TIN TỨC

Chào đón 19 du học sinh Lào đến nhập học tại trường ĐH Thủ Dầu Một

20/12/2023 11:46 — 945
Sáng ngày 20/12/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ tiếp nhận 19 sinh viên tỉnh Champasak nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến nhập học tại trường.

Chào đón đoàn có TS. Nguyễn Quốc Cường Hiệu trưởng, ông Võ Thành Nhân – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương, cùng lãnh đạo phòng Đào tạo đại học, phòng Công tác sinh viên, phòng Hợp tác và đào tạo quốc tế, và các khoa tiếp nhận sinh viên theo học. Về phía tỉnh Champasak có ông BouaThong Souvannasan – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak, cùng các đơn vị chức năng, các sinh viên Lào đang học tập tại trường, phụ huynh và 19 du học sinh mới.

Vun đắp mối quan hệ hợp tác phát triển, thắm tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào, hoạt động hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak trên lĩnh vực khoa học giáo dục được trường ĐH Thủ Dầu Một triển khai thực hiện từ năm 2009. Đến nay, Trường đã tiếp nhận và đào tạo 108 sinh viên, trong đó có 59 sinh viên tốt nghiệp và trở về nước công tác. Tiếp tục triển khai chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak, năm học 2023 – 2024, trường ĐH Thủ Dầu Một tiếp nhận thêm 19 sinh viên Lào theo học các ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Khoa học môi trường, Kiến trúc; nâng tổng số sinh viên Lào đang học tập tại trường là 40 sinh viên.

Vui mừng chào đón lãnh đạo, các du học sinh của tỉnh Champasak, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng chia sẻ, trường ĐH Thủ Dầu Một tự hào là đơn vị giáo dục uy tín của tỉnh Bình Dương được tỉnh Champasak tin tưởng lựa chọn là nơi đào tạo kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho thế hệ tương lai của tỉnh. Thấu hiểu sự khó khăn, bỡ gỡ của các du học sinh trong môi trường học tập xa quê hương, TS. Nguyễn Quốc Cường cho biết, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, phân công các phòng, ban chức năng, giảng viên, sinh viên tận tình hỗ trợ du học sinh hòa nhập nhanh vào môi trường giáo dục đại học, giúp các em hoàn thành tốt khóa học. “Trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ là ngôi nhà thứ hai của các em trên đất nước Việt Nam. Các em hãy yên tâm sinh sống và học tập tại trường như sống ở chính quê nhà của mình. Đặc biệt, thầy cô nhà trường sẽ luôn hỗ trợ tận tâm, trách nhiệm, giúp các em trưởng thành, đủ kiến thức, kỹ năng trở về xây dựng quê hương” – TS. Nguyễn Quốc Cường gửi gắm.

Trong không khí đầm ấm, thắm tình hữu nghị giữa hai địa phương, ông BouaThong Souvannasan – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo nhà trường dành cho đoàn. Ông BouaThong Souvannasan bày tỏ, trong nhiều năm qua, tỉnh Champasak đã nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của ĐH Thủ Dầu Một trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho địa phương. Trong số các du học sinh tốt nghiệp trở về nước, hiện đã có nhiều người thành đạt và đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan của tỉnh, đóng góp trí tuệ vào sự phát triển của Champasak. Bàn giao 19 lưu học sinh cho nhà trường, ông BouaThong Souvannasan mong muốn tăng cường hơn nữa sự giao lưu hợp tác, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa tỉnh Champasak, đất nước Lào và trường trường ĐH Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trong khuôn khổ của hoạt động tiếp nhận, các du học sinh Lào đã tham quan cơ sở vật chất, môi trường học tập, tìm hiểu các quy chế, chương trình học. Để giúp các du học sinh thuận lợi trong quá trình học tập, rèn luyện, đội ngũ cán bộ giảng viên, tình nguyện viên đã nhiệt tình, giới thiệu và hướng dẫn sinh viên tìm hiểu và trải nghiệm các tiện ích phục vụ học tập tại Trường.

Năm học 2023 – 2024, trường ĐH Thủ Dầu Một tiếp nhận thêm 20 sinh viên Lào theo học tại khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Môi trường, Kiến trúc

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng phát biểu chào đón lãnh đạo, các em du học sinh tỉnh Champasak

Ông BouaThong Souvannasan – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak phát biểu tại lễ bàn giao sinh viên

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Champask, ông BouaThong Souvannasan bàn giao 20 sinh viên đến trường ĐH Thủ Dầu Một

Lễ tiếp nhận 19 du học sinh Lào, nâng tổng số sinh viên Lào đang học tập tại trường là 41 sinh viên

 
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Rộng mở cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho SV trường Đại học Thủ Dầu Một 17/04/2024 5:11:00 PM — 204
Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.
Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á tổ chức hội thảo về giáo dục đại học 15/04/2024 11:27:44 AM — 265
Ngày 12/04/2024, GS. Seki Akinori – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục và trao đổi Châu Á đã đến làm việc với lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một về kế hoạch phối hợp tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Giáo dục đại học đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất cho Việt Nam”.
Hợp tác về tự động hóa với Công ty SMC Corporation Việt Nam 28/03/2024 3:36:10 PM — 308
Sáng ngày 28/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH SMC Corporation Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị thực hành tự động hóa – khí nén phục vụ công tác giảng dạy, thực hành – thực tập cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ.
Chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản trị đại học với trường Đại học Hùng Vương 15/03/2024 4:21:32 PM — 613
Ngày 14/03/2024, lãnh đạo trường Đại học Thủ Dầu Một đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác trường Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đến thăm và học tập mô hình quản trị đại học, cũng như kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động về chuyển đổi số, khoa học công nghệ, kiểm định chất lượng,…
TDMU kết nối cùng doanh nghiệp tiên phong trong phục vụ chuyển đổi số quốc gia 04/03/2024 4:42:53 PM — 217
Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.
Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một 21/02/2024 2:30:34 PM — 412
Trong năm 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự trở thành thành viên của dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên trường. Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong giáo dục giữa Bình Dương và các trường tại Hàn Quốc 01/02/2024 4:49:06 PM — 1004
Chiều ngày 01/02/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm trao đổi, thảo luận các chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Công bố MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Quốc gia Hanbat 31/01/2024 3:32:41 PM — 505
Sáng ngày 31/01/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi lễ công bố biên bản ký kết hợp tác khoa học giáo dục giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyan: Hợp tác xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện 15/01/2024 6:05:05 PM — 567
Đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Konyang (Hàn Quốc) đã hợp tác phát triển các chương trình xây dựng mạng lưới hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng của CB-GV, SV tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Incheon.
Sinh viên ĐH Hannam và ĐH Thủ Dầu Một cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện 11/01/2024 5:26:42 PM — 680
Từ ngày 08 - 13/01/2024, Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đã phối hợp cùng với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.