TIN TỨC

Hợp tác với doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ sinh học

14/04/2023 16:56 — 962
Ngày 14/4/2023 tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Viện Phát triển ứng dụng và công ty TNHH Sơn Hoa Việt (SHN), công ty Cổ phần công nghệ cao PT (PT HIGH TECH). Nội dung ký kết liên quan đến các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Lễ ký kết có sự tham dự của TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo Viện Phát triển ứng dụng, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp. Về phía đơn vị đối tác có PGS.TS. Phan Minh Tân - Chủ tịch Hội đồng Quản trị PT HIGH TECH , ông Nguyễn Văn Phan – Giám đốc SHN, cùng các cộng sự.

Phát biểu chúc mừng sự hợp tác giữa Viện Phát triển ứng dụng với các doanh nghiệp, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng cho biết, công nghệ sinh học mang tính liên ngành và có tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nông nghiệp, công nghiệp, y học, môi trường, quốc phòng,...Lĩnh vực này đã và đang dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ để chuyển đổi, phát triển xã hội theo xu hướng giảm phát thải carbon và giải quyết các thách thức quan trọng của đời sống. “Với thế mạnh trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Viện Phát triển ứng dụng và SHV, PT HIGH TECH sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động nghiên cứu đổi mới, chuyển giao công nghệ, tận dụng được lợi thế để phát triển, thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu. Từ đó, tạo ra các giá trị mới cho cộng đồng, cũng như nâng cao giá trị cạnh tranh các sản phẩm công nghệ sinh học trên thị trường trong nước, quốc tế” – TS. Nguyễn Quốc Cường kỳ vọng.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị, TS. Nguyễn Thị Liên Thương – Giám đốc Viện Phát triển ứng dụng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp PT HIGH TECH và SHN. Hướng tới khai thác thế mạnh, năng lực của từng đơn vị, các hạng mục hợp tác gồm: đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, hợp tác nghiên cứu khoa học; hợp tác trong công tác truyền thông, quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ sinh học,... Đồng thời, nguyên tắc hợp tác cũng đề cao công tác phối hợp, tiếp nhận hướng dẫn sinh viên đến tham quan, thực hành, thực tập tại hệ thống các chi nhánh, khu sản xuất tại SHV và PT HIGH TECH. Đặc biệt, SHV và PT HIGH TECH có chính sách tuyển dụng, trao học bổng ưu tiên cho các sinh viên xếp loại khá, giỏi, xuất sắc và đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của doanh nghiệp.

Viện Phát triển ứng dụng và SHN, PT HIGH TECH đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU đặt nền tảng cho các hạng mục hợp tác được triển khai vào thực tế

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng Phát biểu chúc mừng sự hợp tác giữa Viện Phát triển ứng dụng với các doanh nghiệp

TS. Nguyễn Thị Liên Thương – Giám đốc Viện Phát triển ứng dụng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp PT HIGH TECH

Nội dung ký kết liên quan đến các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ sinh học

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị, TS. Nguyễn Thị Liên Thương – Giám đốc Viện Phát triển ứng dụng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp SHN

Nội dung các hạng mục hợp tác hướng tới khai thác thế mạnh, năng lực của từng đơn vị

"Nội dung hợp tác giữa các đơn vị sẽ tạo ra các giá trị mới cho cộng đồng, cũng như nâng cao giá trị cạnh tranh các sản phẩm công nghệ sinh học trên thị trường trong nước, quốc tế” – TS. Nguyễn Quốc Cường kỳ vọng
BBT
 


Bài đăng cùng chủ đề

Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng dự án âm nhạc do quỹ Erasmus tài trợ 15/09/2023 5:48:06 PM — 361
Từ ngày 11-16/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tham gia chương trình làm việc tại thành phố Palermo, Ý về dự án Thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam - Vietnam Music Universities Spurring (VIETMUS)
Bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 14/09/2023 2:56:03 PM — 311
Chiều ngày 13/9/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ bế mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản (VJEP) năm 2023, khép lại chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật của sinh viên hai quốc gia.
ĐH Thủ Dầu Một phát huy vai trò tích cực xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương 08/09/2023 3:19:14 PM — 286
Chiều ngày 7/9/2023, Đoàn khảo sát của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đã đến thăm và đánh giá tiềm năng các dự án nghiên cứu của trường Đại học Thủ Dầu Một về phối hợp triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong chuỗi hoạt động hợp tác ba nhà “nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp”.
ĐH Kinh tế thành phố Takasaki cùng ĐH Thủ Dầu Một chia sẻ về an sinh xã hội 07/09/2023 5:38:04 PM — 1138
Sáng ngày 7/9/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một chào đón đoàn giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Kinh tế thành phố Takasaki (Nhật Bản) đến giao lưu, chia sẻ kết quả nghiên cứu về lĩnh vực chính sách xã hội, an sinh xã hội ở hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.
Khai mạc chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản VJEP 2023 05/09/2023 5:31:16 PM — 349
Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á, tổ chức chương trình Trao đổi thanh niên Việt Nam - Nhật Bản 2023 (Vietnam - Japan Exchange Project VJEP 2023).
Kocham đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 05/09/2023 4:52:01 PM — 231
Sáng ngày 5/9/2023, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tại Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một đã cắt băng khánh thành phòng học Đa phương tiện Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại sự kiện, 55 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Tăng cường hợp tác hữu nghị với thành phố Daejeon- Hàn Quốc 30/08/2023 4:51:10 PM — 348
Sáng ngày 30/8/2023, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân và Hội người khuyết tật thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một. Buổi làm việc bàn thảo những hướng hợp tác về các chương trình bảo trợ cho thanh niên bị khuyết tật của tỉnh Bình Dương có cơ hội theo học chương trình đại học.
ĐH Thủ Dầu Một hợp tác cung ứng nhân lực giáo viên cho Tp. Long Khánh 23/08/2023 3:04:43 PM — 486
Cung ứng nguồn nhân lực giáo viên, phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giáo viên các bậc học,… là những nội dung được thống nhất trong buổi làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và UBND Tp. Long Khánh tỉnh Đồng Nai.
SV ĐH Thủ Dầu Một giao lưu bóng rổ với SV ĐH Công nghệ Triều Dương 23/08/2023 10:27:27 AM — 304
Giao lưu văn hóa, thể thao là một trong những hoạt động được yêu thích trong chuỗi chương trình hợp tác đào tạo nguồn lực, trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Công nghệ Triều Dương (Đài Loan).
Hợp tác đào tạo, ươm mầm doanh nhân trẻ với PDCA Miền Đông 21/08/2023 5:17:36 PM — 271
Ngày 20/8/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty Cổ phần Đào tạo tư vấn PDCA Miền Đông đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong công tác đào tạo và các hoạt động ươm tạo doanh nhân trẻ, hỗ trợ dự án khởi nghiệp.