TIN TỨC

Chương trình giao lưu định hướng việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản

13/05/2024 11:09 — 120
Ngày 11/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với Công ty Eshunhai tổ chức chương trình giao lưu định hướng nghề nghiệp với chủ để “Chọn việc làm – chọn nơi làm việc với thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản”.

Tham dự chương trình, về phía Công ty Eshunhai có ông Nguyễn Xuân Lanh – Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Huy Hùng – Trưởng Ban Đối ngoại. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và hơn 300 sinh viên khối ngành Kỹ thuật công nghệ, Xây dựng – Kiến trúc, Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ quan tâm tham dự.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty Eshunhai đã tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có cơ hội giao lưu, kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong nước và nước sở tại. Qua chương trình, sinh viên được trau dồi kiến thức văn hóa – con người Nhật Bản, học hỏi kỹ năng, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đồng thời có thêm cơ hội lựa chọn định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai phù hợp với bản thân từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. “Sự hợp tác giữa nhà trường và Eshunhai sẽ làm cầu nối giúp sinh viên có cơ hội đến Nhật Bản để tham gian học tập và trải nghiệm môi trường nghề nghiệp tại quốc gia có nền kinh tế, công nghiệp phát triển như Nhật Bản” – TS. Ngô Hồng Điệp nhấn mạnh.

Trao đổi về cơ hội thực tập, việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản, ông Nguyễn Xuân Lanh cho biết, từ thực tiễn nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp Nhật Bản, Eshunhai đã cung cấp chuỗi các dự án, khóa đào tạo nguồn nhân lực ưu tú có năng lực chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Để giúp sinh viên có thêm cơ hội việc làm tại doanh nghiệp Nhật, ông Nguyễn Xuân Lanh đã giới thiệu các khóa học đào tạo kỹ năng thực tập sinh; đào tạo kỹ sư và ứng viên cho vị trí quản lý; khóa huấn luyện và đào tạo quản lý sản  xuất; chương trình đào tạo trước du học,… Các khóa học này là nền tảng giúp sinh viên bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ, nâng cao khả năng tư duy, tác phong làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và kỹ thuật cao của các công ty Nhật Bản. Mặt khác, với kinh nghiệm dày dặn trong tư vấn, cùng mạng lưới kết nối với các công ty sở tại, Eshunhai còn là đơn vị uy tín trong việc cung cấp và tuyển chọn nhân sự nòng cốt, có năng lực và ý chí đáp ứng yêu cầu tuyển dụng doanh nghiệp Nhật Bản.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Xuân Lanh và các cộng sự đã dành thời gian chia sẻ, tư vấn, giới thiệu về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, các lợi ích khi tham gia các trình thực tập sinh; nhu cầu tuyển dụng - cơ hội làm việc đúng chuyên môn sau khi tốt nghiệp làm việc tại Nhật Bản,…

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu nêu bật ý nghĩa của chương trình

TS. Ngô Hồng Điệp trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty Eshunhai đã tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có cơ hội giao lưu, kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong nước và nước sở tại

 Ông Nguyễn Xuân Lanh và các cộng sự đã dành thời gian chia sẻ, tư vấn, giới thiệu về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, các lợi ích khi tham gia các trình thực tập sinh; nhu cầu tuyển dụng - cơ hội làm việc đúng chuyên môn sau khi tốt nghiệp làm việc tại Nhật Bản

Nhiều sinh viên khối ngành Kỹ thuật công nghệ, Xây dựng – Kiến trúc, Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ quan tâm theo dõi chương trình
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Làm việc với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về đào tạo, bồi dưỡng khoa học, hợp tác nghiên cứu 20/05/2024 2:00:19 PM — 173
Chiều ngày 14/05/2024 tại Hà Nội, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Thăm và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội, đẩy mạnh lộ trình phát triển các ngành về dược 17/05/2024 11:25:28 AM — 208
Trong chuỗi hoạt động công tác tại Hà Nội, sáng ngày 14/05/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bào chế và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, công nghệ dược, nghiên cứu, đào tạo các ngành về dược từ Trường Đại học Dược Hà Nội, tiến tới ký kết hợp tác để mở ra các cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai trường.
Trường Đại học Thủ Dầu Một thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Nội 16/05/2024 9:32:12 PM — 210
Trong lịch trình học tập kinh nghiệm tại các trường đại học uy tín nhằm xây dựng, phát triển mô hình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, chiều ngày 13/05/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Hà Hội.
Học tập kinh nghiệm về mô hình trường trung học liên cấp tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 16/05/2024 1:21:08 PM — 194
Sáng ngày 13/05/2024, Đoàn công tác của trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Buổi làm việc nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về quản lý và phát triển mô hình trường trung học liên cấp trong trường đại học, tiến tới ký kết, mở ra các cơ hội hợp tác phát triển lâu dài giữa hai trường.
Rực rỡ sắc màu dân tộc và giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2024 13/05/2024 11:23:04 AM — 123
Ngày 11/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương tổ chức chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “Rực rỡ sắc màu dân tộc” và Ngày hội Giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2024.
Tăng cường học tập kinh nghiệm chuyển đổi số trong giáo dục đại học 10/05/2024 2:47:27 PM — 339
Ngày 9/5/2024, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiếp thu kinh nghiệm về ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động khoa học giáo dục.
Chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học với trường Đại học Đồng Nai 08/05/2024 4:19:56 PM — 272
Sáng ngày 8/5/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp Đoàn công tác trường Đại học Đồng Nai do TS. Võ Văn Lý – Phó Hiệu trưởng trường dẫn đầu đến thăm và làm việc với trường. Tiếp đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng chức năng của trường.
Trao đổi kinh nghiệm quản trị đại học với trường Đại học Phú Yên 26/04/2024 5:27:48 PM — 372
Ngày 26/04/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Phú Yên đến thăm và làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển công tác đào tạo, chính sách phát triển khoa học công nghệ và các hoạt động quản trị và điều hành trong bối cảnh tự chủ đại học.
Học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số tại trường Đại học Cần Thơ 26/04/2024 3:24:59 PM — 375
Ngày 24/6/2024, Đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu cùng các thành viên phụ trách triển khai chuyển đổi số đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Cần Thơ. Chuyến đi nhằm học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai ứng dụng chuyển đổi số trong trường đại học.
Rộng mở cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho SV trường Đại học Thủ Dầu Một 17/04/2024 5:11:00 PM — 434
Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.