TIN TỨC

Ký kết hợp tác chiến lược về xúc tiến, phát triển đào tạo nhân lực ngành logistic

22/04/2022 10:28 — 731
Ngày 21/4/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty TNHH FL Logistic Việt Nam (LFL) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU, đặt nền móng cho các hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực logistic, và vận tải.

Tham gia chương trình, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa Kinh tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, và toàn thể sinh viên khối ngành đào tạo Logistic và chuỗi quản lý cung ứng. Về phía LFL có ông Đặng Lợi Hoan – Tổng Giám đốc chi nhánh Việt Nam - Campuchia, và các đồng sự.

Thống nhất các thỏa thuận hợp tác, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, ông Đặng Lợi Hoan – Tổng Giám đốc LFL đã ký bản ghi nhớ MOU, khởi đầu cho sự hợp tác đào tạo nguồn nhân lực logistic và vận tải, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển giáo dục nghề nghiệp của nhà trường, và sự phát triển của doanh nghiệp. Nội dung bản ghi nhớ hợp tác với các hạng mục, gồm:

LFL cam kết sẽ tham gia gia đóng góp ý kiến nhằm hoàn chỉnh và phát triển chương trình đào tạo gắn với yêu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực logistic, vận tải; Cử chuyên gia, nhà quản lý tham gia giảng dạy, trao đổi học thuật chuyên môn cho giảng viên, sinh viên; Tham gia các trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, ngày hội việc làm tại trường.

Đồng hành cùng với sự phát triển của LFL, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ phối hợp tổ chức khóa đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho LFL, gồm: các khóa học ngắn hạn, chương trình đại học, sau đại học, khóa đào tạo lao động chất lượng cao; Tham gia hỗ trợ, phối hợp thực hiện các chương trình, hoạt động liên quan đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực do LFL tổ chức; giới thiệu sinh viên, ứng viên phù hợp yêu cầu tuyển dụng nhân sự của LFL.

Góp phần nâng cao hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, nội dung hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tập trung thúc đẩy tổ chức các buổi hội thảo, gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu về việc làm, quy trình nghiệp vụ, văn hóa của doanh nghiệp, tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp trong môi trường làm việc đa quốc gia,… Đặc biệt, LFL ưu tiên tiếp nhận sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp, và các đơn vị đối tác của LFL.

Bản ghi nhớ hợp tác cũng thống nhất nội dung phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ, các dự án theo mảng chuyên ngành logistic, vận tải mà cả hai bên cùng quan tâm; tổ chức buổi tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng trong hoạt động nghề nghiệp vận tải, logistic,…

Trong khuôn khổ chương trình, ông Đặng Lợi Hoan – Tổng Giám đốc LFL đã dành thời gian giao lưu, trao đổi, chia sẻ với cán bộ giảng viên, sinh viên về chủ đề “Thâm nhập thị trường quốc tế - Phương pháp và tình huống cụ thể”. Bằng kinh nghiệm, và kiến thức trong hoạt động kinh doanh logistic, vận tải, ông Đặng Lợi Hoan đã nêu tổng quan về bức tranh nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, những phương pháp thâm nhập thị trường quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, và những tình huống thâm nhập thị trường quốc tế của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistic,…

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, ông Đặng Lợi Hoan – Tổng Giám đốc LFL đã ký bản ghi nhớ MOU

Các thỏa thuận hợp tác khởi đầu cho sự hợp tác đào tạo nguồn nhân lực logistic và vận tải, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển giáo dục nghề nghiệp của nhà trường, và sự phát triển của doanh nghiệp

Trong thời gian sớm nhất, hai đơn vị sẽ thúc đẩy các biện pháp để các thỏa thuận nhanh chóng được triển khai vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 369
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 417
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc 15/08/2022 12:41:25 PM — 393
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.
Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 397
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 726
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 356
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 333
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.
Hợp tác cùng ATALINK phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 10/06/2022 5:08:43 PM — 499
Chiều ngày 10/6/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng giữa ĐH Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Công nghệ ATALINK.
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị đại học với trường ĐH Thái Bình 02/06/2022 9:54:42 AM — 317
Ngày 1/6/2022, TS. Nguyễn Thị Kim Lý – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thái Bình đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, công tác tự chủ đại học từ mô hình của trường.
Ký kết MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao 01/06/2022 8:15:10 AM — 333
Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin là các hạng mục hợp tác đã đạt được thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật công nghệ (IET-TDMU) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao (HITC).