TIN TỨC

Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục lĩnh vực văn hóa nghệ thuật

05/05/2022 16:12 — 726
Tăng cường hoạt động hợp tác khoa học giáo dục trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật là thỏa thuận quan trọng đạt được trong buổi làm việc giữa lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội).

Ngày 5/5/2022, đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương do PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng các đơn vị chức năng của hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp vui mừng chào đón đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. PGS đã chia sẻ, giới thiệu tổng quan về quy mô đào tạo, các ngành học, bậc học thuộc khoa Công nghiệp Văn hóa. “Đối với trường ĐH Thủ Dầu Một, đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với một đơn vị có bề dày truyền thống, “cánh chim đầu đàn” trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo văn hóa nghệ thuật. Vì vậy, các nội dung hợp tác được thiết lập sẽ góp phần nâng vị thế đào tạo ngành văn hóa nghệ thuật của trường ĐH Thủ Dầu Một lên tầm cao mới” - PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp khẳng định.

Tiếp lời, PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương bày tỏ lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo mà trường ĐH Thủ Dầy Một dành cho đoàn. PGS đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển. PGS cũng nhận định về chiến lược đào tạo các ngành văn hóa nghệ thuật giữa hai trường có nhiều nét tương đồng. PGS Đào Đăng Phượng tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trên lĩnh vực giáo dục văn hóa nghệ thuật sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp cho hai bên. Qua đó, góp phần bổ sung nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn, kỹ năng về sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật đang thiếu hụt.

Trao đổi tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng của hai trường đã dành thời gian chia sẻ thông tin, nêu bật các thế mạnh trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học mà hai bên có thể khai thác. Đồng thời, thảo luận về các định hướng phát triển chương trình hợp tác giữa hai trường đối với ngành học Âm nhạc, Mỹ thuật, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa,... Thống nhất các thỏa thuận hợp tác, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã đặt bút ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU, khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học các ngành học văn hóa nghệ thuật.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất, môi trường học tập; đồng thời, gặp gỡ và trao đổi chuyên môn với cán bộ giảng viên khối ngành Công nghiệp văn hóa thuộc trường ĐH Thủ Dầu Một.
Bản ghi nhớ thể hiện trách nhiệm của hai bên trong quá trình hợp tác và hỗ trợ nhau trong công tác xây dựng và phát triển chương trình đào tạo khối ngành văn hóa, nghệ thuật; trao đổi, chia sẻ chương trình, giáo trình, tài liệu, kinh nghiệm về phương pháp dạy học và những thành tựu mới nhất về đào tạo; giới thiệu chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho các bên. Thực hiện trao đổi giảng viên, sinh viên trên các lĩnh vực về đào tạo, biểu diễn nghệ thuật và nghiên cứu âm nhạc, mỹ thuật, văn hóa.

Nội dung thỏa thuận đã tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên hai đơn vị thúc đẩy các hoạt động trao đổi thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học, hình thành các nhóm nghiên chung; hợp tác nghiên cứu các đề tài khoa học về văn hóa nghệ thuật cấp Tỉnh, cấp Bộ, cấp Nhà nước; phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị về giáo dục đào tạo, văn hóa nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật cấp quốc gia và quốc tế.

Hạng mục hợp tác cũng thể hiện việc thúc đẩy các chương trình phối hợp tập huấn, bồi dưỡng cho giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và các lĩnh vực khác là thế mạnh của hai đơn vị như: kỹ thuật phòng thu, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng; âm nhạc đại chúng, ban nhạc; kỹ thuật biểu diễn thanh nhạc thuộc phong cách nhạc nhẹ, thính phòng, dân gian, thực hành biểu diễn; chuyển đổi số và các phần mềm chuyên dụng…; Phối hợp trong xây dựng các chương trình nghệ thuật và biểu diễn nghệ thuật của hai trường.

Đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương do PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường tin tưởng 
các nội dung hợp tác được thiết lập sẽ góp phần nâng vị thế đào tạo ngành văn hóa nghệ thuật của trường ĐH Thủ Dầu Một lên tầm cao mới

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã đặt bút ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU giữa hai trường

Lễ ký kết khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học các ngành học văn hóa nghệ thuật

Đại biểu hai trường chụp hình lưu niệm tai Lế ký kết MOU
Một số hình ảnh tham quan khuôn viên trường của Đoàn


BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 415
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 444
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc 15/08/2022 12:41:25 PM — 415
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.
Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 431
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 759
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 372
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 347
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.
Hợp tác cùng ATALINK phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 10/06/2022 5:08:43 PM — 514
Chiều ngày 10/6/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng giữa ĐH Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Công nghệ ATALINK.
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị đại học với trường ĐH Thái Bình 02/06/2022 9:54:42 AM — 329
Ngày 1/6/2022, TS. Nguyễn Thị Kim Lý – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thái Bình đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, công tác tự chủ đại học từ mô hình của trường.
Ký kết MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao 01/06/2022 8:15:10 AM — 345
Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin là các hạng mục hợp tác đã đạt được thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật công nghệ (IET-TDMU) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao (HITC).