TIN TỨC

Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học

13/07/2022 07:40 — 693
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cùng dự có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Y dược, lãnh đạo các phòng Khoa học, Đào tạo Đại học, Kế toán.

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng đã giới thiệu chi tiết các hạng mục trong thỏa thuận hợp tác khoa học đào tạo giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng đề xuất, hai trường sẽ phối hợp thực hiện một số đề tài, dự án nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe theo hình thức song phương hoặc bổ trợ chuyên gia; hợp tác nghiên cứu theo hình thức đa trung tâm – liên vùng trong các dự án quốc tế; nghiên cứu ứng dụng các thành tựu công nghệ trong y tế nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động chăm sóc sức khỏe; phối hợp xuất bản các báo cáo công bố quốc tế,…

Ủng hộ các đề xuất hợp tác về nghiên cứu khoa học từ đại diện trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định, thúc đẩy hợp tác với chuyên gia, đội ngũ làm nghiên cứu khoa học để tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Qua trao đổi, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp đề nghị tạo lập các nhóm nghiên cứu mạnh có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia, cán bộ - giảng viên của hai trường nhằm thúc đẩy kế hoạch hợp tác, phát triển các chương trình nghiên cứu; kiến tạo các sản phẩm khoa học chất lượng và mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực y tế, sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ CB-GV, lãnh đạo hai trường thống nhất tăng cường tổ chức các tọa đàm, hội thảo, chia sẻ thông tin khoa học, kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực y tế; phối hợp tổ chức trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy với các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước,…

Lãnh đạo hai bên bàn thảo các chương trình phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường ủng hộ hoạt động thúc đẩy hợp tác với chuyên gia, đội ngũ làm nghiên cứu khoa học đến từ trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch để tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ cho cả hai cơ sở
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục với trường ĐH Đông Hoa – Đài Loan 12/12/2022 3:45:48 PM — 325
Liên kết đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc,… là các nội dung được thống nhất tại buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Đông Hoa – Đài Loan ngày 12/12/2022.
Thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực khối ngành văn học nghệ thuật 22/11/2022 5:39:49 PM — 335
Tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh và âm nhạc) là thỏa thuận hợp tác quan trọng đạt được trường ĐH Thủ Dầu Một và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương.
TS. Nguyễn Quốc Cường được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương 08/11/2022 12:49:53 PM — 519
Chiều 4/11/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga đã tổ chức Đại hội Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới với 15 thành viên. TS Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch Hội.
Hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics cho Lazada 14/10/2022 12:07:00 PM — 732
Được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên môn, trau dồi kiến thức và kỹ năng số trong ngành logistic 4.0, và sinh viên sở hữu ưu thế về cơ hội làm việc ngay sau tốt nghiệp tại doanh nghiệp,… là thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics.
Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 740
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 694
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc 15/08/2022 12:41:25 PM — 578
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 978
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 507
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 495
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.