TIN TỨC

Giao lưu văn hóa với sinh viên Hàn Quốc đến từ thành phố Busan

10/07/2024 18:25 — 250
Ngày 10/07/2024, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan, Hàn Quốc đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu môi trường làm việc tại các công ty Hàn Quốc đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một. Đoàn tham quan có 17 thành viên đến từ Đại học Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Pukyeong, Đại học Ngoại ngữ Busan, Đại học Kaya, Đại học Kosin, Đại học DongSeo, Đại học Silla, Đại học DongA.

Tiếp đón và chào mừng đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo các đơn vị chức năng, và gần 200 sinh viên thuộc nhóm ngành ngoại ngữ của trường đã cũng tham gia chào đón, giao lưu cùng đoàn bạn.

Gửi lời cảm ơn trân trọng trước sự chào đón nồng nhiệt từ lãnh đạo và sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một, bà Ko Hyek Young – Trưởng phòng Giáo dục quận Yeongdo chia sẻ, thông qua các hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, cũng như có được cơ hội quý báu tìm hiểu về lịch sử văn hóa vùng đất Bình Dương, chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và tình cảm nồng hậu của người Bình Dương dành cho đoàn. “Và hôm nay, đoàn có thêm cơ hội giao lưu với trường Đại học Thủ Dầu Một với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị giữa sinh viên, thanh niên hai địa phương Bình Dương - Busan, quan hệ hợp tác của hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc nói chung” – Bà Ko Hyek Young bày tỏ.

Trong không khí vui tươi, trẻ trung, sinh viên hai trường đã cùng nhau giao lưu, kết bạn và biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi văn hóa, vẻ đẹp của hai quốc gia. Đặc biệt, các bạn sinh viên quận Yeongdo đã được trải nghiệm trang trí nón lá với hướng dẫn của sinh viên ngành Mỹ thuật, ngành Kiến trúc trường Đại học Thủ Dầu Một. Sinh viên hai nước đã cùng trao đổi, phối hợp khi thể hiện những nét vẽ sáng tạo về hình ảnh, biểu tượng của hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc và cùng nhau trang trí màu sắc lên chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc về chuyến giao lưu, sinh viên Bak Hyehwa – trường Đại học Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc cho biết, đây là lần đầu tiên sinh viên quận Yeongdo được đến tham quan và giao lưu với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương). “Mình rất ấn tượng trước khuôn viên rộng lớn, xanh mát của nhà trường. Trong suốt hành trình của buổi giao lưu mình cảm nhận sâu sắc về tình cảm và sự chào đón nồng nhiệt của thầy cô và sinh viên dành cho đoàn. Hy vọng trong thời gian tới, hai trường sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình giao lưu để sinh viên được gắn kết và xây dựng mối quan hệ bạn bè, cùng nhau tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng ý nghĩa cho tỉnh Bình Dương và thành phố Busan” - Bak Hyehwa mong đợi.

Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học thuộc quận Yeongdo, thành phố Busan đã đến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một

Trong không khí vui tươi, trẻ trung, sinh viên hai trường đã cùng nhau giao lưu, kết bạn và biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi văn hóa, vẻ đẹp của hai quốc gia

Thay mặt lãnh đạo trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng hơn 200 sinh viên khối ngành Ngoại ngữ đã nồng nhiệt chào đón đoàn

Sinh viên hai nước cùng trải nghiệm hoạt động trang trí trên chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam

Dưới sự hướng dẫn của sinh viên ngành Mỹ thuật, ngành Kiến trúc, sinh viên Hàn Quốc đã có thêm trải nghiệm thú vị khi tự do sáng tạo những nét vẽ trên chiếc nón lá

Ngoài hoạt động vẽ và tô màu sắc logo của trường Đại học Thủ Dầu Một, sinh viên hai nước còn thể hiện những nét vẽ sáng tạo về hình ảnh, biểu tượng của hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc

Kết thúc hoạt động trải nghiệm, sinh viên Hàn Quốc sẽ lưu giữ chiếc nón lá để làm kỷ niệm

Các hoạt động trong chuỗi giao lưu đã góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa sinh viên, thanh niên hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc

Nối tiếp mối quan hệ hợp tác hữu nghị, trường Đại học Thủ Dầu Một và các trường đại học thuộc thành phố Busan sẽ phát triển nhiều hơn nữa các chương trình hợp tác giáo dục trong tương lai
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Y Dược TP.HCM 10/07/2024 5:18:52 PM — 194
Ngày 09/7/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Dược TP.HCM nhằm trao đổi về các giải pháp hợp tác thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế tỉnh Bình Dương và công tác đào tạo khối ngành Y Dược của trường Đại học Thủ Dầu Một.
Hợp tác với VNPT Bình Dương triển khai xây dựng Đại học số  - Đại học thông minh, hạnh phúc 04/07/2024 4:00:09 PM — 241
Ngày 04/7/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và VNPT Bình Dương đã có buổi làm việc nhằm bàn thảo chương trình hợp tác triển khai các giải pháp hướng tới xây dựng Đại học số - Đại học thông minh, hạnh phúc.
Hợp tác thành lập Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa tại tỉnh Bình Dương 02/07/2024 9:47:43 AM — 925
Một Trung tâm mô phỏng ngành Y khoa và triển khai chuyển giao công nghệ y tế K-Medical tại tỉnh Bình Dương là thỏa thuận hợp tác được thống nhất tại phiên họp đầu tiên giữa 03 đơn vị, gồm: trường Đại học Thủ Dầu Một, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH CHP (Hàn Quốc).
Thúc đẩy chương trình hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục, khoa học và các sở ban ngành trong tỉnh 25/06/2024 11:26:26 AM — 357
Ngày 24/6/2024, trong không khí long trọng của buổi Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập trường, trường ĐH Thủ Dầu Một đã thực hiện nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với nhiều đối tác là các trường đại học, học viện trong nước, và các sở ban ngành trong tỉnh Bình Dương.
Đẩy mạnh hợp tác phát triển đào tạo và khoa học công nghệ 21/06/2024 12:06:25 AM — 363
Tài trợ và chuyển giao tài khoản sử dụng nền tảng công nghệ IoT, hợp tác nghiên cứu và phát triển các đề tài nghiên cứu, tiếp nhận sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp, học kỳ doanh nghiệp, tuyển dụng sinh viên khối ngành công nghệ kỹ thuật,… là những nội dung hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với hai Công ty TNHH EOH và Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ điện tự động Biển Đông.
Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ 05/06/2024 11:17:00 AM — 485
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 536
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 557
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Nội 16/05/2024 9:32:12 PM — 577
Trong lịch trình học tập kinh nghiệm tại các trường đại học uy tín nhằm xây dựng, phát triển mô hình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, chiều ngày 13/05/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Hội.
Học tập kinh nghiệm về mô hình trường trung học liên cấp tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 16/05/2024 1:21:08 PM — 599
Sáng ngày 13/05/2024, Đoàn công tác của trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Buổi làm việc nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về quản lý và phát triển mô hình trường trung học liên cấp trong trường đại học, tiến tới ký kết, mở ra các cơ hội hợp tác phát triển lâu dài giữa hai trường.