TIN TỨC

Hợp tác thành lập Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa tại tỉnh Bình Dương

02/07/2024 09:47 — 3682
Một Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương là thỏa thuận hợp tác được thống nhất tại phiên họp đầu tiên giữa 03 đơn vị, gồm: trường Đại học Thủ Dầu Một, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH CHP (Hàn Quốc).

Ngày 01/7/2024, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, trường Đại học Thủ Dầu Một, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH CHP (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc nhằm bàn thảo kế hoạch hợp tác thành lập Trung tâm mô phỏng Y khoa và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương có TS. Kim Ngọc Long – Phó Giám đốc, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía doanh nghiệp đối tác có ông Kim Gwang Ho - Giám đốc điều hành CHP, cùng các cộng sự. Tham dự và chúc mừng sự hợp tác khởi đầu của các đơn vị còn có TS. Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, ông Lim Sung Bum - Giám đốc điều hành Morphosis Korea, ông Kim Jin Bae - Cố vấn Trung tâm Hợp tác quốc tế Hàn Quốc – IEC, ông Lee Su Chan - Trưởng văn phòng kiến trúc sư Công ty TNHH Kiến trúc và Quy hoạch Heerim.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Kim Gwang Ho, Giám đốc điều hành CHP cho biết, với mong muốn đóng góp các giá trị thiết thực cho sự phát triển công tác đào tạo, thực hành thực tập cho sinh viên, cán bộ/nhân viên khối ngành y tế của tỉnh Bình Dương, CHP sẽ kết nối cùng với các đối tác của mình triển khai dự án thành lập Trung tâm mô phỏng Y khoa và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương. Khi Trung tâm đi vào hoạt động sẽ là môi trường giảng dạy và thực hành gần giống thực tế, tạo điều kiện tối ưu để phối hợp nhiều chuyên khoa, nhiều cấp độ giữa các nhân viên y tế, giúp học viên đạt được năng lực thực hành, năng lực nghề nghiệp. Ông cho biết thêm, trong quá trình vận hành Trung tâm, các chuyên gia, bác sĩ, nhân viên kỹ thuật phía Hàn Quốc sẽ đồng hành, hỗ trợ giảng viên, cán bộ/nhân viên trong tiếp nhận chuyển giao công nghệ.

Bày tỏ vui mừng khi kết nối hợp tác với lãnh đạo CHP, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một cho biết, dự án thành lập Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa với các trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp nhà trường có thêm nguồn lực bổ trợ cho công tác đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành sức khỏe. Trong lộ trình hợp tác tiếp theo, trường Đại học Thủ Dầu Một cam kết phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH CHP (Hàn Quốc), Sở Y tế tỉnh Bình Dương nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án được sớm triển khai vào thực tế” – TS. Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh.

Để đặt nền tảng khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác của các đơn vị, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các bên, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, TS. Kim Ngọc Long – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, ông Kim Gwang Ho - Giám đốc điều hành CHP đã đặt bút ký biên bản cuộc họp nêu rõ sự hợp tác giữa 03 đơn vị trong việc thành lập Trung tâm mô phỏng và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương. Cũng theo kế hoạch, Trung tâm mô phỏng Y khoa sẽ đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (cơ sở mới).

Phát biểu chúc mừng sự hợp tác giàu ý nghĩa giữa ba đơn vị, TS.  Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương chia sẻ, trường Đại học Thủ Dầu Một là địa chỉ giáo dục được chính quyền và nhân dân trong tỉnh kỳ vọng sẽ là một trong những cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Theo đó, Sở Y tế luôn phối hợp, đồng hành với nhà trường và các đơn vị trực thuộc triển khai có hiệu quả việc xây dựng chiến lược phát triển đào tạo khối ngành Y Dược. Chính vì vậy, Trung tâm mô phỏng Y khoa được thành lập sẽ đóng vai trò quan trọng trong mô hình hợp tác Trường - Viện (Trường đại học - Bệnh viện thực hành), tạo điều kiện thuận tiện cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu, thực hành nghề nghiệp của sinh viên khối ngành sức khỏe, cùng đội ngũ y bác sĩ của địa phương Bình Dương.  

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác đã tham quan khuôn viên đặt Trung tâm mô phỏng Y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (cơ sở mới). Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, ông Kim Gwang Ho - Giám đốc điều hành CHP và các cộng sự đã chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm bàn thảo các chương trình hợp tác, tham quan khuôn viên nhà trường, lớp học đa phương tiện kỹ thuật số dành cho ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, phòng trưng bày sản phẩm của trường.

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một phát biểu trân trọng cảm ơn sự kết nối hợp tác từ phía lãnh đạo Công ty CHP

Ông Kim Gwang Ho - Giám đốc điều hành CHP phát biểu tại buổi làm việc

TS.  Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương phát biểu chúc mừng sự hợp tác của các đơn vị

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, TS. Kim Ngọc Long – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, ông Kim Gwang Ho - Giám đốc điều hành CHP đã đặt bút ký biên bản cuộc họp nêu rõ sự hợp tác giữa 03 đơn vị

Theo lộ trình hợp tác, Công ty TNHH CHP sẽ hỗ trợ trường Đại học Thủ Dầu Một và 
Trung tâm mô phỏng và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương thành lập Trung tâm mô phỏng và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương

Theo kế hoạch, Trung tâm mô phỏng Y khoa sẽ đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (cơ sở mới)

Lãnh đạo các đơn vị tham quan khuôn viên, CSVC 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (cơ sở mới)

Vào buổi sáng cùng ngày, ông Kim Gwang Ho - Giám đốc điều hành CHP và các cộng sự đã chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một

Thống nhất các nội dung hợp tác, Trung tâm mô phỏng Y khoa được thành lập sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu, thực hành nghề nghiệp của sinh viên khối ngành sức khỏe

Đoàn công tác tham quan lớp học của sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Đoàn công tác tham quan và nghe thuyết minh các sản phẩm khoa học công nghệ của nhà trường
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Trường Đại học Thủ Dầu Một thúc đẩy hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Tâm Nguyện Việt trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển các hoạt động nhân đạo, công tác xã hội 09/07/2026 5:11:13 PM — 206
Ngày 09/7/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Tâm Nguyện Việt nhằm trao đổi, thống nhất định hướng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, phát triển các chương trình nhân đạo, công tác xã hội và hoạt động phục vụ cộng đồng.
Trường Đại học Thủ Dầu Một trao đổi hợp tác với PQS Global về nâng cao năng lực tiếng Anh và quốc tế hóa đào tạo 09/07/2026 12:05:56 PM — 341
Ngày 09/7/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH PQS Việt Nam nhằm trao đổi cơ hội hợp tác trong việc nâng cao năng lực tiếng Anh, chuẩn hóa đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên và thúc đẩy quốc tế hóa các chương trình đào tạo.
Trường Đại học Thủ Dầu Một làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân và hợp tác quốc tế 08/07/2026 4:51:35 PM — 383
Ngày 08/7/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh nhằm trao đổi, kết nối và định hướng các nội dung hợp tác trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân, hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao hiệu quả hội nhập và phát triển của nhà trường.
Trường Luật và Quản lý (TDMU) và Khoa Luật – Đại học Cần Thơ mở rộng hợp tác, phát triển nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao 03/07/2026 5:04:19 PM — 401
Ngày 04/7/2026, Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do ThS. Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy và PGS.TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Khoa Luật – Đại học Cần Thơ nhằm trao đổi, thống nhất các nội dung hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - Luật trên các lĩnh vực kinh tế và luật 25/06/2026 4:28:33 PM — 328
Ngày 25/6/2026, đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM). Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của nhà trường.
Ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Phát triển nghề nghiệp Tuổi trẻ Việt (JobChoice) trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 23/06/2026 3:32:37 PM — 216
Trong khuôn khổ chuỗi hội thảo chuyên đề “Xu hướng công nghệ ô tô thông minh và tương lai của giao thông xanh”, sáng ngày 23/6/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty Cổ phần Phát triển nghề nghiệp Tuổi trẻ Việt (JobChoice) đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Bách khoa TP.HCM trao đổi định hướng hợp tác trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ trọng điểm 10/06/2026 6:07:31 PM — 1388
Ngày 10/6/2026, Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa TP.HCM nhằm trao đổi các định hướng hợp tác chiến lược trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tập trung vào những lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ mũi nhọn, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn mới.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu với Trường Chung Yuan Christian University (Đài Loan) 02/06/2026 4:09:02 PM — 1161
Ngày 02/6/2026, đoàn công tác Trường Chung Yuan Christian University (Đài Loan) do GS. Chih Lin Lin – Trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thủ Dầu Một nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Tăng cường liên kết nhà trường – doanh nghiệp trong nghiên cứu ứng dụng và phát triển nguồn nhân lực 27/05/2026 4:37:06 PM — 876
Ngày 27/5/2026, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực yến sào, sản xuất – thương mại và công nghệ nhằm tăng cường liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phát triển các sản phẩm thực phẩm sức khỏe phục vụ nhu cầu thực tiễn của thị trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một và UBND phường Thới Hòa hợp tác phát triển nguồn nhân lực và khoa học – công nghệ 19/05/2026 5:53:23 PM — 1484
Ngày 19/5/2026, UBND phường Thới Hòa và Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm tăng cường phối hợp trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội địa phương.
   Đại học số