TIN TỨC

Hợp tác với ĐH Isen Yncrea Ouest (Pháp) trong đào tạo khối ngành công nghệ, kỹ thuật

23/03/2023 16:04 — 893
Ngày 23/3/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, Viện Kỹ thuật Công nghệ đã có buổi làm việc với đại diện trường ĐH Isen Yncrea Ouest (Pháp) nhằm bàm thảo các cơ hội hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ.

Tiếp và làm việc với TS. Gaëlle MOAL – Giám đốc Quan hệ Quốc tế ĐH Isen Yncrea Ouest có TS. Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện kỹ thuật công nghệ, cùng CB-GV các CTĐT thuộc Viện.

Bày tỏ niềm vui mừng được gặp gỡ, làm việc với Viện Kỹ thuật công nghệ, TS. Gaëlle MOAL mong muốn cả hai bên sẽ nắm bắt cơ hội, khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi bên. Chia sẻ về các cơ hội hợp tác, TS. Gaëlle MOAL đã giới thiệu những nét nổi bật về các ngành đào tạo, bậc học, thành tựu khoa học công nghệ, mạng lưới hợp tác quốc tế của trường ĐH Isen Yncrea Ouest với các trường ĐH Việt Nam. TS. Gaëlle MOAL cho biết thêm, các ngành đào tạo khối ngành khoa học kỹ thuật – công nghệ (khoa học máy tính, công nghệ thông tin, cơ khí, máy móc,…) là một trong những thế mạnh của ĐH Isen Yncrea Ouest, đây cũng chính là nét tương đồng với các ngành đào tạo của Viện Kỹ thuật Công nghệ, trường ĐH Thủ Dầu Một. Theo TS. Gaëlle MOAL, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa hai bên là rất lớn và đầy triển vọng.

Phát biểu đáp từ, TS. Nguyễn Hồ Quang hoàn toàn đồng thuận với TS. Gaëlle MOAL. Sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ là cơ hội rất tốt để góp phần mở rộng quan hệ quốc tế giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với các Trường, Viện nghiên cứu tại Pháp. Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hồ Quang cũng đã đề xuất hai đơn vị sẽ hợp tác trong liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật, xây dựng chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên khối ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ, …

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên cũng đã dành thời gian thảo luận chi tiết nội dung, phương thức thúc đẩy chương trình  hợp tác đào tạo dành cho sinh viên. Ngoài hợp tác đào tạo bậc đại học, hai bên đã trao đổi thông tin về chương trình hỗ trợ học bổng dành cho CB-GV trường ĐH Thủ Dầu Một theo học chương trình nghiên cứu sinh của Đại học ISEN YNCREA OUEST; phát triển hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, thực hiện các dự án quốc tế,... Lãnh đạo hai bên cùng thống nhất kế hoạch ký kết bản ghi hợp tác MOU trong thời gian tới.

Viện Kỹ thuật Công nghệ đã có buổi làm việc với đại diện trường ĐH Isen Yncrea Ouest (Pháp) nhằm bàm thảo các cơ hội hợp tác về khoa học giáo dục

Theo TS. Gaëlle MOAL, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa hai bên trong hoạt động liên kết đào tạo khối ngành kỹ thuật công nghệ là rất lớn và đầy triển vọng

Ngoài hợp tác đào tạo bậc đại học, hai bên đã trao đổi thông tin về chương trình hỗ trợ học bổng dành cho CB-GV trường ĐH Thủ Dầu Một theo học chương trình nghiên cứu sinh của Đại học ISEN YNCREA OUEST
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Hợp tác về tự động hóa với Công ty SMC Corporation Việt Nam 28/03/2024 3:36:10 PM — 262
Sáng ngày 28/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị thực hành tự động hóa – khí nén phục vụ công tác giảng dạy, thực hành – thực tập cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ.
Chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản trị đại học với trường Đại học Hùng Vương 15/03/2024 4:21:32 PM — 567
Ngày 14/03/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đến thăm và học tập mô hình quản trị đại học, cũng như kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động về chuyển đổi số, khoa học công nghệ, kiểm định chất lượng,…
TDMU kết nối cùng doanh nghiệp tiên phong trong phục vụ chuyển đổi số quốc gia 04/03/2024 4:42:53 PM — 180
Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.
Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 382
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc 01/02/2024 4:49:06 PM — 974
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat 31/01/2024 3:32:41 PM — 479
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện 15/01/2024 6:05:05 PM — 544
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 658
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Tổ chức Đại học Pháp ngữ trao Chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một 11/01/2024 5:07:08 PM — 1768
Sáng ngày 11/01/2024, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie - AUF) đã trao Giấy chứng nhận thành viên cho trường ĐH Thủ Dầu Một. Trở thành thành viên AUF, trường ĐH Thủ Dầu Một có thêm nhiều cơ hội tiếp cận, tham gia vào các chương trình giáo dục quốc tế do AUF tổ chức và tài trợ.
Ký kết MOU trong phát triển hệ sinh thái vi mạch bán dẫn 26/12/2023 5:26:03 PM — 1304
Hợp tác nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn, xây dựng các chương trình đào tạo kỹ sư vi mạch, đào tạo chuyển đổi năng lực cho kỹ sư, sinh viên khối ngành kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam,… là những thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế SUN EDU.