TIN TỨC

Ký kết MOU trong phát triển hệ sinh thái vi mạch bán dẫn

26/12/2023 17:26 — 1321
Hợp tác nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn, xây dựng các chương trình đào tạo kỹ sư vi mạch, đào tạo chuyển đổi năng lực cho kỹ sư, sinh viên khối ngành kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam,… là những thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế SUN EDU.

Ngày 26/12/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết bản ghi hợp tác MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế SUN EDU (công ty SUN EDU). Các hoạt động hợp tác nhằm khai thác thế mạnh các bên, tạo nền tảng trong đào tạo đội ngũ kỹ sư vi mạch bán dẫn phục vụ sự phát triển công nghiệp hóa của tỉnh Bình Dương và cả nước.

Tham dự lễ ký kết, về phía công ty SUN EDU có ông Trương Công Minh Hiển - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, TS. Lưu Huê Tiến - Giám đốc đào tạo, cùng đại diện các bộ phận chức năng. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hồ Quang - Giám đốc Viện Kỹ thuật Công nghệ, cùng giảng viên, sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuyên - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hữu Yên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, ông Lai Xuân Thành - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Dương.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị, TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, ông Trương Công Minh Hiển – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty EDU SUN đã cùng đặt bút ký kết bảng ghi nhớ hợp tác. Theo đó, các nội dung được ký kết nhằm hiện thực hóa mục tiêu hình thành đội ngũ 50.000 kỹ sư trong lĩnh vực bán dẫn theo Đề án Phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho lĩnh vực công nghệ bán dẫn Việt Nam giai đoạn 2024 - 2030, tầm nhìn đến 2045 do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai xây dựng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các hoạt động hợp tác của trường ĐH Thủ Dầu Một và công ty SUN EDU trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc phát triển các chương trình đào tạo nhân lực, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về kiến thức lẫn kỹ năng để sinh viên trở thành những chuyên gia chất lượng cao trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn. Đồng thời, hai bên cam kết hỗ trợ nghiên cứu và phát triển công nghệ trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn thông qua các dự án nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ; Tham gia và phát triển hệ sinh thái vi mạch bán dẫn tại Bình Dương, vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

Tin tưởng sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và công ty SUN EDU cho rằng, các hạng mục được ký kết không chỉ là bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh ngành công nghiệp điện tử và vi mạch bán dẫn mà còn là một minh chứng cho sự cam kết vững chắc của cả hai bên trong việc phát triển giáo dục và công nghệ tại tỉnh Bình Dương và khu vực Đông Nam Bộ.

Ngày 26/12/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết bản ghi hợp tác MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế SUN EDU

TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu tại lễ ký kết

PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Tp.HCM phát biểu chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị

 Các hoạt động hợp tác hướng tới khai thác thế mạnh các bên, tạo nền tảng trong đào tạo đội ngũ kỹ sư vi mạch bán dẫn

Lãnh đạo các đơn vị chụp hình lưu niệm tại buổi lễ ký kết
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Rộng mở cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho SV trường Đại học Thủ Dầu Một 17/04/2024 5:11:00 PM — 204
Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.
Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á tổ chức hội thảo về giáo dục đại học 15/04/2024 11:27:44 AM — 266
Ngày 12/04/2024, GS. Seki Akinori – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á đã đến làm việc với lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một về kế hoạch phối hợp tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Giáo dục đại học đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất cho Việt Nam”.
Hợp tác về tự động hóa với Công ty SMC Corporation Việt Nam 28/03/2024 3:36:10 PM — 308
Sáng ngày 28/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị thực hành tự động hóa – khí nén phục vụ công tác giảng dạy, thực hành – thực tập cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ.
Chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản trị đại học với trường Đại học Hùng Vương 15/03/2024 4:21:32 PM — 614
Ngày 14/03/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đến thăm và học tập mô hình quản trị đại học, cũng như kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động về chuyển đổi số, khoa học công nghệ, kiểm định chất lượng,…
TDMU kết nối cùng doanh nghiệp tiên phong trong phục vụ chuyển đổi số quốc gia 04/03/2024 4:42:53 PM — 217
Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.
Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 413
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc 01/02/2024 4:49:06 PM — 1004
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat 31/01/2024 3:32:41 PM — 505
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện 15/01/2024 6:05:05 PM — 568
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 680
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.