TIN TỨC

Hợp tác với ĐH Isen Yncrea Ouest (Pháp) trong đào tạo khối ngành công nghệ, kỹ thuật

23/03/2023 16:04 — 571
Ngày 23/3/2023, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, Viện Kỹ thuật Công nghệ đã có buổi làm việc với đại diện trường ĐH Isen Yncrea Ouest (Pháp) nhằm bàm thảo các cơ hội hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ.

Tiếp và làm việc với TS. Gaëlle MOAL – Giám đốc Quan hệ Quốc tế ĐH Isen Yncrea Ouest có TS. Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện kỹ thuật công nghệ, cùng CB-GV các CTĐT thuộc Viện.

Bày tỏ niềm vui mừng được gặp gỡ, làm việc với Viện Kỹ thuật công nghệ, TS. Gaëlle MOAL mong muốn cả hai bên sẽ nắm bắt cơ hội, khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi bên. Chia sẻ về các cơ hội hợp tác, TS. Gaëlle MOAL đã giới thiệu những nét nổi bật về các ngành đào tạo, bậc học, thành tựu khoa học công nghệ, mạng lưới hợp tác quốc tế của trường ĐH Isen Yncrea Ouest với các trường ĐH Việt Nam. TS. Gaëlle MOAL cho biết thêm, các ngành đào tạo khối ngành khoa học kỹ thuật – công nghệ (khoa học máy tính, công nghệ thông tin, cơ khí, máy móc,…) là một trong những thế mạnh của ĐH Isen Yncrea Ouest, đây cũng chính là nét tương đồng với các ngành đào tạo của Viện Kỹ thuật Công nghệ, trường ĐH Thủ Dầu Một. Theo TS. Gaëlle MOAL, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa hai bên là rất lớn và đầy triển vọng.

Phát biểu đáp từ, TS. Nguyễn Hồ Quang hoàn toàn đồng thuận với TS. Gaëlle MOAL. Sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ là cơ hội rất tốt để góp phần mở rộng quan hệ quốc tế giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với các Trường, Viện nghiên cứu tại Pháp. Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hồ Quang cũng đã đề xuất hai đơn vị sẽ hợp tác trong liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật, xây dựng chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên khối ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ, …

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên cũng đã dành thời gian thảo luận chi tiết nội dung, phương thức thúc đẩy chương trình  hợp tác đào tạo dành cho sinh viên. Ngoài hợp tác đào tạo bậc đại học, hai bên đã trao đổi thông tin về chương trình hỗ trợ học bổng dành cho CB-GV trường ĐH Thủ Dầu Một theo học chương trình nghiên cứu sinh của Đại học ISEN YNCREA OUEST; phát triển hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, thực hiện các dự án quốc tế,... Lãnh đạo hai bên cùng thống nhất kế hoạch ký kết bản ghi hợp tác MOU trong thời gian tới.

Viện Kỹ thuật Công nghệ đã có buổi làm việc với đại diện trường ĐH Isen Yncrea Ouest (Pháp) nhằm bàm thảo các cơ hội hợp tác về khoa học giáo dục

Theo TS. Gaëlle MOAL, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa hai bên trong hoạt động liên kết đào tạo khối ngành kỹ thuật công nghệ là rất lớn và đầy triển vọng

Ngoài hợp tác đào tạo bậc đại học, hai bên đã trao đổi thông tin về chương trình hỗ trợ học bổng dành cho CB-GV trường ĐH Thủ Dầu Một theo học chương trình nghiên cứu sinh của Đại học ISEN YNCREA OUEST
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Hợp tác triển khai lớp học thông minh KLaSS giảng dạy tiếng Hàn Quốc 30/05/2023 1:56:48 PM — 206
Sáng ngày 30/5/2023, tại điểm cầu trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng đã làm việc tổ chức Visang Koica (Hàn Quốc) nhằm bàn thảo chương trình hợp tác triển khai lớp học thông minh giảng dạy Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường ĐH Thủ Dầu Một.
Tham quan Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang – doanh nghiệp tiên phong trong chiếu sáng thông minh 16/05/2023 10:38:32 AM — 171
Sáng ngày 12/05/2023, Đoàn CB-GV Viện Kỹ thuật Công nghệ, trường ĐH Thủ Dầu Một do TS Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện làm trưởng đoàn, đã đến tham quan và làm việc với Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh.
Career talk: P&G và sinh viên 19/04/2023 5:35:19 PM — 220
Sáng ngày 15/04/2023, tập đoàn P&G là đơn vị tiên phong phối hợp cùng các khoa, viện đào tạo của trường tổ chức chương trình “Career Talk: Doanh nghiệp P&G và sinh viên”. Hoạt động nằm trong chiến lược mang doanh nghiệp về trường, song song với chiến lược đưa sinh viên đến doanh nghiệp theo hình thức tham quan, thực tế, thực tập.
Hợp tác với doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ sinh học 14/04/2023 4:56:49 PM — 769
Ngày 14/4/2023 tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Viện Phát triển ứng dụng và công ty TNHH Sơn Hoa Việt (SHN), công ty Cổ phần công nghệ cao PT (PT HIGH TECH). Nội dung ký kết liên quan đến các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ sinh học.
Năng suất chất lượng – yếu tố đặc biệt quan trọng cho phát triển 10/04/2023 5:07:28 PM — 447
Sáng ngày 08/4/2023, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức tọa đàm “Tổng quan về năng suất chất lượng và áp dụng năng suất trong các trường đại học, cao đẳng”. Tọa đàm thuộc khuôn khổ Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030.
Thiết lập hợp tác với Trung tâm Ngôn ngữ Trung Hoa Singapore 06/04/2023 11:23:54 AM — 282
Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi học liệu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc,… là các nội dung được thống nhất, đặt nền tảng cho việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ngôn ngữ Trung Hoa Singapore (SCCL).
Đồng hành cùng MegaCity Connect trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp 15/03/2023 11:36:06 AM — 429
Đẩy mạnh kết nối giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và các bên liên quan trong hệ sinh thái khởi nghiệp, ngày 11&12/3/2023, TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng nhà trường đã tham dự chương trình Caravan “Văn hóa đổi mới sáng tạo” năm 2023 tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Hoạt động thuộc chuỗi sự kiện của MegaCity Connect do Làng Tư duy thiết kế Đổi mới sáng tạo thuộc TECHFEST Việt Nam tổ chức.
Hợp tác cùng trường Nhật ngữ Howdy thành lập Trung tâm Nhật ngữ 21/02/2023 10:43:39 AM — 471
Thống nhất chương trình hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường Nhật ngữ Howdy (Nhật Bản), vào tháng 3 năm 2023, Trung tâm Nhật ngữ có trụ sở đặt tại trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ chiêu sinh khóa học đầu tiên. Đây là tin vui dành cho học viên, sinh viên có mong muốn học tập thêm một ngôn ngữ mới với đội ngũ giáo viên người bản xứ.
Phát huy giá trị làng nghề guốc gỗ ở Bình Dương 14/02/2023 4:54:40 PM — 839
Trao đổi, bàn thảo các định hướng, giải pháp giữ gìn và phát triển làng nghề làm guốc gỗ tại Thủ Dầu Một là nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Bảo tàng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh.
Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam tiếp tục đồng hành cùng SV TDMU 13/02/2023 3:43:33 PM — 382
Ngày 11/2/2023, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam đã tổ chức lễ Tổng kết hoạt động năm 2022 và ký kết hợp tác thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp với 6 trường đại học, cao đẳng, trong đó có trường ĐH Thủ Dầu Một.