TIN TỨC

Thiết lập hợp tác với Trung tâm Ngôn ngữ Trung Hoa Singapore

06/04/2023 11:23 — 416
Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi học liệu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc,… là các nội dung được thống nhất, đặt nền tảng cho việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ngôn ngữ Trung Hoa Singapore (SCCL).

Chiều ngày 05/4/2023, TS. Foo Suan Fong – Giám đốc điều hành SCCL, cùng TS. Lin Jinzhan – Trưởng bộ phận Nghiên cứu và các đồng sự đã đến thăm và làm việc tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Tiếp đón đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Thị Kim Ngọc – Trưởng phòng Tổ chức, ThS. Bùi Đức Anh – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế.

Trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị, TS. Foo Suan Fong đã giới thiệu về các hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu nổi bật của SCCL. TS. Foo Suan Fong chia sẻ, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Bộ giáo dục Singapore, SCCL là đơn vị luôn đi đầu trong việc đào tạo và nghiên cứu giáo viên tiếng Trung tại chức để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển chuyên môn, tính chuyên nghiệp của giáo viên tiếng Hoa Singapore; đóng góp vào sự phát triển của văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc ở Singapore. Với mong muốn khai thác thế mạnh của SCCL trong công tác đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, SCCL kỳ vọng thiết lập mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Thủ Dầu Một – cơ sở giáo dục trọng điểm của tỉnh Bình Dương, cũng là địa chỉ đào tạo khối ngành ngôn ngữ có uy tín tại khu vực phía Nam. “Hai bên sẽ cùng thảo luận về chương trình hợp tác như: phối hợp đào tạo khối ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở bậc đại học, sau đại học; trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; trao đổi học liệu; tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Trung Quốc; đặc biệt là hoạt động thúc đẩy nghiên cứu giảng dạy tiếng Trung giữa Bộ Giáo dục Singapore và trường ĐH Thủ Dầu Một” - TS. Foo Suan Fong đề xuất.

Từ thiện chí hợp tác của SCCL, thay mặt lãnh đạo trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng tin tưởng, với danh tiếng của nổi bật trong lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ của SCCL, hai bên sẽ cùng nhau đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài trong tương lai. Đồng thời, “ĐH Thủ Dầu Một sẵn sàng là cầu nối, địa chỉ giáo dục uy tín cùng phối hợp với SCCL tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu và cung cấp nguồn nhân lực tiếng Trung cho các đơn vị đối tác, doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam, và các tỉnh thành trong cả nước” – TS. Ngô Hồng Điệp cho biết.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên cũng đã dành thời gian thảo luận chi tiết hạng mục hợp tác, phương thức thúc đẩy chương trình đào tạo cho giảng viên, sinh viên. Trước mắt, các đơn vị chức năng của hai đơn vị sẽ bàn thảo kế hoạch triển khai các khóa học online, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn cho giảng viên theo khung chương trình đào tạo của SCCL. Mặt khác, lãnh đạo hai bên cũng tập trung bàn thảo về đề án hợp tác thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Hoa theo chuẩn Singapore đặt tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Để các thỏa thuận nhanh chóng được triển khai, lãnh đạo các bên đã đồng thuận tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU vào tháng 6 năm 2023.

Lãnh đạo hai bên bàn thảo các chương trình hợp tác ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 

Nhiều hạng mục hợp tác đã được hai bên cùng thống nhất 
đặt nền tảng cho việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác MOU

Để các thỏa thuận nhanh chóng được triển khai, lãnh đạo các bên đã đồng thuận tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU vào tháng 6 năm 2023
 
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng dự án âm nhạc do quỹ Erasmus tài trợ 15/09/2023 5:48:06 PM — 361
Từ ngày 11-16/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tham gia chương trình làm việc tại thành phố Palermo, Ý về dự án Thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam - Vietnam Music Universities Spurring (VIETMUS)
Bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 14/09/2023 2:56:03 PM — 310
Chiều ngày 13/9/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản (VJEP) năm 2023, khép lại chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật của sinh viên hai quốc gia.
ĐH Thủ Dầu Một phát huy vai trò tích cực xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương 08/09/2023 3:19:14 PM — 286
Chiều ngày 7/9/2023, Đoàn khảo sát của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và đánh giá tiềm năng các dự án nghiên cứu của trường Đại học Thủ Dầu Một về phối hợp triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong chuỗi hoạt động hợp tác ba nhà “nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp”.
ĐH Kinh tế thành phố Takasaki cùng ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ về an sinh xã hội 07/09/2023 5:38:04 PM — 1138
Sáng ngày 7/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một chào đón đoàn giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Kinh tế thành phố Takasaki (Nhật Bản) đến giao lưu, chia sẻ kết quả nghiên cứu về lĩnh vực chính sách xã hội, an sinh xã hội ở hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.
Khai mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản VJEP 2023 05/09/2023 5:31:16 PM — 349
Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á, tổ chức chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 2023 (Vietnam - Japan Exchange Project VJEP 2023).
Kocham đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 05/09/2023 4:52:01 PM — 231
Sáng ngày 5/9/2023, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tại Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một đã cắt băng khánh thành phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại sự kiện, 55 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Tăng cường hợp tác hữu nghị với thành phố Daejeon- Hàn Quốc 30/08/2023 4:51:10 PM — 348
Sáng ngày 30/8/2023, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân và Hội người khuyết tật thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Buổi làm việc bàn thảo những hướng hợp tác về các chương trình bảo trợ cho thanh niên bị khuyết tật của tỉnh Bình Dương có cơ hội theo học chương trình đại học.
ĐH Thủ Dầu Một hợp tác cung ứng nhân lực giáo viên cho Tp. Long Khánh 23/08/2023 3:04:43 PM — 486
Cung ứng nguồn nhân lực giáo viên, phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giáo viên các bậc học,… là những nội dung được thống nhất trong buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và UBND Tp. Long Khánh tỉnh Đồng Nai.
SV ĐH Thủ Dầu Một giao lưu bóng rổ với SV ĐH Công nghệ Triều Dương 23/08/2023 10:27:27 AM — 304
Giao lưu văn hóa, thể thao là một trong những hoạt động được yêu thích trong chuỗi chương trình hợp tác đào tạo nguồn lực, trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Công nghệ Triều Dương (Đài Loan).
Hợp tác đào tạo, ươm mầm doanh nhân trẻ với PDCA Miền Đông 21/08/2023 5:17:36 PM — 271
Ngày 20/8/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty Cổ phần Đào tạo tư vấn PDCA Miền Đông đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong công tác đào tạo và các hoạt động ươm tạo doanh nhân trẻ, hỗ trợ dự án khởi nghiệp.