TIN TỨC

Các công ty Hàn Quốc tham gia đào tạo Ngôn ngữ Hàn tại trường ĐH Thủ Dầu Một

28/04/2022 15:06 — 817
Ngày 28/4/2022, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đã chủ trì buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (Kocham) Bình Dương, Công ty TNHH PV Invest-ment Corporation và Công ty TNHH Kiswire Việt Nam về hợp tác giảng dạy tiếng Hàn cho chương trình Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường ĐH Thủ Dầu Một.
 
Tham dự buổi làm việc, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có đại diện phòng Đào tạo Đại học, Tổ chức, Hợp tác quốc tế, khoa Ngoại ngữ. Về phía Kocham Bình Dương có ông Park Jong Hwa – Giám đốc Kocham, Công ty TNHH Kiswire Việt Nam có ông Han Seon Joo – Tổng Giám đốc Kiswire, ông Cho Gyu Sik – Tổng Giám đốc PV Invest-ment Corporation và các đồng sự.

Trao đổi mục đích buổi làm việc, TS. Ngô Hồng Điệp đã giới thiệu những nét chung về quy mô đào tạo và lộ trình mở trường ĐH Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài trực thuộc ĐH Thủ Dầu Một. TS cho biết thêm, ngành đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường. Việc mời các chuyên gia Hàn Quốc tham gia giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời ra môi trường học tập đa văn hóa, giúp sinh viên được lĩnh hội kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ, và sự am hiểu tường tận về văn hóa Hàn Quốc. Qua đó, tạo ra những “sản phẩm đào tạo” đạt chuẩn, tăng cơ hội và sức cạnh tranh nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Kocham Bình Dương, ông Park Jong Hwa trân trọng cảm ơn lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một đã tin tưởng và tạo cơ hội hợp tác cho Doanh nghiệp Hàn Quốc trong công tác phối hợp tổ chức giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên. Ông cho biết, phía Kocham sẽ làm cầu nối, liên kết doanh nghiệp phù hợp để cùng tham gia công tác giảng dạy các học phần thực tập trải nghiệm, văn hoá doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động góp phần nâng cao hình ảnh, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Hàn Quốc đối với nhà trường và địa phương Bình Dương. Đồng thời, qua việc hợp tác này các công ty cũng có cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực là sinh viên có trình độ chuyên môn cao, có năng lực ngoại ngữ và kỹ năng chuyên nghiệp, khả năng thích ứng nhanh với các vị trí công việc, bổ sung nguồn nhân lực cho các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại tỉnh Bình Dương nói riêng, và các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thống nhất kế hoạch hợp tác, tháng 8/2022, đội ngũ chuyên gia, giảng viên Hàn Quốc sẽ chính thức tham gia giảng dạy tại trường ĐH Thủ Dầu Một. “Không chỉ mang ý nghĩa dạy và học ngoại ngữ đơn thuần, việc hợp tác giảng dạy giữa các chuyên gia Hàn Quốc tại trường ĐH Thủ Dầu Một còn thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và ngày càng bền chặt giữa nhà trường với các đối tác Hàn Quốc, nhằm tăng cường các chương trình hợp tác bền vững, thúc đẩy các hoạt động trao đổi, tìm hiểu và giao lưu văn hóa giữa hai bên trong thời gian sắp tới”. TS. Ngô Hồng Điệp khẳng định.

Lãnh đạo hai bên cùng bàn thảo kế hoạch tham gia giảng dạy Ngôn ngữ Hàn tại trường ĐH Thủ Dầu Một

TS. Ngô Hồng Điệp khẳng định, việc mời các chuyên gia Hàn Quốc tham gia giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời ra môi trường học tập đa văn hóa, giúp sinh viên được lĩnh hội kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ, và sự am hiểu tường tận về văn hóa Hàn Quốc

Đại diện Kocham Bình Dương, ông Park Jong Hwa trân trọng cảm ơn lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một đã tin tưởng và tạo cơ hội hợp tác cho Doanh nghiệp Hàn Quốc trong công tác phối hợp tổ chức giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên

Thống nhất kế hoạch hợp tác, tháng 8/2022, đội ngũ chuyên gia, giảng viên Hàn Quốc sẽ chính thức tham gia giảng dạy tại trường ĐH Thủ Dầu Một
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 415
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 444
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc 15/08/2022 12:41:25 PM — 415
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.
Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 432
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 760
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 372
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 347
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.
Hợp tác cùng ATALINK phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 10/06/2022 5:08:43 PM — 514
Chiều ngày 10/6/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng giữa ĐH Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Công nghệ ATALINK.
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị đại học với trường ĐH Thái Bình 02/06/2022 9:54:42 AM — 329
Ngày 1/6/2022, TS. Nguyễn Thị Kim Lý – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thái Bình đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, công tác tự chủ đại học từ mô hình của trường.
Ký kết MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao 01/06/2022 8:15:10 AM — 346
Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin là các hạng mục hợp tác đã đạt được thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật công nghệ (IET-TDMU) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao (HITC).