Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng dự án âm nhạc do quỹ Erasmus tài trợ

15/09/2023 17:48 — 1053
Từ ngày 11-16/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tham gia chương trình làm việc tại  thành phố Palermo, Ý về dự án Thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam - Vietnam Music Universities Spurring (VIETMUS)

Đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Nguyễn Thị Lưu An - Giám đốc Chương trình Âm nhạc, Khoa Công nghiệp Văn hóa, TS. Nguyễn Khoa Trường An - Trưởng Phòng Hợp tác và Đào tạo Quốc tế. Tham dự chương trình có đại diện đến từ các trường đại học của Việt Nam như  ĐH Hạ Long, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, ĐH Đồng Tháp; và các đối tác quốc tế gồm Nhạc viện Alessandro Scarlatti (Ý), Trường Eramushogeschool Brussel (Bỉ), Hiệp hội nhạc cụ và học viên âm nhạc châu Âu (Bỉ), Đại học Yasar (Thổ Nhĩ Kỳ).

VIETMUS là dự án quốc tế được tài trợ bởi Cơ quan Điều hành văn hóa và giáo dục châu Âu thông qua Quỹ Erasmus, với mục tiêu thúc đẩy sáng tạo nghệ thuật và đẩy mạnh triển khai công nghệ số trong đào tạo âm nhạc tại Việt Nam. Tham gia chương trình làm việc kéo dài 5 ngày tại Nhạc viện Alessandro Scarlatti, các trường đối tác của Việt Nam và Châu Âu cùng nhau chia sẻ thực trạng trong đào tạo ngành âm nhạc, đề xuất các kế hoạch và phương pháp thực hiện dự án theo các gói công việc. Ngoài ra, các trường đại học Việt Nam cũng tham quan và trải nghiệm các lớp học công nghệ kỹ thuật số, tìm hiểu các mô hình nhà hát tại thành phố Palermo.

Tham gia làm thành viên của dự án VIETMUS đã mở ra cơ hội phát triển cho công tác đào tạo ngành Âm nhạc của trường ĐH Thủ Dầu Một, tăng cường năng lực hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghệ thuật và mở ra nhiều cơ hội quảng bá hình ảnh của trường. Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ số trong đào tạo ngành Âm nhạc sẽ giúp giảm thiểu những rào cản về thời gian và không gian, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và học tập một cách linh hoạt, hiệu quả hơn.

TS. Nguyễn Khoa Trường An đại diện đoàn công tác trường ĐH Thủ Dầu Một báo cáo trong phiên họp ngày 12/9/2023

Các giáo sư điều hành dự án phổ biến các gói công việc
Trúc Nguyên

Tiếp và làm việc với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc và các trường đại học 19/07/2024 4:40:22 PM — 49
Phát triển các chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, tài trợ học bổng, giới thiệu nguồn nhân lực (sinh viên đã tốt nghiệp) cho các doanh nghiệp Đài Loan,… là những nội dung đã được trường Đại học Thủ Dầu Một và các trường đại học Đài Loan thống nhất hợp tác trong thời gian tới.
Giao lưu văn hóa với sinh viên Hàn Quốc đến từ thành phố Busan 10/07/2024 6:25:01 PM — 302
Ngày 10/07/2024, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan, Hàn Quốc đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Y Dược TP.HCM 10/07/2024 5:18:52 PM — 278
Ngày 09/7/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Dược TP.HCM nhằm trao đổi về các giải pháp hợp tác thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế tỉnh Bình Dương và công tác đào tạo khối ngành Y Dược của trường Đại học Thủ Dầu Một.
Hợp tác với VNPT Bình Dương triển khai xây dựng Đại học số  - Đại học thông minh, hạnh phúc 04/07/2024 4:00:09 PM — 294
Ngày 04/7/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và VNPT Bình Dương đã có buổi làm việc nhằm bàn thảo chương trình hợp tác triển khai các giải pháp hướng tới xây dựng Đại học số - Đại học thông minh, hạnh phúc.
Hợp tác thành lập Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa tại tỉnh Bình Dương 02/07/2024 9:47:43 AM — 1130
Một Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương là thỏa thuận hợp tác được thống nhất tại phiên họp đầu tiên giữa 03 đơn vị, gồm: trường Đại học Thủ Dầu Một, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH CHP (Hàn Quốc).
Thúc đẩy chương trình hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục, khoa học và các sở ban ngành trong tỉnh 25/06/2024 11:26:26 AM — 409
Ngày 24/6/2024, trong không khí long trọng của buổi Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập trường, trường ĐH Thủ Dầu Một đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với nhiều đối tác là các trường đại học, học viện trong nước, và các sở ban ngành trong tỉnh Bình Dương.
Đẩy mạnh hợp tác phát triển đào tạo và khoa học công nghệ 21/06/2024 12:06:25 AM — 460
Tài trợ và chuyển giao tài khoản sử dụng nền tảng công nghệ IoT, hợp tác nghiên cứu và phát triển các đề tài nghiên cứu, tiếp nhận sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp, học kỳ doanh nghiệp, tuyển dụng sinh viên khối ngành công nghệ kỹ thuật,… là những nội dung hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với hai Công ty TNHH EOH và Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ điện tự động Biển Đông.
Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ 05/06/2024 11:17:00 AM — 512
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 575
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 589
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.