TIN TỨC

Ký kết MOU giữa các trường ĐH Việt Nam - Hàn Quốc và khai mạc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu

28/11/2023 18:57 — 751
Sáng ngày 28/11/2023, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa các trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc 2023 cũng chính thức khai mạc.
 
Các hoạt động thuộc chương trình Hợp tác Đại học – Công nghiệp giữa Thành phố Daejeon và tỉnh Bình Dương năm 2023. Tham dự buổi lễ có ông Jeung Yun Ho - Chủ tịch Hiệp hội bảo trợ người khuyết tật Tp. Daejeon, ông Lee Sang Do - Chủ tịch LINC 3.0, ông Jung Chul-ho – Giám đốc LINC 3.0, và đại diện của ĐH Quốc gia Chungnam, ĐH Quốc gia Hanbat, ĐH Deaduk, ĐH Mokwon và ĐH Woosong. Về phía các trường đại học Việt Nam có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Lê Văn Cường - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bình Dương, TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Miền Đông, TS. Thomas Aulig – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Việt Đức, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang kiêm Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương và ông Lê Trần Vĩnh Phú – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore.
 
Mở đầu cho mối quan hệ hợp tác lâu dài về khoa học, giáo dục, 11 trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc đã cùng đặt bút ký kết bảng ghi nhớ hợp tác với các nội dung chính: Hợp tác phát triển về mặt cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí cho sinh viên của các trường trong các hoạt động hợp tác quốc tế; Hợp tác phát triển và trao đổi nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng của sinh viên và đội ngũ giảng viên ở các trường; Hợp tác về chuyển giao công nghệ và phát triển công nghệ dựa trên năng lực và thế mạnh của từng trường; Hợp tác về xây dựng một nền văn hóa hợp tác giữa các trường. Trên cở sở năng lực của từng trường, định hướng phát triển, từ đó sẽ cụ thể hóa thành xây dựng thành những chương trình hợp tác phù hợp.
 
TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi trường được phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và đặc biệt giữa hai tỉnh Bình Dương - Deajeon. Việc ký kết MOU lần này, thể hiện tinh thần cùng hợp tác và phát triển, hoàn thành nhiệm vụ và sứ mạng của các đơn vị của 2 quốc gia trong lĩnh vực giáo dục, vì sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam – Hàn Quốc, thế hệ trẻ toàn cầu và vì sự phát triển bền vững của thế giới. Phát biểu tại buổi lễ, ông Jeung Yun Ho chia sẻ rằng, từ năm 2005 giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon đã bắt đầu mối quan hệ giao hảo tốt đẹp. Và ông tin rằng, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc 2023 sẽ tạo thêm những liên kết tốt đẹp giữa hai địa phương. “Tôi chúc các bạn sinh viên sẽ thật tự tin và bình tĩnh trước các ban giám khảo trong buổi thuyết trình ngày chung kết. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm học tập, giao lưu, và khám phá văn hóa địa phương tuyệt vời” – ông Jeung Yun Ho bày tỏ.

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023 lấy chủ đề Thành phố Thông minh và chuyển động thông minh sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/11/2023. Các sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được chia làm 12 nhóm thi đấu với mục tiêu là phát triển các dự án thành phố thông minh xoay quanh các tiêu chí như tiện ích cư dân, phát triển công nghệ, và sự thân thiện với môi trường. Mỗi đội thi có 10 phút để trình bày ý tưởng của mình dưới hình thức Anh ngữ hoặc song ngữ Việt-Hàn. Vòng chung kết và bế mạc trao giải sẽ được diễn ra vào chiều ngày 29/11/2023 tại Hội trường 2, trường Đại học Thủ Dầu Một.

11 trường đã cùng ký kết MOU trên cơ sở phát huy thế mạnh của các bên để hoàn thành tầm nhìn và sứ mạng của mỗi đơn vị, hoàn thành trách nhiệm mà xã hội đã phân công và giao phó

Sinh viên các trường sẵn sàng cho các phần thi của mình
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 210
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc 01/02/2024 4:49:06 PM — 823
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat 31/01/2024 3:32:41 PM — 346
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện 15/01/2024 6:05:05 PM — 443
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 590
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Tổ chức Đại học Pháp ngữ trao Chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một 11/01/2024 5:07:08 PM — 1630
Sáng ngày 11/01/2024, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie - AUF) đã trao Giấy chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một. Trở thành thành viên AUF, trường ĐH Thủ Dầu Một có thêm nhiều cơ hội tiếp cận, tham gia vào các chương trình giáo dục quốc tế do AUF tổ chức và tài trợ.
Ký kết MOU trong phát triển hệ sinh thái vi mạch bán dẫn 26/12/2023 5:26:03 PM — 1205
Hợp tác nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn, xây dựng các chương trình đào tạo kỹ sư vi mạch, đào tạo chuyển đổi năng lực cho kỹ sư, sinh viên khối ngành kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam,… là những thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế SUN EDU.
Chào đón 19 du học sinh Lào đến nhập học tại trường ĐH Thủ Dầu Một 20/12/2023 11:46:55 AM — 831
Sáng ngày 20/12/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ tiếp nhận 19 sinh viên tỉnh Champasak nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến nhập học tại trường.
Triển vọng lớn trong hợp tác, phát triển ngành vi mạch bán dẫn 14/12/2023 5:11:09 PM — 809
Chương trình hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một với Trung tâm Điện tử vi mạch bán dẫn (ESC), và Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu thuộc Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ mở ra nhiều triển vọng trong hợp tác, đầu tư, phát triển nguồn nhân lực ngành vi mạch bán dẫn, góp phần tăng nhân sự ngành này cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.
Trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ Việt Nam - Hàn Quốc 2023 30/11/2023 11:25:23 AM — 740
12 đội liên kết giữa 5 trường ĐH Hàn Quốc và 7 trường ĐH Việt Nam tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023. Giải Quán quân của cuộc thi đã được trao cho SV trường ĐH Thủ Dầu Một và SV trường ĐH Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).