TIN TỨC

Trường Đại học Thủ Dầu Một và Ouransoft hợp tác phát triển mạng lưới chuyên gia tư vấn doanh nghiệp

24/09/2025 12:29 — 1882
Ngày 24/9/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Ouransoft nhằm đánh giá kết quả triển khai chương trình đào tạo, xây dựng mạng lưới tư vấn viên doanh nghiệp năm 2024 và thảo luận kế hoạch hợp tác trong năm 2025.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có ThS. Vương Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quốc Cường – Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, cùng đại diện các đơn vị chức năng. Về phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Ouransoft có ông Đào Hải – Tổng Giám đốc, cùng các cộng sự.

Chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn doanh nghiệp do Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Tập đoàn Ouransoft triển khai trong 6 tháng, từ tháng 6 đến tháng 12/2024, gồm ba giai đoạn: khởi sự, thực hành và chuyên sâu. Trong đó, khóa đào tạo khởi sự được thiết kế nhằm trang bị kiến thức nền tảng, cung cấp góc nhìn tổng quan về ngành tư vấn doanh nghiệp, giúp học viên nhận diện các yếu tố quyết định sự thành công của dự án tư vấn, định vị bản thân và phát triển năng lực cần thiết trong nghề. Sau khi hoàn thành khóa học và vượt qua bài kiểm tra cuối kỳ, học viên được tham gia phỏng vấn để tiếp tục bước vào khóa thực hành, được định hướng lộ trình phát triển thành chuyên gia tư vấn của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Các khóa thực hành và chuyên sâu được thiết kế theo từng lĩnh vực cụ thể, chú trọng vào kỹ năng ứng dụng thực tế và nhu cầu chuyên biệt của từng nhóm tư vấn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Vương Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng khẳng định, sự hợp tác giữa nhà trường và Tập đoàn Ouransoft không chỉ tạo cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn cho sinh viên và giảng viên, mà còn góp phần hình thành hệ sinh thái tư vấn doanh nghiệp chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập. Việc hình thành và phát triển mạng lưới chuyên gia tư vấn doanh nghiệp TDMU là hoạt động quan trọng, không chỉ giúp nhà trường hiện thực hóa các mục tiêu phát triển mà còn mang ý nghĩa phụng sự cộng đồng: hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực quản trị, mở rộng thị trường, qua đó tạo thêm giá trị việc làm và đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của TP. Hồ Chí Minh; đồng thời giúp sinh viên tiếp cận môi trường thực tiễn, tăng cường kỹ năng nghề nghiệp để phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã cùng nhau báo cáo, đánh giá kết quả chương trình huấn luyện chuyên gia, hoạt động đào tạo tại Trường Đại học Thủ Dầu Một cũng như kết quả thực hành tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) trong năm 2024. Trên cơ sở đó, hai bên đã thống nhất định hướng phát triển cho năm 2025, tiếp tục mở rộng và phát triển mạng lưới chuyên gia nòng cốt. Ouransoft sẽ đồng hành tài trợ các hoạt động đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và sự phát triển khoa học – công nghệ, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, tài chính, công nghệ, marketing và bán hàng. Đồng thời, chương trình mở rộng hợp tác đào tạo sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối doanh nghiệp FDI và tài trợ ứng dụng phần mềm phục vụ thực hành, nghiên cứu khoa học.

Lãnh đạo hai đơn vị đã họp đánh giá kết quả triển khai chương trình đào tạo, xây dựng mạng lưới tư vấn viên doanh nghiệp năm 2024 và thảo luận kế hoạch hợp tác trong năm 2025

ThS. Vương Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một phát biểu, đánh giá cao kết quả hợp tác giữa nhà trường và Tập đoàn Ouransoft

Ông Đào Hải – Tổng Giám đốc Công ty phát biểu trao đổi các định hướng hợp tác giữa hai đơn vị trong năm 2025

Trong thời gian tới, hai đơn vị tiếp tục mở rộng và phát triển mạng lưới chuyên gia nòng cốt, mở rộng hợp tác đào tạo sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối doanh nghiệp FDI,...
 


Bài đăng cùng chủ đề

Kết nối doanh nghiệp – Đồng hành cùng phát triển 13/10/2025 5:23:34 PM — 1659
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm, tri ân Ngày Doanh nhân Việt Nam, ngày 13/10/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình “Kết nối Doanh nghiệp – Đồng hành cùng phát triển”. B
Trường Đại học Thủ Dầu Một: Tôn vinh đối tác doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức 13/10/2025 12:50:41 PM — 1576
Ngày 13/10/2025, hòa trong không khí cả nước kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức chương trình “Kết nối Doanh nghiệp – Đồng hành cùng phát triển”, nhằm tri ân các doanh nghiệp, đối tác đã đồng hành trong công tác đào tạo, thực tập, tuyển dụng và hỗ trợ sinh viên. Đây cũng là dịp tăng cường kết nối và ký kết hợp tác (MOU) giữa nhà trường và cộng đồng doanh nghiệp trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ việc làm cho sinh viên.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm và làm việc tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh 09/10/2025 4:24:32 PM — 660
Ngày 09/10/2025, Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh nhằm trao đổi, thống nhất nội dung phối hợp trong công tác giáo dục quốc phòng – an ninh cho sinh viên năm học 2025–2026.
Trường Đại học Thủ Dầu Một hợp tác phát triển chương trình giáo dục STEM và AI Robotics 03/10/2025 4:03:21 PM — 288
Ngày 03/10/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi làm việc với Công ty Art Five AI Education nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong phát triển chương trình giáo dục STEM và AI Robotics.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và VNPT Bình Dương tăng cường hợp tác trong đào tạo và chuyển đổi số 26/09/2025 7:05:02 PM — 1639
Ngày 26/9/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng VNPT Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá mức độ phối hợp triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024 – 2025, đồng thời bàn thảo, định hướng các nội dung hợp tác mới cho giai đoạn 2025 – 2026.
Trường Đại học Thủ Dầu Một hợp tác với Công ty Bò Sữa TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu nông nghiệp – thực phẩm 26/09/2025 3:31:34 PM — 1411
Sáng ngày 26/5/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp và làm việc với Công ty TNHH MTV Bò Sữa Thành phố Hồ Chí Minh nhằm trao đổi, thúc đẩy các chương trình hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp.
Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng Phường Phú Lợi phát triển kinh tế – xã hội 25/09/2025 6:35:09 PM — 2172
Chiều ngày 25/9/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Phường Phú Lợi (TP.HCM) ký kết bản nghi nhớ hợp tác trong các hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phụng sự cộng đồng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội phường Phú Lợi.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thúc đẩy hợp tác cùng SingHealth và VAMBRA trong lĩnh vực Y – Sinh và ứng dụng AI 25/09/2025 5:12:19 PM — 1307
Sáng ngày 25/9/2025, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Y tế SingHealth (Singapore) và Hội nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Y sinh Việt Nam (VAMBRA) nhằm bàn thảo về chương trình hợp tác phát triển các dự án nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ y – sinh.
Trường Đại học Thủ Dầu Một tăng cường hợp tác với Tập đoàn CT Group trong lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo 18/09/2025 5:21:03 PM — 2730
Ngày 18/9/2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Tập đoàn CT Group đã có buổi làm việc nhằm thảo luận kế hoạch hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Liên đoàn Vovinam Thế giới ký kết hợp tác triển khai Dự án Guardian Girls Vovinam 17/09/2025 8:47:39 AM — 3422
Tối ngày 16/9/2025, tại nhà riêng Đại sứ Nhật Bản ở Hà Nội, Tổ chức Guardian Girls International (GGI), Liên đoàn Vovinam Thế giới (WVVF), Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã ra mắt Dự án Guardian Girls Vovinam (GGV) nhằm trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua võ thuật võ thuật Vovinam, một môn võ truyền thống của Việt Nam. Dịp này, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Liên đoàn Vovinam Thế giới (WVVF) đã ký kết hợp tác triển khai Dự án GGV. L