS. Ngô Hồng Điệp tin tưởng.

Từ chủ đề hội thảo, các tác giả tham luận đã chia sẻ thông tin, nhận định về xu hướng dạy và học ngoại ngữ tại các cơ sở giáo dục quốc tế và giải pháp áp dụng cho Việt Nam; trình bày về công tác nâng cao năng lực, vai trò của người giảng viên trong thời đại toàn cầu hóa; chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng môi trường học tập ngoại ngữ linh hoạt, sáng tạo, phương pháp hỗ trợ người học trong quá trình học tập ngoại ngữ,... Đặc biệt, tại hội thảo, các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi thực trạng công tác đào tạo khối ngành ngoại ngữ tại ĐH Thủ Dầu Một, như: thông tin nghiên cứu về mô hình lớp học đảo chiều: trường hợp áp dụng cho học phần đọc hiểu tiếng Hàn; thực trạng và giải pháp kỹ năng đọc hiểu tiếng Hàn của sinh viên chuyên ngữ; bàn về chiến lược và cách thức cải thiện việc nhớ từ vựng cho sinh viên…

Hội thảo đã quy tụ 34 báo cáo đến từ các nhà khoa học, giảng viên, học viên của trường ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM, ĐH Bình Dương

TS.Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu nhấn mạnh, chủ đề hội thảo mang tính thiết thực và kịp thời trước bối cảnh toàn cầu hóa, quá trình hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng mạnh mẽ

Từ chủ đề hội thảo, các tác giả tham luận đã chia sẻ thông tin, nhận định về xu hướng dạy và học ngoại ngữ tại các cơ sở giáo dục quốc tế và giải pháp áp dụng cho Việt Nam
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Workshop Đào tạo nâng cao năng lực giảng viên trong khuôn khổ của Dự án DESL 26/07/2022 2:31:30 PM — 265
Thuộc dự án “Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar” (DESL), từ ngày 18 đến 20 tháng 7 năm 2022, các trường thành viên đã tham gia workshop Đào tạo nâng cao năng lực giảng viên. Chương trình lần này được tổ chức tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông và trường Đại học Việt – Đức.
“Ứng dụng công nghệ thông minh trong công nghiệp 4.0 thành phố thông minh và phát triển bền vững” 14/07/2022 5:43:01 PM — 420
Ngày 14/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đăng cai tổ chức Hội thảo quốc gia STAIS 2022 lần thứ nhất với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông minh trong công nghiệp 4.0 thành phố thông minh và phát triển bền vững”.
“Dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới” 13/07/2022 4:46:03 PM — 342
Là chủ đề hội thảo khoa học do trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức vào ngày 12/7/2022. Hội thảo đã đánh giá lại thực trạng, nội dung bài dạy các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông mới, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng nội dung bài học, và hiệu quả giảng dạy trong chương trình giáo dục phổ thông mới.
“Tiếp cận giáo dục STEM trong Chương trình giáo dục phổ thông mới” 05/07/2022 9:38:19 AM — 305
Nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên có những kiến thức cơ bản lẫn tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi đáp ứng yêu cầu của giáo dục STEM; xây dựng mạng lưới hợp tác giữa các trường sư phạm, trường phổ thông; đa dạng các nguồn vốn đầu tư cho hoạt động giáo dục STEM; tăng cường hợp tác quốc tế về nghiên cứu mô hình giáo dục STEM,... là những đề xuất được đưa ra tại hội thảo về giáo dục STEM diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một cuối tuần qua.
Hội thảo “Công nghệ Vật liệu và Ứng dụng” Lần 1 - năm 2022 20/06/2022 12:20:24 PM — 311
Ngày 18/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Công nghệ Vật liệu và Ứng dụng” Lần 1 - năm 2022. Hội thảo là diễn đàn học thuật kết nối các nhà khoa học nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thành tựu mới nhất về xu hướng nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ vật liệu.
Tọa đàm “Một số vấn đề Đông Nam Bộ học” 17/06/2022 9:09:56 AM — 333
Ngày 16/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Một số vấn đề Đông Nam Bộ học”. Chủ đề tọa đàm cũng là công trình nghiên cứu chuyên khảo do PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường làm chủ nhiệm.
 “Nâng cao khả năng tiếp cận nguồn vốn để hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh bình thường mới” 07/06/2022 10:24:09 AM — 798
Sáng ngày 04/06/2022, hội thảo khoa học: “Nâng cao khả năng tiếp cận nguồn vốn để hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh bình thường mới” đã diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên của các trường đại học, các viện nghiên cứu trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và thảo luận các vấn đề liên quan đến khả năng tiếp cận nguồn vốn để hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong bối cảnh bình thường mới.
Những giải pháp kỹ thuật tiên tiến cho ngành xây dựng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 03/06/2022 5:05:53 PM — 357
Đó là chủ đề năm 2022 của hội thảo khoa học về “Kiến trúc và xây dựng hướng đến phát triển bền vững”do trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức sáng ngày 3/6/2022. Hội thảo đã thu hút sự tham dự của các nhà khoa học trong và ngoài địa bàn tỉnh Bình Dương, những người làm công tác trong ngành Kiến trúc, Xây dựng, Qui hoạch đô thị và Kỹ nghệ gỗ.
“Giá trị đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh đối với công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam hiện nay” 27/05/2022 5:13:42 PM — 335
Đó là chủ đề hội thảo khoa học sáng nay do trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thảo góp phần sơ kết, đánh giá dưới góc độ khoa học về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hội thảo “Phát triển năng lực nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng cho giáo viên THPT” 16/05/2022 3:27:23 PM — 392
Hội thảo là diễn đàn cung cấp thông tin, tư liệu khoa học chỉ ra những tồn tại trong thực hiện nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng của các trường THPT, đồng thời đề xuất các biện pháp góp phần cải tiến chất lượng nghiên cứu khoa học sư phạm (NCKH SPUD) ứng dụng cho đội ngũ giáo viên ở các trường THPT.