TIN TỨC

Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế

01/07/2022 17:14 — 266
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.

Tham gia chương trình, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa Kinh tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, và toàn thể sinh viên khối ngành đào tạo Logistic và quản lý chuỗi cung ứng. Về phía doanh nghiệp có ông Zhang Xue Xu – Giám đốc Công ty TNHH Tủ bếp Excellent, ông Huang Yi Lin – Giám đốc Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu, cùng các cộng sự.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa trường và hai doanh nghiệp nước ngoài uy tín đã mở ra cơ hội lớn giúp sinh viên khối ngành kinh tế được tham gia các khóa thực hành, thực tập, phát triển năng lực nghề nghiệp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cho biết, sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu, Công ty TNHH Tủ bếp Excellent phù hợp với xu thế liên kết đào tạo giữa cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực. Qua đó, khai thác những tiềm năng, thế mạnh của các bên, góp phần nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động kinh doanh tăng, tạo ra lợi ích thiết thực cho người học. TS. Ngô Hồng Điệp nhắn nhủ đên sinh viên có mặt chứng kiến lễ ký kết: “Các bạn chính là đối tượng thụ hưởng các điều kiện để phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, mà còn có cơ hội trở thành những nhân sự cốt cán của các doanh nghiệp uy tín”.

Theo định hướng phát triển, công ty Giấy Yuen Foong Yu và công ty Tủ bếp Excellent sẽ tham gia đóng góp ý kiến nhằm phát triển chương trình đào tạo gắn với yêu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực logistic, vận tải; Cử chuyên gia, nhà quản lý tham gia giảng dạy, trao đổi học thuật chuyên môn cho giảng viên, sinh viên của trường; Tham gia các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, ngày hội việc làm tại trường.

Song hành cùng với sự phát triển các doanh nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ phối hợp tổ chức khóa đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, gồm: các khóa học ngắn hạn, chương trình đại học, sau đại học, khóa đào tạo lao động chất lượng cao; Tham gia hỗ trợ, phối hợp thực hiện các chương trình, hoạt động liên quan đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực hai công ty tổ chức; Giới thiệu sinh viên, ứng viên phù hợp yêu cầu tuyển dụng nhân sự của đối tác.

Nội dung hợp tác giữa các đơn vị sẽ được chi tiết hóa thành các buổi hội thảo, gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu về việc làm, quy trình nghiệp vụ, văn hóa của doanh nghiệp, tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp trong môi trường làm việc đa quốc gia,… Đặc biệt, hai công ty sẽ ưu tiên tiếp nhận sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp và tại các đơn vị đối tác của Giấy Yuen Foong Yu và Tủ bếp Excellent. Bản ghi nhớ hợp tác cũng thống nhất nội dung phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mà cả hai bên cùng quan tâm; tổ chức buổi tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng trong hoạt động nghề nghiệp,…

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, CTĐT ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng đã ra mắt Câu lạc bộ tiếng Hoa chuyên ngành. Đây sẽ là không gian để sinh viên ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng gắn kết, giao lưu, học tập và phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng sự hợp tác của các đơn vị

TS . Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng, cùng ông Zhang Xue Xu – Giám đốc Công ty TNHH Tủ bếp Excellent, đại diện Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu cùng đặt bút ký kết bản ghi nhớ MOU

Thỏa thuận hợp tác sẽ khai thác những tiềm năng, thế mạnh của các bên, góp phần nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động kinh doanh tăng, tạo ra lợi ích thiết thực cho người học
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 256
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 585
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 275
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Hợp tác cùng ATALINK phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 10/06/2022 5:08:43 PM — 428
Chiều ngày 10/6/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng giữa ĐH Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Công nghệ ATALINK.
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị đại học với trường ĐH Thái Bình 02/06/2022 9:54:42 AM — 276
Ngày 1/6/2022, TS. Nguyễn Thị Kim Lý – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thái Bình đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, công tác tự chủ đại học từ mô hình của trường.
Ký kết MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao 01/06/2022 8:15:10 AM — 290
Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin là các hạng mục hợp tác đã đạt được thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật công nghệ (IET-TDMU) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao (HITC).
Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục lĩnh vực văn hóa nghệ thuật 05/05/2022 4:12:57 PM — 664
Tăng cường hoạt động hợp tác khoa học giáo dục trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật là thỏa thuận quan trọng đạt được trong buổi làm việc giữa lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội).
Các công ty Hàn Quốc tham gia đào tạo Ngôn ngữ Hàn tại trường ĐH Thủ Dầu Một 28/04/2022 3:06:56 PM — 726
Ngày 28/4/2022, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đã chủ trì buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (Kocham) Bình Dương, Công ty TNHH PV Invest-ment Corporation và Công ty TNHH Kiswire Việt Nam về hợp tác giảng dạy tiếng Hàn cho chương trình Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường ĐH Thủ Dầu Một.
Thúc đẩy hợp tác với Công ty BlueWing Motors (Hàn Quốc) 26/04/2022 4:49:19 PM — 541
Ngày 15/4/2022, Viện Kỹ thuật Công nghệ (IET) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty BlueWing Motors đã có buổi gặp gỡ, trao đổi các cơ hội hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, các dự án liên quan đến phát triển phương tiện giao thông xanh phục vụ cho chiến lược phát triển thành phố thông minh tại Bình Dương.
Ký kết hợp tác chiến lược về xúc tiến, phát triển đào tạo nhân lực ngành logistic 22/04/2022 10:28:02 AM — 695
Ngày 21/4/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty TNHH FL Logistic Việt Nam (LFL) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU, đặt nền móng cho các hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực logistic, và vận tải.