TIN TỨC

Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế

01/07/2022 17:14 — 751
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.

Tham gia chương trình, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa Kinh tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, và toàn thể sinh viên khối ngành đào tạo Logistic và quản lý chuỗi cung ứng. Về phía doanh nghiệp có ông Zhang Xue Xu – Giám đốc Công ty TNHH Tủ bếp Excellent, ông Huang Yi Lin – Giám đốc Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu, cùng các cộng sự.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa trường và hai doanh nghiệp nước ngoài uy tín đã mở ra cơ hội lớn giúp sinh viên khối ngành kinh tế được tham gia các khóa thực hành, thực tập, phát triển năng lực nghề nghiệp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cho biết, sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu, Công ty TNHH Tủ bếp Excellent phù hợp với xu thế liên kết đào tạo giữa cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực. Qua đó, khai thác những tiềm năng, thế mạnh của các bên, góp phần nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động kinh doanh tăng, tạo ra lợi ích thiết thực cho người học. TS. Ngô Hồng Điệp nhắn nhủ đên sinh viên có mặt chứng kiến lễ ký kết: “Các bạn chính là đối tượng thụ hưởng các điều kiện để phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, mà còn có cơ hội trở thành những nhân sự cốt cán của các doanh nghiệp uy tín”.

Theo định hướng phát triển, công ty Giấy Yuen Foong Yu và công ty Tủ bếp Excellent sẽ tham gia đóng góp ý kiến nhằm phát triển chương trình đào tạo gắn với yêu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực logistic, vận tải; Cử chuyên gia, nhà quản lý tham gia giảng dạy, trao đổi học thuật chuyên môn cho giảng viên, sinh viên của trường; Tham gia các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, ngày hội việc làm tại trường.

Song hành cùng với sự phát triển các doanh nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ phối hợp tổ chức khóa đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, gồm: các khóa học ngắn hạn, chương trình đại học, sau đại học, khóa đào tạo lao động chất lượng cao; Tham gia hỗ trợ, phối hợp thực hiện các chương trình, hoạt động liên quan đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực hai công ty tổ chức; Giới thiệu sinh viên, ứng viên phù hợp yêu cầu tuyển dụng nhân sự của đối tác.

Nội dung hợp tác giữa các đơn vị sẽ được chi tiết hóa thành các buổi hội thảo, gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu về việc làm, quy trình nghiệp vụ, văn hóa của doanh nghiệp, tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp trong môi trường làm việc đa quốc gia,… Đặc biệt, hai công ty sẽ ưu tiên tiếp nhận sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp và tại các đơn vị đối tác của Giấy Yuen Foong Yu và Tủ bếp Excellent. Bản ghi nhớ hợp tác cũng thống nhất nội dung phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mà cả hai bên cùng quan tâm; tổ chức buổi tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng trong hoạt động nghề nghiệp,…

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, CTĐT ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng đã ra mắt Câu lạc bộ tiếng Hoa chuyên ngành. Đây sẽ là không gian để sinh viên ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng gắn kết, giao lưu, học tập và phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng sự hợp tác của các đơn vị

TS . Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng, cùng ông Zhang Xue Xu – Giám đốc Công ty TNHH Tủ bếp Excellent, đại diện Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu cùng đặt bút ký kết bản ghi nhớ MOU

Thỏa thuận hợp tác sẽ khai thác những tiềm năng, thế mạnh của các bên, góp phần nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động kinh doanh tăng, tạo ra lợi ích thiết thực cho người học
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Hợp tác về tự động hóa với Công ty SMC Corporation Việt Nam 28/03/2024 3:36:10 PM — 262
Sáng ngày 28/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị thực hành tự động hóa – khí nén phục vụ công tác giảng dạy, thực hành – thực tập cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ.
Chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản trị đại học với trường Đại học Hùng Vương 15/03/2024 4:21:32 PM — 567
Ngày 14/03/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đến thăm và học tập mô hình quản trị đại học, cũng như kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động về chuyển đổi số, khoa học công nghệ, kiểm định chất lượng,…
TDMU kết nối cùng doanh nghiệp tiên phong trong phục vụ chuyển đổi số quốc gia 04/03/2024 4:42:53 PM — 180
Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.
Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 382
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc 01/02/2024 4:49:06 PM — 974
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat 31/01/2024 3:32:41 PM — 479
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện 15/01/2024 6:05:05 PM — 544
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 658
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Tổ chức Đại học Pháp ngữ trao Chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một 11/01/2024 5:07:08 PM — 1768
Sáng ngày 11/01/2024, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie - AUF) đã trao Giấy chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một. Trở thành thành viên AUF, trường ĐH Thủ Dầu Một có thêm nhiều cơ hội tiếp cận, tham gia vào các chương trình giáo dục quốc tế do AUF tổ chức và tài trợ.
Ký kết MOU trong phát triển hệ sinh thái vi mạch bán dẫn 26/12/2023 5:26:03 PM — 1304
Hợp tác nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn, xây dựng các chương trình đào tạo kỹ sư vi mạch, đào tạo chuyển đổi năng lực cho kỹ sư, sinh viên khối ngành kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam,… là những thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế SUN EDU.