HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI


Thiết lập hợp tác với Trung tâm Ngôn ngữ Trung Hoa Singapore

06/04/2023 11:23 — 594
Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi học liệu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc,… là các nội dung được thống nhất, đặt nền tảng cho việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác MOU giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ngôn ngữ Trung Hoa Singapore (SCCL).

Chiều ngày 05/4/2023, TS. Foo Suan Fong – Giám đốc điều hành SCCL, cùng TS. Lin Jinzhan – Trưởng bộ phận Nghiên cứu và các đồng sự đã đến thăm và làm việc tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Tiếp đón đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Thị Kim Ngọc – Trưởng phòng Tổ chức, ThS. Bùi Đức Anh – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế.

Trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị, TS. Foo Suan Fong đã giới thiệu về các hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu nổi bật của SCCL. TS. Foo Suan Fong chia sẻ, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Bộ giáo dục Singapore, SCCL là đơn vị luôn đi đầu trong việc đào tạo và nghiên cứu giáo viên tiếng Trung tại chức để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển chuyên môn, tính chuyên nghiệp của giáo viên tiếng Hoa Singapore; đóng góp vào sự phát triển của văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc ở Singapore. Với mong muốn khai thác thế mạnh của SCCL trong công tác đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, SCCL kỳ vọng thiết lập mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Thủ Dầu Một – cơ sở giáo dục trọng điểm của tỉnh Bình Dương, cũng là địa chỉ đào tạo khối ngành ngôn ngữ có uy tín tại khu vực phía Nam. “Hai bên sẽ cùng thảo luận về chương trình hợp tác như: phối hợp đào tạo khối ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở bậc đại học, sau đại học; trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; trao đổi học liệu; tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Trung Quốc; đặc biệt là hoạt động thúc đẩy nghiên cứu giảng dạy tiếng Trung giữa Bộ Giáo dục Singapore và trường ĐH Thủ Dầu Một” - TS. Foo Suan Fong đề xuất.

Từ thiện chí hợp tác của SCCL, thay mặt lãnh đạo trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng tin tưởng, với danh tiếng của nổi bật trong lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ của SCCL, hai bên sẽ cùng nhau đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài trong tương lai. Đồng thời, “ĐH Thủ Dầu Một sẵn sàng là cầu nối, địa chỉ giáo dục uy tín cùng phối hợp với SCCL tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu và cung cấp nguồn nhân lực tiếng Trung cho các đơn vị đối tác, doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam, và các tỉnh thành trong cả nước” – TS. Ngô Hồng Điệp cho biết.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên cũng đã dành thời gian thảo luận chi tiết hạng mục hợp tác, phương thức thúc đẩy chương trình đào tạo cho giảng viên, sinh viên. Trước mắt, các đơn vị chức năng của hai đơn vị sẽ bàn thảo kế hoạch triển khai các khóa học online, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn cho giảng viên theo khung chương trình đào tạo của SCCL. Mặt khác, lãnh đạo hai bên cũng tập trung bàn thảo về đề án hợp tác thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Hoa theo chuẩn Singapore đặt tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Để các thỏa thuận nhanh chóng được triển khai, lãnh đạo các bên đã đồng thuận tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU vào tháng 6 năm 2023.

Lãnh đạo hai bên bàn thảo các chương trình hợp tác ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 

Nhiều hạng mục hợp tác đã được hai bên cùng thống nhất 
đặt nền tảng cho việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác MOU

Để các thỏa thuận nhanh chóng được triển khai, lãnh đạo các bên đã đồng thuận tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU vào tháng 6 năm 2023
 
BBT


Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...