TIN TỨC

Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục lĩnh vực văn hóa nghệ thuật

05/05/2022 16:12 — 1211
Tăng cường hoạt động hợp tác khoa học giáo dục trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật là thỏa thuận quan trọng đạt được trong buổi làm việc giữa lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội).

Ngày 5/5/2022, đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương do PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng các đơn vị chức năng của hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp vui mừng chào đón đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. PGS đã chia sẻ, giới thiệu tổng quan về quy mô đào tạo, các ngành học, bậc học thuộc khoa Công nghiệp Văn hóa. “Đối với trường ĐH Thủ Dầu Một, đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với một đơn vị có bề dày truyền thống, “cánh chim đầu đàn” trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo văn hóa nghệ thuật. Vì vậy, các nội dung hợp tác được thiết lập sẽ góp phần nâng vị thế đào tạo ngành văn hóa nghệ thuật của trường ĐH Thủ Dầu Một lên tầm cao mới” - PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp khẳng định.

Tiếp lời, PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương bày tỏ lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo mà trường ĐH Thủ Dầy Một dành cho đoàn. PGS đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển. PGS cũng nhận định về chiến lược đào tạo các ngành văn hóa nghệ thuật giữa hai trường có nhiều nét tương đồng. PGS Đào Đăng Phượng tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trên lĩnh vực giáo dục văn hóa nghệ thuật sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp cho hai bên. Qua đó, góp phần bổ sung nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn, kỹ năng về sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật đang thiếu hụt.

Trao đổi tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng của hai trường đã dành thời gian chia sẻ thông tin, nêu bật các thế mạnh trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học mà hai bên có thể khai thác. Đồng thời, thảo luận về các định hướng phát triển chương trình hợp tác giữa hai trường đối với ngành học Âm nhạc, Mỹ thuật, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa,... Thống nhất các thỏa thuận hợp tác, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã đặt bút ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU, khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học các ngành học văn hóa nghệ thuật.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất, môi trường học tập; đồng thời, gặp gỡ và trao đổi chuyên môn với cán bộ giảng viên khối ngành Công nghiệp văn hóa thuộc trường ĐH Thủ Dầu Một.
Bản ghi nhớ thể hiện trách nhiệm của hai bên trong quá trình hợp tác và hỗ trợ nhau trong công tác xây dựng và phát triển chương trình đào tạo khối ngành văn hóa, nghệ thuật; trao đổi, chia sẻ chương trình, giáo trình, tài liệu, kinh nghiệm về phương pháp dạy học và những thành tựu mới nhất về đào tạo; giới thiệu chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho các bên. Thực hiện trao đổi giảng viên, sinh viên trên các lĩnh vực về đào tạo, biểu diễn nghệ thuật và nghiên cứu âm nhạc, mỹ thuật, văn hóa.

Nội dung thỏa thuận đã tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên hai đơn vị thúc đẩy các hoạt động trao đổi thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học, hình thành các nhóm nghiên chung; hợp tác nghiên cứu các đề tài khoa học về văn hóa nghệ thuật cấp Tỉnh, cấp Bộ, cấp Nhà nước; phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị về giáo dục đào tạo, văn hóa nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật cấp quốc gia và quốc tế.

Hạng mục hợp tác cũng thể hiện việc thúc đẩy các chương trình phối hợp tập huấn, bồi dưỡng cho giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và các lĩnh vực khác là thế mạnh của hai đơn vị như: kỹ thuật phòng thu, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng; âm nhạc đại chúng, ban nhạc; kỹ thuật biểu diễn thanh nhạc thuộc phong cách nhạc nhẹ, thính phòng, dân gian, thực hành biểu diễn; chuyển đổi số và các phần mềm chuyên dụng…; Phối hợp trong xây dựng các chương trình nghệ thuật và biểu diễn nghệ thuật của hai trường.

Đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương do PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường tin tưởng 
các nội dung hợp tác được thiết lập sẽ góp phần nâng vị thế đào tạo ngành văn hóa nghệ thuật của trường ĐH Thủ Dầu Một lên tầm cao mới

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã đặt bút ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU giữa hai trường

Lễ ký kết khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học các ngành học văn hóa nghệ thuật

Đại biểu hai trường chụp hình lưu niệm tai Lế ký kết MOU
Một số hình ảnh tham quan khuôn viên trường của Đoàn


BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Giao lưu văn hóa với sinh viên Hàn Quốc đến từ thành phố Busan 10/07/2024 6:25:01 PM — 249
Ngày 10/07/2024, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan, Hàn Quốc đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Y Dược TP.HCM 10/07/2024 5:18:52 PM — 193
Ngày 09/7/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Dược TP.HCM nhằm trao đổi về các giải pháp hợp tác thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế tỉnh Bình Dương và công tác đào tạo khối ngành Y Dược của trường Đại học Thủ Dầu Một.
Hợp tác với VNPT Bình Dương triển khai xây dựng Đại học số  - Đại học thông minh, hạnh phúc 04/07/2024 4:00:09 PM — 241
Ngày 04/7/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và VNPT Bình Dương đã có buổi làm việc nhằm bàn thảo chương trình hợp tác triển khai các giải pháp hướng tới xây dựng Đại học số - Đại học thông minh, hạnh phúc.
Hợp tác thành lập Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa tại tỉnh Bình Dương 02/07/2024 9:47:43 AM — 925
Một Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương là thỏa thuận hợp tác được thống nhất tại phiên họp đầu tiên giữa 03 đơn vị, gồm: trường Đại học Thủ Dầu Một, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH CHP (Hàn Quốc).
Thúc đẩy chương trình hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục, khoa học và các sở ban ngành trong tỉnh 25/06/2024 11:26:26 AM — 356
Ngày 24/6/2024, trong không khí long trọng của buổi Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập trường, trường ĐH Thủ Dầu Một đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với nhiều đối tác là các trường đại học, học viện trong nước, và các sở ban ngành trong tỉnh Bình Dương.
Đẩy mạnh hợp tác phát triển đào tạo và khoa học công nghệ 21/06/2024 12:06:25 AM — 363
Tài trợ và chuyển giao tài khoản sử dụng nền tảng công nghệ IoT, hợp tác nghiên cứu và phát triển các đề tài nghiên cứu, tiếp nhận sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp, học kỳ doanh nghiệp, tuyển dụng sinh viên khối ngành công nghệ kỹ thuật,… là những nội dung hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với hai Công ty TNHH EOH và Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ điện tự động Biển Đông.
Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ 05/06/2024 11:17:00 AM — 485
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 536
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 557
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Nội 16/05/2024 9:32:12 PM — 577
Trong lịch trình học tập kinh nghiệm tại các trường đại học uy tín nhằm xây dựng, phát triển mô hình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, chiều ngày 13/05/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Hội.