TIN TỨC

Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học

13/07/2022 07:40 — 1510
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cùng dự có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Y dược, lãnh đạo các phòng Khoa học, Đào tạo Đại học, Kế toán.

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng đã giới thiệu chi tiết các hạng mục trong thỏa thuận hợp tác khoa học đào tạo giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng đề xuất, hai trường sẽ phối hợp thực hiện một số đề tài, dự án nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe theo hình thức song phương hoặc bổ trợ chuyên gia; hợp tác nghiên cứu theo hình thức đa trung tâm – liên vùng trong các dự án quốc tế; nghiên cứu ứng dụng các thành tựu công nghệ trong y tế nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động chăm sóc sức khỏe; phối hợp xuất bản các báo cáo công bố quốc tế,…

Ủng hộ các đề xuất hợp tác về nghiên cứu khoa học từ đại diện trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định, thúc đẩy hợp tác với chuyên gia, đội ngũ làm nghiên cứu khoa học để tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Qua trao đổi, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp đề nghị tạo lập các nhóm nghiên cứu mạnh có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia, cán bộ - giảng viên của hai trường nhằm thúc đẩy kế hoạch hợp tác, phát triển các chương trình nghiên cứu; kiến tạo các sản phẩm khoa học chất lượng và mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực y tế, sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ CB-GV, lãnh đạo hai trường thống nhất tăng cường tổ chức các tọa đàm, hội thảo, chia sẻ thông tin khoa học, kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực y tế; phối hợp tổ chức trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy với các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước,…

Lãnh đạo hai bên bàn thảo các chương trình phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường ủng hộ hoạt động thúc đẩy hợp tác với chuyên gia, đội ngũ làm nghiên cứu khoa học đến từ trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch để tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ cho cả hai cơ sở
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Tiếp và làm việc với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc và các trường đại học 19/07/2024 4:40:22 PM — 49
Phát triển các chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, tài trợ học bổng, giới thiệu nguồn nhân lực (sinh viên đã tốt nghiệp) cho các doanh nghiệp Đài Loan,… là những nội dung đã được trường Đại học Thủ Dầu Một và các trường đại học Đài Loan thống nhất hợp tác trong thời gian tới.
Giao lưu văn hóa với sinh viên Hàn Quốc đến từ thành phố Busan 10/07/2024 6:25:01 PM — 302
Ngày 10/07/2024, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan, Hàn Quốc đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Y Dược TP.HCM 10/07/2024 5:18:52 PM — 278
Ngày 09/7/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Dược TP.HCM nhằm trao đổi về các giải pháp hợp tác thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế tỉnh Bình Dương và công tác đào tạo khối ngành Y Dược của trường Đại học Thủ Dầu Một.
Hợp tác với VNPT Bình Dương triển khai xây dựng Đại học số  - Đại học thông minh, hạnh phúc 04/07/2024 4:00:09 PM — 293
Ngày 04/7/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và VNPT Bình Dương đã có buổi làm việc nhằm bàn thảo chương trình hợp tác triển khai các giải pháp hướng tới xây dựng Đại học số - Đại học thông minh, hạnh phúc.
Hợp tác thành lập Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa tại tỉnh Bình Dương 02/07/2024 9:47:43 AM — 1129
Một Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương là thỏa thuận hợp tác được thống nhất tại phiên họp đầu tiên giữa 03 đơn vị, gồm: trường Đại học Thủ Dầu Một, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH CHP (Hàn Quốc).
Thúc đẩy chương trình hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục, khoa học và các sở ban ngành trong tỉnh 25/06/2024 11:26:26 AM — 409
Ngày 24/6/2024, trong không khí long trọng của buổi Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập trường, trường ĐH Thủ Dầu Một đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với nhiều đối tác là các trường đại học, học viện trong nước, và các sở ban ngành trong tỉnh Bình Dương.
Đẩy mạnh hợp tác phát triển đào tạo và khoa học công nghệ 21/06/2024 12:06:25 AM — 460
Tài trợ và chuyển giao tài khoản sử dụng nền tảng công nghệ IoT, hợp tác nghiên cứu và phát triển các đề tài nghiên cứu, tiếp nhận sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp, học kỳ doanh nghiệp, tuyển dụng sinh viên khối ngành công nghệ kỹ thuật,… là những nội dung hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với hai Công ty TNHH EOH và Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ điện tự động Biển Đông.
Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ 05/06/2024 11:17:00 AM — 512
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 575
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 589
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.