TIN TỨC

Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế

01/07/2022 17:14 — 497
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.

Tham gia chương trình, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa Kinh tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, và toàn thể sinh viên khối ngành đào tạo Logistic và quản lý chuỗi cung ứng. Về phía doanh nghiệp có ông Zhang Xue Xu – Giám đốc Công ty TNHH Tủ bếp Excellent, ông Huang Yi Lin – Giám đốc Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu, cùng các cộng sự.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa trường và hai doanh nghiệp nước ngoài uy tín đã mở ra cơ hội lớn giúp sinh viên khối ngành kinh tế được tham gia các khóa thực hành, thực tập, phát triển năng lực nghề nghiệp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cho biết, sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu, Công ty TNHH Tủ bếp Excellent phù hợp với xu thế liên kết đào tạo giữa cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực. Qua đó, khai thác những tiềm năng, thế mạnh của các bên, góp phần nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động kinh doanh tăng, tạo ra lợi ích thiết thực cho người học. TS. Ngô Hồng Điệp nhắn nhủ đên sinh viên có mặt chứng kiến lễ ký kết: “Các bạn chính là đối tượng thụ hưởng các điều kiện để phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, mà còn có cơ hội trở thành những nhân sự cốt cán của các doanh nghiệp uy tín”.

Theo định hướng phát triển, công ty Giấy Yuen Foong Yu và công ty Tủ bếp Excellent sẽ tham gia đóng góp ý kiến nhằm phát triển chương trình đào tạo gắn với yêu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực logistic, vận tải; Cử chuyên gia, nhà quản lý tham gia giảng dạy, trao đổi học thuật chuyên môn cho giảng viên, sinh viên của trường; Tham gia các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, ngày hội việc làm tại trường.

Song hành cùng với sự phát triển các doanh nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ phối hợp tổ chức khóa đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, gồm: các khóa học ngắn hạn, chương trình đại học, sau đại học, khóa đào tạo lao động chất lượng cao; Tham gia hỗ trợ, phối hợp thực hiện các chương trình, hoạt động liên quan đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực hai công ty tổ chức; Giới thiệu sinh viên, ứng viên phù hợp yêu cầu tuyển dụng nhân sự của đối tác.

Nội dung hợp tác giữa các đơn vị sẽ được chi tiết hóa thành các buổi hội thảo, gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu về việc làm, quy trình nghiệp vụ, văn hóa của doanh nghiệp, tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp trong môi trường làm việc đa quốc gia,… Đặc biệt, hai công ty sẽ ưu tiên tiếp nhận sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp và tại các đơn vị đối tác của Giấy Yuen Foong Yu và Tủ bếp Excellent. Bản ghi nhớ hợp tác cũng thống nhất nội dung phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mà cả hai bên cùng quan tâm; tổ chức buổi tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng trong hoạt động nghề nghiệp,…

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, CTĐT ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng đã ra mắt Câu lạc bộ tiếng Hoa chuyên ngành. Đây sẽ là không gian để sinh viên ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng gắn kết, giao lưu, học tập và phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng sự hợp tác của các đơn vị

TS . Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng, cùng ông Zhang Xue Xu – Giám đốc Công ty TNHH Tủ bếp Excellent, đại diện Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu cùng đặt bút ký kết bản ghi nhớ MOU

Thỏa thuận hợp tác sẽ khai thác những tiềm năng, thế mạnh của các bên, góp phần nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động kinh doanh tăng, tạo ra lợi ích thiết thực cho người học
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục với trường ĐH Đông Hoa – Đài Loan 12/12/2022 3:45:48 PM — 327
Liên kết đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc,… là các nội dung được thống nhất tại buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Đông Hoa – Đài Loan ngày 12/12/2022.
Thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực khối ngành văn học nghệ thuật 22/11/2022 5:39:49 PM — 335
Tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh và âm nhạc) là thỏa thuận hợp tác quan trọng đạt được trường ĐH Thủ Dầu Một và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương.
TS. Nguyễn Quốc Cường được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương 08/11/2022 12:49:53 PM — 520
Chiều 4/11/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga đã tổ chức Đại hội Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới với 15 thành viên. TS Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch Hội.
Hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lĩnh vực logistics cho Lazada 14/10/2022 12:07:00 PM — 733
Được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên môn, trau dồi kiến thức và kỹ năng số trong ngành logistic 4.0, và sinh viên sở hữu ưu thế về cơ hội làm việc ngay sau tốt nghiệp tại doanh nghiệp,… là thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Lazada Logistics.
Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 743
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 694
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc 15/08/2022 12:41:25 PM — 579
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.
Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 694
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 980
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 507
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).