TIN TỨC

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Y Dược TP.HCM

10/07/2024 17:18 — 194
Ngày 09/7/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Dược TP.HCM nhằm trao đổi về các giải pháp hợp tác thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế tỉnh Bình Dương và công tác đào tạo khối ngành Y Dược của trường Đại học Thủ Dầu Một.

Tiếp đón và làm việc với đoàn có GS.TS Trần Diệp Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Chinh – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương có TS. Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, cùng trưởng các đơn vị chức năng.

Thay mặt đoàn công tác, TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủ Dầu Một gửi lời cám ơn lãnh đạo trường Đại học Y Dược TP.HCM đã trọng thể tiếp đón và tạo điều kiện thuận lợi để đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trường Đại học Thủ Dầu Một được trao đổi, bàn thảo các giải pháp hợp tác thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế tỉnh, cũng như hỗ trợ nhà trường phát triển công tác đào tạo khối ngành Y Dược. Thông tin tại buổi làm việc, TS. Đoàn Ngọc Xuân cho biết, trường Đại học Thủ Dầu Một nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của chính quyền địa phương trong công tác mở trường đào tạo Y Dược, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực y tế, phục vụ đắc lực cho nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Cùng chung nỗi trăn trở về thực trạng phát triển của ngành Y tế tỉnh Bình Dương khi chưa tương xứng với quy mô dân cư và nhu cầu ngày càng cao của người dân, TS. Đoàn Ngọc Xuân và TS. Nguyễn Hồng Chương chia sẻ, Bình Dương là địa phương có tốc độ phát triển nhanh trong tốp đầu cả nước, đời sống của người dân ngày càng cao và kỳ vọng vào chất lượng dịch vụ y tế cũng cao hơn. Tuy nhiên, công suất hoạt động của các cơ sở y tế địa phương chưa đáp ứng yêu cầu dẫn đến người dân phải vượt tuyến, vừa tốn kém, lãng phí vừa làm quá tải tuyến trên. Với mục tiêu đảm bảo chăm sóc sức khỏe của người dân một cách tốt nhất, chính quyền địa phương luôn dành nhiều chính sách cho sự phát triển của ngành Y tế, trong đó chú trọng công tác đào tạo đội ngũ y bác sĩ. Tỉnh đã giao trọng trách cho trường Đại học Thủ Dầu Một, Sở Y tế tỉnh cùng với các đơn vị phối hợp thực hiện đề án thành lập trường đào tạo Y Dược tại địa phương nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững chất lượng nguồn nhân lực y tế. Đánh giá cao vai trò, vị thế đầu tàu trong khối ngành đào tạo sức khỏe của trường Đại học Y Dược TP.HCM tại khu vực phía Nam và cả nước, đoàn công tác bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi từ trường Đại học Y Dược TP.HCM trong hành trình phát triển đội ngũ, nâng cao năng lực y bác sĩ của tỉnh; cũng như hoạt động tư vấn, định hướng phát triển công tác đào tạo khối ngành Y Dược tại trường Đại học Thủ Dầu Một.

Thấu hiểu khó khăn của ngành y tế tỉnh Bình Dương, cũng như nắm bắt thông tin về định hướng phát triển công tác đào tạo khối ngành Y Dược của trường Đại học Thủ Dầu Một, GS.TS Trần Diệp Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng Ban giám hiệu trường Đại học Y Dược TP.HCM đã khẳng định, nhà trường sẵn sàng hỗ trợ ngành y tế tỉnh Bình Dương nâng cao năng lực đội ngũ y bác sĩ; chia sẻ, tư vấn giúp trường Đại học Thủ Dầu Một triển khai đào tạo nguồn nhân lực Y Dược theo chuẩn năng lực nghề nghiệp hiện nay.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị đã tập trung trao đổi một số nội dung, bàn thảo các giải pháp hợp tác đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả. Cụ thể, trường Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp với Sở Y tế Bình Dương tổ chức các khóa đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp cho các đối tượng bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, điều dưỡng, y tá; bồi dưỡng sau đại học dành cho đối tượng bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa nội, bác sĩ chuyên khoa ngoại, bác sĩ lâm sàng,… Đồng thời tham vấn giúp trường Đại học Thủ Dầu Một xây dựng chương trình đào tạo khối ngành Y Dược; tổ chức khóa đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên,…

Các thỏa thuận hợp tác được thống nhất tại buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Y Dược TP.HCM đã giúp cho ngành Y tế tỉnh, trường Đại học Thủ Dầu Một có thêm những thuận lợi trong việc triển khai hiệu quả đề án mở trường đào tạo Y Dược tại tỉnh Bình Dương. Được biết, trong thời gian tới, trường Đại học Y Dược TP.HCM sẽ tham quan, khảo sát hệ thống y tế tỉnh Bình Dương, trường Đại học Thủ Dầu Một, qua đó đề xuất những định hướng phát triển bền vững cho các đơn vị.
   
Đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Dược TP.HCM

 TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời cám ơn lãnh đạo trường Đại học Y Dược TP.HCM đã trọng thể tiếp đón và tạo điều kiện thuận lợi để đoàn công tác được trao đổi, bàn thảo các giải pháp hợp tác thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế tỉnh, cũng như hỗ trợ nhà trường phát triển công tác đào tạo khối ngành Y Dược

TS. Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi làm việc

GS.TS Trần Diệp Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược TP.HCM trao đổi các chương trình hợp tác với hai đơn vị

Từ năng lực và kinh nghiệm trong công tác đào tạo khối ngành sức khỏe, trường ĐH Y Dược TP.HCM sẵn sàng hỗ trợ ngành y tế tỉnh Bình Dương nâng cao năng lực đội ngũ y bác sĩ; chia sẻ, tư vấn giúp trường Đại học Thủ Dầu Một triển khai đào tạo nguồn nhân lực Y Dược theo chuẩn năng lực nghề nghiệp hiện nay

Lãnh đạo các đơn vị cùng chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Giao lưu văn hóa với sinh viên Hàn Quốc đến từ thành phố Busan 10/07/2024 6:25:01 PM — 249
Ngày 10/07/2024, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan, Hàn Quốc đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.
Hợp tác với VNPT Bình Dương triển khai xây dựng Đại học số  - Đại học thông minh, hạnh phúc 04/07/2024 4:00:09 PM — 241
Ngày 04/7/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và VNPT Bình Dương đã có buổi làm việc nhằm bàn thảo chương trình hợp tác triển khai các giải pháp hướng tới xây dựng Đại học số - Đại học thông minh, hạnh phúc.
Hợp tác thành lập Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa tại tỉnh Bình Dương 02/07/2024 9:47:43 AM — 925
Một Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương là thỏa thuận hợp tác được thống nhất tại phiên họp đầu tiên giữa 03 đơn vị, gồm: trường Đại học Thủ Dầu Một, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH CHP (Hàn Quốc).
Thúc đẩy chương trình hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục, khoa học và các sở ban ngành trong tỉnh 25/06/2024 11:26:26 AM — 356
Ngày 24/6/2024, trong không khí long trọng của buổi Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập trường, trường ĐH Thủ Dầu Một đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với nhiều đối tác là các trường đại học, học viện trong nước, và các sở ban ngành trong tỉnh Bình Dương.
Đẩy mạnh hợp tác phát triển đào tạo và khoa học công nghệ 21/06/2024 12:06:25 AM — 363
Tài trợ và chuyển giao tài khoản sử dụng nền tảng công nghệ IoT, hợp tác nghiên cứu và phát triển các đề tài nghiên cứu, tiếp nhận sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp, học kỳ doanh nghiệp, tuyển dụng sinh viên khối ngành công nghệ kỹ thuật,… là những nội dung hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với hai Công ty TNHH EOH và Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ điện tự động Biển Đông.
Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ 05/06/2024 11:17:00 AM — 485
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 536
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 557
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Nội 16/05/2024 9:32:12 PM — 577
Trong lịch trình học tập kinh nghiệm tại các trường đại học uy tín nhằm xây dựng, phát triển mô hình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, chiều ngày 13/05/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Hội.
Học tập kinh nghiệm về mô hình trường trung học liên cấp tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 16/05/2024 1:21:08 PM — 599
Sáng ngày 13/05/2024, Đoàn công tác của trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Buổi làm việc nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về quản lý và phát triển mô hình trường trung học liên cấp trong trường đại học, tiến tới ký kết, mở ra các cơ hội hợp tác phát triển lâu dài giữa hai trường.