Sáng ngày 14/03/2025, trường Đại học Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với các đơn vị giáo dục, doanh nghiệp trong lĩnh vực liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
Nằm trong chuỗi các hoạt động của hội thảo khoa học với chủ đề Hội thảo khoa học “Công nghệ nông nghiệp số thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị”, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiến hành nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với các đối tác, bao gồm các đơn vị giáo dục và tổ chức doanh nghiệp. Dưới sự chứng kiến của đại biểu, lãnh đạo các đơn vị đối tác, TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác là các đơn vị giáo dục, các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, các tỉnh thành phía Nam. Lần ký kết này đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và các đối tác trong việc mở rộng liên kết trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Trong khuôn khổ chương trình ký kết, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp nhận 02 động cơ Diesel do Công ty TNHH Một Thành Viên Động Cơ và Máy Nông Nghiệp Miền Nam trao tặng nhằm phục vụ công tác học tập, nghiên cứu của sinh viên khối ngành kỹ thuật.
Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Lê Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định, chương trình liên kết đa bên – giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa các trường đại học với nhau, và giữa các nhà quản lý với cộng đồng khoa học chính là nền tảng quan trọng góp phần xây dựng được hệ sinh thái công nghệ số vững mạnh trong nông nghiệp. “Sự liên kết chặt chẽ này chính là chìa khóa để chuyển đổi số đi vào chiều sâu và hiệu quả. Nghị quyết 57 cũng đã chỉ rõ cần phát huy sự liên kết giữa các doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức hỗ trợ để hình thành những lĩnh vực kinh tế số mới. Theo đó, các đơn vị sẽ cùng phối hợp triển khai có hiệu quả các hạng mục đã được ký vì mục tiêu nông nghiệp số, nông nghiệp thông minh và bền vững” – PGS.TS Lê Tuấn Anh nhấn mạnh.
Trong nhiều năm qua, mạng lưới kết nối giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với các đơn vị trong và ngoài nước liên tục được mở rộng, chú trọng triển khai nhanh chóng, hiệu quả các nội dung hợp tác. Đặc biệt, chương trình ký kết giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với các đối tác tác lần này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học mà còn đặt nền móng cho sự liên kết bền chặt giữa trường đại học và doanh nghiệp, tạo động lực thúc đẩy hệ sinh thái giáo dục – công nghệ – sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Một Thành Viên Động Cơ và Máy Nông Nghiệp Miền Nam
TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Jason Funiture Vietj Nam
TS. Đoàn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Saolatek
TS.Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOA với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

TS. Đoàn Ngọc Xuân - Hiệu trưởng tiếp nhận 02 động cơ Diesel do Công ty TNHH Một Thành Viên Động Cơ và Máy Nông Nghiệp Miền Nam trao tặng
.JPG)
Lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một trao hoa cảm ơn sự hợp tác của các đơn vị, doanh nghiệp
Lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một trao thư cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ nhà trường tổ chức thành công hội thảo khoa học
BBT